Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc: Tràng Hạt Mân Côi, Trường Học Tin Cậy Mến

Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám Mục Sài Gòn
VRNs (03.10.2014):THƯ MỤC TỬ SỐ 2 – THÁNG 10/2014
TRÀNG HẠT MÂN CÔI, TRƯỜNG HỌC TIN CẬY MẾN

Kính gởi anh em linh mục,
các nam nữ tu sĩ, chủng sinh,
và toàn thể anh chị em giáo dân.


Anh chị em thân mến,

1. Chúng ta bước vào tháng Mân Côi, rất quan trọng đối lòng đạo đức bình dân trong Giáo hội Chúa Kitô tại Việt Nam. Tôi muốn nhân cơ hội này ngỏ lời với anh chị em về ý nghĩa sâu xa và đặc tính thực tế của việc lần hạt Mân Côi. Với ước mong từ nay về sau, anh chị sẽ thực hành tốt hơn việc đạo đức được ưa chuộng và rất hữu ích cho đời sống đạo của chúng ta.
Đọc Thêm

Phe Biểu Tình HK Chấp Nhận Đàm Phán

Ông Lương đang đứng trước thách thức lớn
BBC - 30.10.2014: Những người biểu tình hiện đang phong tỏa một số nơi ở Hong Kong đã chấp nhận đàm phán với chính quyền chỉ vài giờ sau khi Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh bác bỏ lời kêu gọi ông từ chức.

Ông Lương đưa ra lời đề nghị đàm phán hôm thứ Năm ngày 3/10 theo thời hạn chót mà phe biểu tình ra cho ông.

Những người biểu tình đã chiếm giữ một số nơi trong thành phố trong vài ngày để phản đối việc Bắc Kinh kiểm soát các ứng viên trong cuộc bầu cử đặc khu trưởng vào năm 2017.
Đọc Thêm

Gp Vinh: Giáo Hạt Thuận Nghĩa: Thánh Lễ Khai Mạc Chương Trình Cầu Nguyện Cho Công Lý và Hòa Bình

GPVO - 1.10.2014: Hưởng ứng lời mời gọi của Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (UB CL&HB HĐGM VN), sáng nay, 01 tháng 10 năm 2014, tại quảng trường giáo xứ Thuận Nghĩa, giáo phận Vinh đã long trọng khai mạc Chương trình cầu nguyện theo tinh thần “Tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cho Hòa bình và Công lý”.

Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh đồng thời là Chủ tịch UB CL&HB HĐGMVN đã chủ tế Thánh lễ khai mạc. Đồng tế và tham dự Thánh lễ đặc biệt này có quý cha trong Ban CL&HB giáo phận Vinh, quý cha trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa, đông đảo quý tu sĩ nam nữ và gần 20 ngàn giáo dân thuộc giáo hạt Thuận Nghĩa.
Đọc Thêm

Đón TNLT Đậu Văn Dương Tại CA Huyện Nam Đàn


Công an huyện Nam Đàn đuổi người nhà anh
Dương ra ngoài cổng

Hôm qua, vào lúc 06g00 ngày 02 tháng 10 năm 2014 gia đình TNLT Đậu Văn Dương nhận được thông báo từ phía chính quyền là Anh Dương sẽ được trả tự do nơi cơ quan Công An huyện Nam Đàn. Khi nhận được tin báo chính thức từ phía chinh quyền thì gia đình mới tin sự thật anh Dương được tư do. Dù đã được nhận tin báo từ ngày hôm qua nhưng gia đình vẫn bán tín bán nghi, chưa dám chắc chắn.

Gia đình, anh em họ hàng thật vui mừng khi biết tin anh sẽ được tự do nên chuẩn bị mọi thứ để đón anh Dương về. Gia đình đã mua Hoa Tươi, Pháo Giấy để chào mừng anh được tự do nên đã tập trung đến cổng cơ quan công an huyện Yên Thành. Thế nhưng, khi đến nơi thì phía công an đã không cho người nhà vào trong cơ quan mà đuổi ra ngoài cổng, bắt đợi ở phía bên ngoài.
Đọc Thêm

Huỳnh Thục Vy Bị Sách Nhiễu Liên Tiếp

An Ninh Tình Dak Lak
Huỳnh Thục Vy: Từ khi vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc cuối năm ngoái, nhà cầm quyền cộng sản Việt vẫn không ngừng đàn áp những người hoạt động Nhân quyền. Việc trả tự do cho các tù nhân lương tâm (thực tế chỉ là trò đổi chác chính trị với quốc tế) không biện minh được cho việc mạng lưới công an và an ninh Việt Nam vẫn ngày đêm theo dõi, sách nhiễu gia đình những người đấu tranh, đàn áp biểu tình chống Trung Quốc, quấy phá công việc làm, bôi nhọ danh dự những người lên tiếng đối kháng…
Đọc Thêm

Trung Cộng Muốn Ém Chuyện Hồng Kông

Giới kiểm duyệt Trung Quốc muốn làm lu mờ biểu tình Hồng Kông, nhưng không phải lúc nào cũng thành công

