Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới Lên Tiếng Về Bản Án Của Bùi Hằng Và 2 Người Bạn

RSF  - 29.8.2014: Phóng viên Không biên giới: Blogger có tiếng tăm đã bị kết án ba năm tù

Một lần nữa chính quyền VN lại thực thi công lý méo mó của họ khi toà án nhân dân tỉnh Đồng Tháp kết án blogger và nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Bùi Thị Minh Hằng đến ba năm tù vào ngày 26/8, một phiên tòa bỏ túi đã vi phạm các quyền bảo vệ của bị cáo.

Hai nhà hoạt động khác cũng bị xét xử với bà Hằng là Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, bị nhận án lần lượt 30 và 24 tháng tù. Cả ba bị kết tội “gây rối trật tự công cộng” theo các khoản (a) và (b) của Điều 245 Bộ luật hình sự.
Đọc Thêm

31 Dân Biểu Úc Kêu Gọi TT Nguyễn Tấn Dũng Thả Ngay "Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng"

BA MƯƠI MỐT DÂN BIỂU ÚC LÊN TIẾNG KÊU GỌI THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG THẢ NGAY ĐÒAN HUY CHƯƠNG VÀ NGUYỄN HÒANG QUỐC HÙNG.

Tin Úc châu – Văn phòng Dân Biểu Chris Hayes vừa phổ biến một lá thư do 31 dân biểu Quốc Hội Liên Bang đồng ký tên kêu gọi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thả ngay hai nhà đấu tranh cho quyền lợi người lao động Đòan Huy Chương và Nguyễn Hòang Quốc Hùng.

Dân Biểu Chris Hayes là người đã hỗ trợ cho cuộc Hội Thảo về quyền lao động, quyền dân sự và nhân quyền vào ngày 14-5-2014 tại Quốc Hội Liên Bang Úc do Khối 8406 và Khối 1706 đồng tổ chức.
Đọc Thêm

VN Thành Lập Cục An Ninh Mạng

An ninh mạng là lĩnh vực quan trọng trong thời đại mới
BBC - 29.8.2014: Bộ Công an Việt Nam vừa công bố quyết định thành lập Cục An ninh mạng trực thuộc bộ này để bảo vệ an ninh quốc gia.

Đại tướng Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì lễ công bố quyết định hôm 28/8.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh và an toàn mạng trong thời kỳ mới.

Ông cũng khuyến cáo cơ quan mới thành lập "tăng cường hợp tác quốc tế, chủ động phối hợp với an ninh, cảnh sát các nước xây dựng, tổ chức diễn tập các phương án phòng thủ đối phó với tấn công mạng".
Đọc Thêm

TIN KHẨN! Nhà Dân Chủ Nguyễn Bắc Truyển Bị Công An Tông Xe

SBTN - 28.8.2014: CSVN dùng hành động côn đồ tông xe nhà dân chủ Nguyễn Bắc Truyển 

Vào chiều tối hôm nay 28/8/2014, lúc 19g15, khi đang trên đường đi bộ về nhà trọ, ông Nguyễn Bắc Truyển đã bị ba tên an ninh thường xuyên đi theo ông hàng ngày dùng xe máy lao đến đâm thẳng vào người ông tại số 349 đường Bà Hạt. Khi bị công an tông xe, ông đã ngã lăn xuống đường đập đầu vào đất. Ông Truyển sau đó đã kịp nhận ra những người tông xe mình chính là những nhân viên an ninh thường xuyên canh gác trước cửa nhà ông.
Đọc Thêm

Luật sư Công Nhân 'Xé Giấy Phạt Quản Chế'

Bà Lê Thị Công Nhân bị kết án tù hồi năm 2007, với lệnh
quản chế ba năm sau khi ra tù
BBC - 28.8.2014: “Thời hạn quản chế của tôi đã kết thúc từ hơn một năm nay, nhưng cuộc sống vẫn không hề thay đổi mà còn bị bóp nghẹt hơn,” bà Lê Thị Công Nhân nói với BBC Tiếng Việt.

Bà Công Nhân hồi 2007 bị kết án tù ba năm, kèm theo lệnh quản chế tại gia ba năm sau khi mãn hạn tù, với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa.

Bà nói: “Họ [công an] thường xuyên canh gác bên ngoài nhà và bắt giữ tôi khi tôi ra đường, trừ khi đi chợ hay mua sắm đồ cá nhân ở quanh khu nhà.”
Đọc Thêm

Người Dân Cao Lãnh Nói Về Phiên Tòa Xử Bùi Hằng

Công an dày đặc khu vực diễn ra phiên tòa xử bà Bùi
Hằng tại Đồng Tháp hôm 26/8/2014 .Citizen photo
Hòa Ái, RFA - 28.8.2014: Phiên tòa xét xử nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng cùng 2 người khác hôm 26/8/2014 tại Cao Lãnh, Đồng Tháp thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Thế nhưng, người dân địa phương biết gì và nghĩ gì về phiên tòa này?

Một ngày không bình yên

Nhiều người dân ở thủ phủ tỉnh Đồng Tháp mô tả ngày 26/8 là một ngày “không bình yên”. Họ không hiểu vì sao lực lượng mặc sắc phục xuất hiện quá nhiều từ sáng sớm của một ngày bình thường như mọi ngày ở thành phố Cao Lãnh, dọc theo quốc lộ 30, có dòng sông Tiền chảy qua, vốn dĩ rất bình dị và hiền hòa. Ông Hai Bé, 1 cư dân ở phường Mỹ Phú, gần khu vực Tòa án tỉnh Đồng Tháp, nói với đài ACTD về thắc mắc chuyện gì đã xảy ra vào hôm thứ Ba:
Đọc Thêm