Cập Nhật Tin Tức Đỗ Thị Minh Hạnh

Minh Hạnh về lại HN - Hình FB Bạch Hồng Quyền
Khoảng hơn 7 h tối nay, Đỗ Thị Minh Hạnh đã về lại Hà Nội sau gần 12 tiếng đồng hồ bị giam giữ trái phép tại sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội. (Fb Bạch Hồng Quyền)

VRNs - 03.09.2014:Công an khủng bố cô Đỗ Thị Minh Hạnh tại sân bay Nội Bài

Hà Nội - Cô Minh Hạnh trao đổi với Nhà báo Trương Minh Đức: “Sẽ cho em về với điều kiện phải lên xe công an chở em về, chứ không được thả ở ngay tại đây. Em đã phản đối điều này vì bắt giữ người vô lý, bởi vì em không có tội. Họ không cho em sử dụng điện thoại. Em đi vệ sinh có hai người đi theo. Họ nói nếu đi vệ sinh và gọi điện thoại thì họ sẽ vô tịch thu điện thoại của em. Điều này vô lý lắm. Những người làm việc với em mặc thường phục không mặc quân phục. Em yêu cầu họ cho em biết tên nhưng họ từ chối. Có một công an ở Bộ Công An trước đây đã de dọa em tại trại giam Thanh Xuân.”
Đọc Thêm

Tình Hình Sức Khỏe Và Số Phận Chính Trị Của Đồng Chí Nguyễn Bá Thanh Tại Đại Hội XII

Cầu Nhật Tân: Trước mỗi kỳ đại hội Đảng toàn quốc, Hội đồng bảo vệ sức khỏe Trung ương có nhiệm vụ làm việc với Tiểu ban Nhân sự, Ban Tổ chức Trung ương thậm chí cả Ban Kiểm tra Trung ương để hoàn tất và kết luận hồ sơ sức khỏe cho từng đồng chí ứng viên vào Trung ương và Bộ Chính trị. Các kỳ đại hội bấy lâu cho thấy đây là khâu phát sinh khá nhiều rắc rối, phức tạp.

Kết luận sức khỏe quan trọng không kém lý lịch trích ngang. Về lý lịch, có đồng chí sát Đại hội mới bị tố rằng thời Tiền khởi nghĩa, bố đẻ từng dắt lý trưởng đi truy bắt cán bộ. Năm ý năm nọ ở tù “nó” từng chào cờ địch. Lại có đồng chí khác, sát đại hội, bị một mụ đàn bà ngoa ngoắt tận đẩu đâu dắt díu 1 đứa trẻ diễu đi diễu lại khu Nguyễn Cảnh Chân lu loa lên rằng nó (chỉ đứa trẻ) là con ông ý ông nọ. Đảng cho thẩm tra, mụ còn biết rõ đồng chí này có nốt ruồi tận “chỗ đấy” trên cơ thể. Đương nhiên, mỗi màn diễn như vậy đều có đạo diễn rất to đứng sau. Chẳng biết đúng sai ra sao, chờ Ban Kiểm tra kết luận thì cũng làm xong nhân sự rồi.
Đọc Thêm

Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình: Gia Đình – Chủng Viện Đầu Tiên

Đại chủng viện Vinh - Thanh
Mới nghe nói gia đình là “Chủng viện đầu tiên”, chắc chắn sẽ có phản biện: Chủng viện là nơi đào tạo linh mục, tu sĩ, đó là ngành giáo dục chuyên về thần học; thì những bậc cha mẹ ở gia đình là những giáo dân bình thường, biết gì về thần học mà dạy với dỗ? Vậy phải hiểu vấn đề như thế nào? Xin cùng tìm hiểu:

I. Chủng viện là gì?

Theo Bách Khoa Toàn Thư thì Chủng viện (tiếng Anh: seminary) là “Trường của đạo Thiên Chúa, nơi đào tạo linh mục, tu sĩ”. Còn theo tiếng La-tinh (seminarium) thì có nghĩa là “vườn ươm”, là “nơi đào tạo các chủng sinh, tu sĩ Công giáo trở thành linh mục”. Chủng viện thông thường đào tạo trên bốn lãnh vực: nhân bản, tri thức, đạo đức và mục vụ. Chủng viện có hai hình thức: Tiểu chủng viện và Đại chủng viện.
Đọc Thêm

Thư Của Dân Oan Dương Nội Cấn Thị Thêu Gửi Ra Từ Ngục Tối

Thư của dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu gửi ra từ ngục tối - Lời để lại khi bị chính quyền, công an ám sát thủ tiêu

Từ Facebook Tư Trịnh Bá - Con trai của dân oan Cấn Thị Thêu cho hay: Kính thưa các cô chú anh chị, Thông tin từ trại giam số 3 công an thành phố Hà nội mẹ cháu gửi thư riêng cho 3 anh em cháu có đoạn viết :

"...ở trong tù chúng nó đưa ra những món lợi nhuận kếch sù để mua chuộc mẹ và yêu cầu mẹ từ bỏ quộc đấu tranh mà mẹ đang theo đuổi . Nhưng mẹ trả lời thẳng với chúng nó là không bao giờ mẹ phản bội lại nhân dân , không bao giờ mẹ phản bội lại lý tưởng đấu tranh của mẹ ..."
Đọc Thêm

Đỗ Thị Minh Hạnh Bị Bắt Giữ Khi Đi Thăm Mẹ Bị Bệnh Hiểm Nghèo

Dân Làm Báo - Nhà hoạt động công đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị giữ lại tại sân bay Nội Bài vào sáng ngày 3/9, lúc 8 giờ sáng trong khi chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh lên đường sang Áo thăm Mẹ là bà Trần Thị Ngọc Minh đang bị bệnh. Công an đã tịch thu hộ chiếu của Minh Hạnh và cấm xuất cảnh.

