Hong Kong: Cảnh Sát Giải Tán, Bắt Giữ Sinh Viên Biểu Tình

RFA - 27.9.2014: Cảnh sát Hong Kong bao vây bắt giữ và giải tán sinh viên biểu tình trước khu vực cơ quan hành chánh của chính phủ Hong Kong.

Tối hôm qua một trận càn quét của cảnh sát đối với nhóm sinh viên biểu tình đã xảy ra đúng như dự đoán của giới quan sát quốc tế khi một nhóm hơn 100 sinh viên tập trung bao vây khu nhà làm việc của chính phủ nhằm bày tỏ nguyện vọng đòi bầu cử công khai và phổ thông của người dân Hong Kong đối với cấp lãnh đạo hòn đảo này.
Đọc Thêm

“Tôi Tự Hào Là Người Việt Nam”

Buổi tọa đàm có chủ đề “Tôi tự hào là người Việt Nam”
tại TPHCM hôm 30/8/2014. Courtesy LĐ
Mặc Lâm, RFA - 27.9.2014: Cuộc tọa đàm có chủ đề “Tôi tự hào là người Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội và tp HCM mở đầu cho chuỗi hoạt động của dự án cùng tên trong đó có cuốn sách của 33 người viết do công ty Thái Hà Book xuất bản nhằm cổ xúy cho tinh thần tự hào là người Việt cũng như lan tỏa tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực.

Mở ra nhiều câu hỏi

Cuộc tọa đàm được đông đảo người trẻ tới nghe và nhiều ý kiến đồng tình cũng như nghi ngờ chung quanh đề tài này đã xuất hiện trên mạng lưới truyền thông. Người quan tâm cho rằng đây là cơ hội tốt để chia sẻ những tư tưởng khác biệt trong cùng một chủ đề và từ những chia sẻ ấy có thể tìm đến một mẫu số chung về hai chữ “tự hào”.
Đọc Thêm

Ngày Mai, 20:00 Chúa Nhật: Cầu Nguyện Cho Công Lý và Hòa Bình

VRNs (27.09.2014) – Sài Gòn – Lúc 20:00, ngày Chúa nhật, 28.09.2014, tại DCCT Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn và DCCT Hà Nội, 180/2 Nguyễn Lương Bằng sẽ có thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho biết trên trang Facebook: “Giáo xứ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện xin cho đất nước được hoà bình, cách riêng cho mọi người dân Việt Nam có lòng BAO DUNG, bởi vì “Tình yêu con người luôn là giá trị đầu tiên của mọi trật tự trần thế” (Đức Giáo hoàng Phaolo VI, Sứ Điệp Thế giới hoà bình 1970)”.
Đọc Thêm

Tại Sao Phe Quân Đội Muốn Đảng Sống Muôn Năm?

VRNs (26.09.2014) – Washington DC, USA – Khác với nhiều nước trên thế giới, Quân đội nhân dân Việt Nam không những chỉ có “quan hệ máu thịt” mà còn cả về “tiền bạc” với đảng nên việc các “dư luận viên” quân nhân và dân sự ra sức bảo vệ chủ nghĩa thoái trào Mác-Lênin cho đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi cầm quyền không còn là chuyện xưa nay không ai biết.

Chẳng hạn như trước khi Hiến pháp 2013 được hòan chỉnh, Ban sọan thảo Điều 65 đã đặc biệt dành cho “Lực lượng vũ trang nhân dân” được ưu tiên “tuyệt đối trung thành với Đảng” rồi sau đó mới đến lượt Tổ quốc, Nhân dân,và Nhà nước.
Đọc Thêm

Tường Thuật 3 Hiệp Đấu (1,5 Ngày) Giữa An Ninh Hà Nội Với Phạm Thành

Hình minh họa
Phạm Thành: ĐỘI HÌNH TRÊN SÂN:

- Đội Phạm Thành: một cầu thủ Phạm Thành.
Các cầu thủ dự bị: Hà Huy Sơn, Nguyễn Hoàng Đức, Ngô Nhật Đăng, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy… và vợ con cùng hàng triệu người yêu tự do dân chủ, tiến bộ xã hội, chống tham nhũng, chống độc tài, chống Tầu Cộng, mong muốn thân cận với Mỹ, Nhật, Ân Độ và nhân dân các nước có nền dân chủ đích thực.

- Đội An ninh Hà Nội, cầu thủ ra sân: 5 cầu thủ: Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thế Thanh( tiền đạo), Công an Khánh ( Thủ trưởng cơ quan điều tra) và 2 công an không nhớ tến.
Cầu thủ dự bị: Tòan bộ Công an Hà Nội.
Đọc Thêm

Hai Tù Nhân Chính Trị Trần Tư và Nguyễn Tuấn Nam “Bất Ngờ” Được Phóng Thích

Ông Trần Tư - lúc đang ở California - Mỹ
VNTB - 26.9.2014: Đặc xá sau 2/9!
Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đánh đi từ Washington DC hôm 25 tháng 9 năm 2014 thì ông Trần Tư, một tù nhân chính trị với bản án chung thân, chấp hành án tại trại giam Ba Sao, Nam Hà đã được phóng thích vào ngày 24 tháng 9 năm 2014 vừa về đến gia đình tại số nhà 23 Đường Số 10, khu phố 4, phường An Phú, quận 2, Sài gòn vào lúc 5 giờ sáng 25/9.

Cũng theo nguồn tin từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đã đến thăm hỏi sức khỏe và đang hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh để ông Trần Tư được sớm trở về Hoa Kỳ đoàn tụ với gia đình.
Đọc Thêm

Video: Tiểu Thương Chợ Tân Bình Sài Gòn Biểu TìnhRFA: Khoảng 300 tiểu thương Chợ Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, hôm thứ Năm 25/09 đã đồng loạt biểu tình phản đối kế hoạch của chính quyền phá chợ cũ xây chợ mới.

TQ Tập Trận Gần Hoàng Sa, VN Đã Có Biện Pháp Bảo Vệ Ngư Dân?

Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ra khơi
Trà Mi-VOA -26.9.2014: Ngư dân Việt hoạt động ở Hoàng Sa nói họ chưa được chính quyền thông tin cảnh báo về cuộc tập trận Trung Quốc đang tiến hành gần quần đảo Hoàng Sa dù Bộ Ngoại giao và báo chí nhà nước loan báo ‘Việt Nam đã có biện pháp bảo vệ ngư dân.’

Tờ Dân Trí dẫn tin từ Cục hải sự Trung Quốc cho hay phạm vi cuộc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn của hải quân Bắc Kinh kéo dài từ phía đông nam đảo Hải Nam tới tận khu vực gần quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam có tuyên bố chủ quyền.
Đọc Thêm