TNLT Dương Âu Bị Côn An Mật Vụ Tỉnh Lâm Đồng Xông Vào Nhà Đánh Vỡ Đầu!

Trương Minh Đức:- Vào lúc 16h15 phút chiều ngày 30/09/2014, tù nhân lương tâm Dương Âu - thành viên Đảng Vì Dân, đã bị côn an mật vụ tên Vinh (cấp bậc thượng úy) xông vào nhà đánh vỡ đầu.

Theo lời kể chị Phạm Thị Loan, vợ anh Dương Âu, tên Vinh là một trong sáu tên thường xuyên gác trước nhà anh Âu. Chiều hôm nay, tên Vinh lại xông vào, đòi canh giữ anh Dương Âu ngay trong nhà. Thấy hành động vô lý của tên côn an này đã xâm phạm đến đời sống riêng tư của gia đình, anh Dương Âu yêu cầu anh ta muốn canh gác thì ở phía ngoài, chứ không được quyền vào nhà.
Đọc Thêm

Người Biểu Tình Hồng Kông Dự Trữ Nhu Yếu Phẩm Cho Một Chiến Dịch Lâu Dài

VRNs (30.09.2014)- Sài Gòn - Hãng tin Reuters cho biết, hàng chục ngàn người biểu tình ủng hộ dân chủ đã mở rộng việc phong tỏa đường phố Hồng Kông vào hôm thứ Ba, dự trữ các nhu yếu phẩm và dựng các rào chắn tạm bợ trước nỗi sợ cảnh sát có thể giải tán các con đường trước ngày Quốc khánh Trung Quốc.

AP dẫn một tuyên bố của Phong trào đối lập dân sự Chiếm đóng Trung tâm Trung ương (Occupy Central) cho biết, họ đặt hạn cuối vào ngày thứ Tư để chính quyền hồi đáp các yêu cầu về nền dân chủ thực sự và lãnh đạo Hồng Kông hiện tại phải từ chức. Nếu không, họ sẽ “công bố kế hoạch bất tuân dân sự mới trong cùng một ngày.”
Đọc Thêm

Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân Xuống Đường Ủng Hộ Dân Chủ Tại Hong Kong

VRNs (30.9.2014) – Sài Gòn – Trong ba ngày qua, hàng ngàn sinh viên, học sinh Hong Kong đã xuống đường biểu tình cách ôn hòa chống lại sự áp đặt của Trung Cộng trong việc bầu cử người đứng đầu đặc khu Hong Kong.

Phong trào biểu tình đấu tranh đòi dân chủ đợt này tại Hong Kong được lãnh đạo bởi chính các sinh viên Hong Kong. Thủ lĩnh của cuộc biểu tình này là chàng sinh viên mới 17 tuổi tên là Joshua Wong.
Đọc Thêm

Bị Nghi Liên Hệ Khủng Bố Hồi Giáo, Ba Người Việt Bị Cấm Đến Hàn Quốc

Thanh Phương, RFI - 30.9.2014: Ba người Việt Nam bị cấm vào Hàn Quốc nhân dịp Á vận hội Incheon 2014- Asian Games. Họ bị nghi có liên hệ với các tổ chức khủng bố Hồi giáo, theo thông báo của cảnh sát Hàn Quốc đề ngày 30/09/2014.

Trong danh sách bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc vì bị nghị có liên hệ với khủng bố Hồi giáo, có tổng cộng 16 người, gồm 7 người từ Malaysia, 5 người từ Philippines, 3 người từ Việt Nam và 1 người từ Singapore.
Đọc Thêm

Sinh Viên Đài Loan Biểu Tình Đòi Tuyệt Giao Với Trung Quốc

Một Thế Giới - Trong lúc sinh viên Hồng Kông (TQ) đang biểu tình chống áp đặt từ chính quyền Bắc Kinh và đòi dân chủ thì các sinh viên tại Đài Loan (TQ) cũng biểu tình chia lửa tại Đài Bắc. Họ đòi chính quyền Đài Bắc phải tuyệt giao với Bắc Kinh.

Những người biểu tình tại Đài Loan đã yêu cầu chính quyền của họ phải chấm dứt ngay lập tức tất cả các cuộc đàm phán kinh tế và chính trị với Trung Quốc nhằm thể hiện sự ủng hộ cho cuộc biểu tình dân chủ ở Hồng Kông.
Đọc Thêm

"Thượng Tọa" Thích Chân Quang: Mặt Thầy Hổng Biết Nịnh Ai Hết! (*)

Bạn đọc Danlambao: Một video phổ biên trên youtube ghi lại buổi ‘thuyết pháp’ trước hàng trăm người của ‘thượng tọa’ Thích Chân Quang, trong đó có nội dung ca ngợi nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN.

