TNLT Chu Mạnh Sơn: Tâm Tình Nhớ Về Những Người Anh

Các TNCG tại tòa sơ thẩm
CTNLT - 01.09.2014: Các anh là những người luôn nghĩ về người khác, luôn tìm mọi cách để giúp đỡ người khác mà không màng đến lợi ích của bản thân. Tôi khâm phục chính bởi con người của các anh luôn mang đến lợi ích cộng đồng trước hết, và sau đó mới nghĩ đến bản thân mình. Các anh cũng hay bảo tôi là hãy suy nghĩ kỹ trước mọi việc mình làm, mình phải chịu trách nhiệm trước những quyết định của bản thân, hãy đặt mình vào vị trí của người khác và hãy suy nghĩ cho người khác. Cũng chính từ đó, mà tôi đã học hỏi được nhiều điều bổ ích mang lại cho bản thân mình.
Đọc Thêm

Luật sư Lê Công Định - Ngày Độc Lập Nào?

Thủ tướng Trần Trọng Kim, một học giả được nhiều
người biết đến.
Luật sư Lê Công Định:Từ lâu tôi luôn tự hỏi phải chăng ngày 2 tháng 9 năm 1945 thật sự là ngày độc lập của nước Việt Nam mới sau gần một thế kỷ làm thuộc địa của Pháp? Trước khi trả lời câu hỏi nghiêm túc này, cần lần giở lại các trang sử hiện đại của nước nhà, để ghi nhận một số sự kiện quan trọng sau đây:

Ngày 9/3/1945, Nhật đảo chính Pháp. Tranh thủ sự ủng hộ của người Việt, cùng những nước Á châu khác đang bị Nhật chiếm đóng, Nhật trao trả độc lập cho Việt Nam. Ngay sau đó, vào ngày 11/3/1945, vua Bảo Đại ký đạo dụ "Tuyên cáo Việt Nam độc lập", tuyên bố hủy bỏ Hòa ước Patenôtre ký với Pháp năm 1884 cùng các hiệp ước nhận bảo hộ và từ bỏ chủ quyền khác, khôi phục nền độc lập của đất nước, thống nhất Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ. Đây là thời điểm đáng lưu ý.
Đọc Thêm

Bản Chất Bán Nước Của Giới Lãnh Đạo Đảng CSVN Không Hề Thay Đổi

Tập Cận Bình tiếp Lê Hồng Anh
Nhà báo Trần Quang Thành thực hiện: Vào đầu tháng 5 vừa qua, khi giới bành trướng, bá quyền Bắc Kinh đưa giàn khoan HD 981 xâm phạm lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, một số nguồn tin cho biết, ông Tổng bí thư Nguyễn Phũ Trọng đã ngỏ lời xin đến Trung Quốc để hội kiến nhưng đã bị từ chối.

Vào những ngày cuối tháng 8 năm 2014 này, khi sự kiện giàn khoan tạm thời lắng xuống, ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư đã được phép đến Bắc Kinh với tư cách là đặc phái viên của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đọc Thêm

Các Linh Mục Công Giáo Phản Đối UBND Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An “Phạt Hành Chính Sinh Con Thứ Ba Trở Lên” Và “Không Cho Trẻ Em Khai Sinh”

Phép Rửa - Bí tích khai sinh Kitô giáo
VRNs - 01.09.2014: Ngày 25/8/2014 vừa qua, 8 Linh mục Công giáo thuộc Hạt Nhân Hoà, Giáo phận Vinh, đại diện cho gần 18.000 giáo dân trong Hạt ký văn bản phản đối nhà cầm quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về việc “phạt hành chính sinh con thứ ba trở lên” và “không cho trẻ em khai sinh”.

Nhiều gia đình cư trú trong huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An khi sinh con thứ ba trở lên bị nhà cầm quyền phân biệt đối xử, bị ép đóng tiền phạt lên đến 1.500.000 đồng, thậm chí từ chối cấp Giấy khai sinh cho con em của họ, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền con người và đặc biệt là Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em năm 1989 của Liên Hiệp quốc mà Việt Nam tham gia ký kết.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý - Hòa Bình Tại Sài Gòn

VRNs - 01.09.2014: Sài Gòn- Tối qua, lúc 20g tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình.

Thánh lễ do cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế, cha Giuse Đinh Hữu Thoại giảng thuyết và cùng một số linh mục trong Dòng đồng tế.

Như thường lệ, bắt đầu vào thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Toản điểm qua một vài sự kiện nổi bật trong tháng qua mà Nhà Nước Cộng Sản sách nhiễu tôn giáo cũng như bách hại những nhà hoạt động nhân quyền. Đặc biệt vào ngày 26.08 vừa qua, tại Đồng Tháp đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm với những bản án bất công dành cho 3 nhà hoạt động nhân quyền là bà Bùi Hằng 3 năm tù giam, ông Văn Minh 2,5 tù giam, bà Thúy Quỳnh 2 năm tù giam.
Đọc Thêm

“Lùm Xùm” Về Di Chúc Hồ Chí Minh

Võ Văn Tạo:  Lời bình của Huy Đức: Chỉ khi nào Hồ Chí Minh được nói đến như một nhân vật lịch sử (có đúng, có sai; có mặt sau, có mặt trước của "tấm huân chương") thay vì như một đấng toàn năng thì Việt Nam mới thoát ra khỏi tình trạng cựa quậy trong đống dây nhợ của quá khứ, rũ bỏ những sai lầm, lựa chọn một con đường khôn ngoan để mưu cầu một tương lai sáng sủa hơn cho dân tộc.


Gần đến ngày 2-9-2014, trong lúc cuộc vận động học tập tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh do ĐCSVN phát động đang ráo riết, cũng là gần đến 2-9 – ngày HCM qua đời (trùng Quốc khánh), báo điện tử Vnexpress (từng tuyên bố dẫn đầu lượng người truy cập báo quốc doanh) ngày 30-8-2014 đăng bài: Vì sao 20 năm mới công bố ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Đọc Thêm

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh Nhận Định Về Chuyến Đi Sứ Của Ông Lê Hồng Anh

Gia Minh, RFA - 31.8.2014:  Chuyến đi khôi phục 16 chữ vàng và 4 tốt

Ba điểm thống nhất được công khai sau chuyến làm việc tại Bắc Kinh của ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, khiến dư luận quan ngại. Lý do là Hà Nội không thay đổi gì trong quan hệ với Bắc Kinh sau sự cố giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, là một trong số những người có quan ngại như vừa nêu.
Đọc Thêm