Đỗ Thị Minh Hạnh đã xin được Visa vào nước Áo từ 3 tháng 9 tới 18 tháng 10 và chính phủ nước Áo đã chấp nhận vì lý do nhân đạo. Trước đó Hạnh đã đi về Trà Vinh để đòi lại hộ chiếu và đã lấy được hộ chiếu. Hộ chiếu này vẫn còn hạn. Việc đi thăm Mẹ sau nhiều năm xa cách đã được chuẩn bị cả tháng và Minh Hạnh đã ra Hà Nội trước vài ngày nhưng cũng không dám đi thăm bạn bè vì lo ngại sẽ bị ảnh hưởng đến chuyến đi.
Đọc Thêm

Nhân Chứng Kể Chuyện Phiên Tòa Bùi Hằng Ở Đồng Tháp

VRNs (03.09.2014) – Sài Gòn – Huyền Trang, VRNs: Thưa ông Thịnh, được biết sau khi phiên tòa diễn ra khoảng hơn hai tiếng đồng hồ thì ông nhận được lệnh triệu tập dự khán vậy những thủ tục ông cần làm để được vào tham dự tòa là như thế nào?

Ông Phạm Nhật Thịnh: Tôi biết ngày 26.08 sẽ diễn ra phiên tòa của chị Bùi Hằng, cô Thúy Quỳnh và anh Văn Minh, tôi chờ đợi Tòa án gửi giấy triệu tập cho tôi vì tôi là một nhân chứng trong vụ án. Nhưng đến ngày xét xử, tôi vẫn không nhận được giấy triệu tập. Tuy tôi không nhận được giấy triệu tập, tôi vẫn đi tham dự phiên tòa, để quan sát.
Đọc Thêm

Sài Gòn: 4 Dân Oan Đơn Độc Biểu Tình Trong Ngày 2.9

Trần Ngọc Anh - Phong trào liên đới dân oan thông báo - Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam

Thông tin: Nhằm phơi bày hiện trạng đói nghèo lạc hậu bất công áp bức của chế độ CSVN với bản chất gian trá mị dân bán nước của nó, nhân ngày quốc khánh 2-9, Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu đã vận động thành viên Phong Trào từ nhiều tỉnh về Sài Gòn làm một cuộc biểu tình ôn hòa tố cáo tội ác chế độ, nhưng côn an an ninh kiểm soát Dân Oan tại địa phương rất nghiêm ngặt nên chỉ có 4 người là các bà Trần Thị Hoàng, Trần Thị Thật, Trần Thị Liễu và Trần Thị Sáu tới được Sài Gòn.
Đọc Thêm

"Chúng Tôi Muốn Biết"

Gia Minh, RFA - 2.9.2014: Một số bạn trẻ tại Việt Nam hôm nay đưa lên các trang mạng xã hội hình chụp của họ với dòng chữ ‘Tôi muốn biết’. Sinh hoạt mới này của các bạn trẻ hoạt động lâu nay nhắm đến mục tiêu gì?

Quyền được biết

Theo những bạn công khai hình ảnh và bảng viết với dòng chữ ‘Tôi muốn biết’ thì công dân có quyền tiếp cận thông tin từ nhà nước như chính sách quốc gia, hoạt động của chính khách Nhà nước và/hoặc đảng cầm quyền trên mọi lĩnh vực: giáo dục, y tế, an sinh xã hội, môi trường… Những người này cho rằng đó là một quyền cơ bản của người dân.
Đọc Thêm

Việt Nam Còn "Đi Dây" Được Bao Lâu?

Trần Kinh Nghị: Nhân QK 2/9, đặc biệt sau chuyến đi Bắc Kinh của Đặc phái viên Lê Hồng Anh đang diễn ra một số động thái "lấn sân" từ phía TQ, đặc biệt tại hai quần đảo của VN là Hoàng Sa và Trường Sa, khiến tôi nhớ lại một chương trình truyền hình của Đài Truyền hình TQ cách nay đã hơn 3 năm tức là sau khi nhà lãnh đạo Tập Cận Bình lên nắm quyền tối cao ở Trung Nam Hải (xem đường link đến clip tại đây )
Dòng chữ trên cùng của clip này viết rằng: " 85% ủng hộ việc sử dụng vũ lực để bảo vệ những lợi ích dân tộc của TQ nếu VN và PLP từ chối đàm phán song phương (one to one talk) và chọn cách dựa vào Mỹ để được bảo vệ. Đó là lòng yêu nước vĩ đại nhất mà TQ gửi đến khu vực".
Đọc Thêm