Người trụ trì chùa Phật Quang (Vũng Tàu) quả quyết rằng, đây cũng sẽ là mô hình chắc chắn cả thế giới phải ‘bắt chước’, và những kiến thức này được 'thầy' nói ra “bằng tất cả tư duy, trí tuệ và đạo lý của nhà Phật”.
Đọc Thêm

Giới Tranh Đấu VN Với Phong Trào Sinh Viên HongKong

Giới trẻ biểu tình trước Nhà hát TPHCM hôm 11/5/2014,
phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 trên vùng biển
của VN. AFP photo
Hòa Ái, RFA - 29.9.2014: Diễn biến của các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang là tâm điểm chú ý của thế giới, đặc biệt đối với giới trẻ dấn thân cho quyền con người và tự do dân chủ ở VN. Phong trào đòi dân chủ của giới trẻ ở Hồng Kông ảnh hưởng như thế nào đến tình hình đấu tranh của giới trẻ ở VN?

Hơn 10 ngàn sinh viên đại học ở Hồng Kông bắt đầu cuộc bãi khóa hôm thứ Hai, 22/9, tụ tập xung quanh các tòa nhà của chính quyền đặc khu để phản đối dự luật về bầu cử của Bắc Kinh áp đặt lên Hồng Kông trong cuộc bầu cử cho chức “Đặc khu trưởng đặc khu Hồng Kông” vào năm 2017. Ba ngày sau, học sinh trung học tham gia vào cuộc biểu tình này. Và đến chiều tối hôm Chủ nhật, 6 ngày sau khi cuộc biểu tình bất bạo động diễn ra, nhiều hình ảnh biển người bị cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay truyền đi khắp thế giới.
Đọc Thêm

Vụ Tra Tấn Chết Người, Phó Công An Tuy Hòa Bị Khởi Tố

TUY HÒA (NV) .- Áp lực dư luận đã buộc hệ thống tư pháp CSVN phải khởi tố thượng tá Lê Đức Hoàn, Phó Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vì “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Viên thượng tá vừa kể không bị tạm giam nhưng bị cấm rời khỏi nơi cư trú. Quyết định khởi tố do Cơ quan Điều tra của Viện Kiểm sát Tối cao công bố. Cơ quan Điều tra của Viện Kiểm sát Tối cao cũng đã yêu cầu Thành ủy thành phố Tuy Hòa “xử lý về mặt Đảng theo qui định của Điều lệ Đảng đối với ông Lê Đức Hoàn”.
Đọc Thêm

Công An Hà Nội Bắt Đầu Chiến Dịch Khủng Bố Các Nhà Báo

VRNs (30.09.2014) – Sài Gòn – Trong hai tuần lễ qua, một số nhà báo và blogger đã bắt đầu bị công an Bình Dương, Hà Nội khủng bố bằng cách gởi thư mời, giấy triệu tập.

Vẫn với các hình thức vi phạm pháp luật được mang danh công lực để khủng bố dân, để rồi khi đã bắt dân thì ép tội cho bằng được. Thậm chí có những người dứt khoát không nhận tội thì vẫn bị công an ngụy tạo bằng chứng để buộc Tòa án kết tội như các trường hợp Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải, Đặng Xuân Diệu, Tạ Phong Tần, Lê Quốc Quân …
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Francis Quan Tâm Thiết Lập Bang Giao Với VN

VATICAN (NV) .- Đó là một trong những nội dung được nêu tại thông cáo về kết quả cuộc đàm phán lần thứ năm của nhóm công tác hỗn hợp Vatican – Việt Nam, diễn ra hồi thượng tuần tháng 9, tại Hà Nội.
Theo Phòng Báo chí của Tòa thánh Vatican, Vatican vẫn cố gắng đạt tới mục tiêu là thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Vatican muốn cùng Giáo hội Công giáo Việt Nam đóng góp tích cực hơn trong việc phát triển trong các lĩnh vực vốn là điểm mạnh của Giáo hội Công giáo như: y tế, giáo dục, các hoạt động nhân đạo và từ thiện.
Đọc Thêm

Đài Loan Bày Tỏ Hậu Thuẫn Đối Với Phong Trào Đòi Dân Chủ Hồng Kông

Sinh viên biểu tình tại Đài Bắc để hỗ trợ cuộc biểu tình ủng hộ
dân chủ đang diễn ra tại Hồng Kông, ngày 29/9/2014.
Ralph Jennings, VOA - 29.09.2014: Hàng ngàn người Đài Loan hôm chủ nhật đã xuống đường biểu tình để bày tỏ hậu thuẫn cho phong trào đòi dân chủ ở Hồng Kông. Các nhà lãnh đạo Đài Loan cũng công khai lập lại sự ủng hộ dành cho các nhân vật tranh đấu ở Hồng Kông. Từ Đài Bắc, thông tín viên Ralph Jennings của đài VOA gởi về bài tường thuật sau đây.

Chính phủ Đài Loan đã bày tỏ sự hối tiếc đối với những vụ đụng độ hôm chủ nhật ở Hồng Kông, nơi hàng ngàn người biểu tình chiếm cứ khu trung tâm tài chánh để đòi chính quyền thực hiện phổ thông đầu phiếu.
Đọc Thêm