Paul Carsten
Hồng Duyên chuyển ngữ


(Reuters) - Những ngườiTrung Quốc chủ trương kiểm soát và trấn áp các cuộc biểu tình dân chủ tại Hong Kong đang chơi trò “ Mèo vờn Chuột” với những người bình luận và các nhà hoạt động dân chủ nhằm ngăn chặn làn sóng thông tin về tình trạng bất ổn hiện đang lan tràn trên mạng, và đặc biệt, tới Trung hoa lục địa.
Đọc Thêm

Cuộc Phản Kháng Của Hongkong Và Tương Lai Việt Nam

Trần Quí Cao: Lời bình: Bauxite Việt Nam hoan nghênh ông Trần Quí Cao từ sự kiện Hồng Kông đang nổi bão liên tiếp mấy hôm nay đưa ra dự đoán về ván cờ Trung Quốc liên quan mật thiết đến tương lai Việt Nam. Vâng, một cơ thể ốm yếu như cái thể chế chúng ta đương còng lưng gánh, nhìn về phương diện nào cũng đã đến lúc cùng mạt, vậy mà lại khư khư ôm chân cộng sản Tàu trong mọi đường đi nước bước thì một phong trào dân chủ ngay tại chính quốc có khả năng làm lung lay tận gốc chính sách độc tài cộng sản khét lẹt mùi Đại Hán hẳn là cơ hội ngàn vàng để con dân nước Việt thoát cái ách Trung Cộng (ách Trung và ách Cộng) không gì quý giá cho bằng. Nhưng xét cho cùng, dân Việt vốn không tự mình khoác lấy ách ấy mà chính là mấy vị tổ cộng sản rước nó về cho dân, thì trách nhiệm của thế hệ cộng sản đang cai trị đất nước hôm nay phải tự mình thoát trước và giúp dân cùng thoát, đó chính là lẽ công bằng. Tiếng nói của 61 đảng viên vừa qua cho thấy thực tế đã chín muồi một yêu cầu sống còn như vậy.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm "Đậu Văn Dương" Được Thả Trước Thời Hạn

Tù nhân lương tâm Antôn Đậu Văn Dương - về tại Gia đình
Gia Minh, RFA - 2.10.2014: Có thêm một tù nhân lương tâm vừa được trả tự do về nhà trước thời hạn. Đó là anh Đậu Văn Dương.

Tù nhân lương tâm Đậu Văn Dương, sinh năm 1988 thuộc một trong những thanh niên sinh viên Công giáo- Tin Lành tại Nghệ An bị bắt và bị kết án tù, hôm nay về nhà sớm bốn tháng so với án tù 42 tháng mà tòa tuyên cho anh trong phiên phúc thẩm hồi ngày 26 tháng 9 năm 2012 với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Sau khi về đến nhà ở xã Nam lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An từ Trại 5, Thanh Hóa cựu tù nhân lương tâm Đậu Văn Dương có cuộc trao đổi với Đài Á Châu Tự do sau đây:
Đọc Thêm

Lời Kêu Gọi

Thứ Tư, ngày 01 tháng 10 năm 2014

Kính thưa đồng bào cả nước!
Kính thưa toàn thể bà con dân oan!
Kính thưa các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ yêu tổ quốc Việt Nam!


Tôi vô cùng phẫn uất trước sự việc chính quyền Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa khắp nơi nhân ngày kỷ niệm 10/10 giải phóng thủ đô trong dịp này. Là một người đi theo cách mạng từ lúc còn tuổi trăng tròn, đến nay tuổi đã quá bát thập, tôi không có mong muốn gì hơn là đất nước ta được ấm no, nhân dân ta được giàu mạnh. Ngày xưa khi đất nước còn nằm trong tay thực dân Pháp, Việt Minh đã hiệu triệu lòng dân, trong đó có tôi, bằng khẩu hiệu vô cùng đẹp đẽ: NGƯỜI CÀY CÓ RUỘNG... Dân tộc ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu và của cải để đi theo Việt Minh chỉ vì khẩu hiệu đó.
Đọc Thêm

Sinh Viên Hồng Kông ‘Không Sợ Thiên An Môn’

Sinh viên Hồng Kông nghỉ ngơi chờ biểu tình tiếp.
(Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)
HỒNG KÔNG (NV) – Các sinh viên Hồng Kông tham dự biểu tình đòi dân chủ cho biết họ “không sợ Thiên An Môn.”

Có mặt ngay tại trung tâm tài chánh Hồng Kông hôm 2 Tháng Mười, anh Sunny Young, sinh viên tiếp thị Đại Học Hồng Kông, nói với phóng viên nhật báo Người Việt rằng: “Chúng tôi không sợ sự kiện như ở Thiên An Môn xảy ra. Nếu sợ, chúng tôi không có mặt ở đây.”

Vào lúc 8 giờ sáng giờ địa phương, khu vực trung tâm tài chánh khá vắng vẻ.
Đọc Thêm