Lật Tẩy Thủ Đoạn Phá Rối Biểu Tình Ở Hồng Kông (Video)

Nhóm biên tập Việt Nguyên: ảnh bên: Nhóm thanh niên đeo khẩu trang đánh người đàn ông (Phải) đang cố ngăn cản họ tháo dỡ rào chắn khỏi khu vực biểu tình tại quận Causeway Bay vào ngày 3/10. Theo các nguồn tin, ông Lương Chấn Anh đã thuê xã hội đen đến quấy nhiễu người biểu tình

Đến chiều ngày 3/10, xung đột vẫn tiếp tục diễn ra; những người biểu tình của phong trào Chiếm Trung tâm ở Vượng Giác và Vịnh Đồng La đã bị đám đông tấn công.
Đọc Thêm

Tôi Ủng Hộ Quyền Im Lặng

Hoàng Xuân: Tôi ủng hộ quyền im lặng của nghi can khi họ bị bắt cho đến khi có mặt luật sư bào chữa cho họ.

Không chỉ vì ở Việt Nam hiện nay hầu hết người dân vẫn rất e ngại khi đụng đến pháp luật. Do thiếu hiểu biết, do hệ thống pháp luật quá rắc rối và do thực tế thi hành pháp luật ở nước ta cũng đa đoan không kém cho nên "đáo tụng đình" lẽ ra là giải pháp nên được sử dụng nhất khi có tranh chấp thì ngược lại, nhiều người coi đó là việc bất đắc dĩ, chỉ nhắc tới khi đã cùng đường.
Đọc Thêm

Nỗi Khổ Dân Oan

Trần Thị Nga: Cùng với thảm cảnh của 24 hộ dân khác, cách đây hơn 3 năm vào ngày 28/2/2011, gia đình bà Nguyễn Thị Thúy dân oan khu phố Đồng Linh, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng bị giới chức địa phương tùy tiện phá hủy 2 ngôi nhà đẩy gia đình bà ra đường không công ăn việc làm, không có chỗ ở, các con của bà phải nghỉ học sống lang thang màn trời chiếu đất.
Đọc Thêm

Phải Lên Tiếng Cho TNLT Đặng Xuân Diệu và Các Tù Nhân Khác

Câu Chuyện Truyền Thông - Phải Lên Tiếng Cho Nhà Tù - 12 10 2014

Hồ Chí Minh Quay Trong Ðèn Cù

Ngô Nhân Dụng: Ðèn Cù của Trần Ðĩnh được bán ở Hà Nội với giá 600 ngàn đồng mỗi cuốn; tương đương 25 đô la là giá bản in bán ở Mỹ. Một blogger nổi tiếng kể chuyện chính cô đi mua được một cuốn Ðèn Cù bên lề đường, và được bớt, chỉ phải trả 400 ngàn. Hai cuốn Bên Thắng Cuộc của Huy Ðức cũng được in chui và dân Việt Nam nô nức tìm mua. Vô tình, các ông Huy Ðức và Trần Ðĩnh đã giúp cho nhiều người thêm công việc làm và gia tăng lợi tức. Trong đó chắc phải có nhiều anh chị em công an; vì những vụ làm ăn chui, từ ngành in sách lậu đến buôn bán ma túy, nếu không được công an bảo kê thì ai làm ăn gì được?
Đọc Thêm

Hồng Y Trần Nhật Quân : "Bắc Kinh Không Giữ Lời Hứa Về Hồng Kông"

Mai Vân, RFI: ảnh bên: Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân (Joseph Zen), 82 tuổi, nguyên Giám mục Hồng Kông, phát biểu với người biểu tình trước tòa nhà chính quyền Hồng Kông hôm 24/9/2014.REUTERS/Liau Chung-ren

Tham gia biểu tình cùng với các sinh viên từ cuối tháng Chín năm 2014, Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân (Joseph Zen), nguyên Giám mục Hồng Kông, lo ngại nguy cơ chia rẽ trong phong trào biểu tình đòi dân chủ tại vùng đặc khu kinh tế này của Trung Quốc.
Đọc Thêm

Ném .........Chuột!

TẦM NHÌN BÌNH-CHUỘT CỦA ANH TỔNG TRỌNG ĐANG “ĐI VÀO CUỘC SỐNG CỦA LŨ CHUỘT” CỰC KỲ …ÉP-PHÊ!

Đã mười ngày nay, bị cái bệnh “giời leo”, đau tê buốt suốt mình mẩy, tay chân, nhưng cũng vẫn cố theo dõi trên mạng xem có tin gì mang đến cho mình thêm vài tia hy vọng sống….
Hôm nay, dù chưa thực sự mạnh khỏe, nhưng vẫn cố viết ít dòng để:
Đọc Thêm

Thông Tin Về Luật Sư Nguyễn Đăng Trừng

Cập nhật: THÔNG TIN VỀ LUẬT SƯ NGUYỄN ĐĂNG TRỪNG.

Luật sư Nguyễn Đăng Trừng đã làm việc xong với cơ quan Công an Tp.HCM.

Trao đổi trực tiếp qua điện thoại với Luật sư Trừng ông cho biết. Cơ quan công an yêu cầu ông ngày mai không đến dự Đại hội đại biểu Đoàn luật sư Tp.HCM, (12/10) ông đã yêu cầu nếu không cho ông đến thì viết vào giấy cho ông, yêu cầu của ông đã bị cơ quan công an từ chối viết vào giấy.
Đọc Thêm

Lãnh Đạo Biểu Tình Hồng Kông Gửi Thư Ngỏ Tới Tập Cận Bình

HONG KONG (AP) - Thành phần sinh viên lãnh đạo cuộc biểu tình đòi tự do dân chủ ở Hồng Kông hôm Thứ Bảy vừa đưa ra bức thư ngỏ gửi lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, kêu gọi ông cứu xét việc để cho có cải cách chính trị ở nơi này và đổ lỗi cho đặc khu trưởng Hồng Kông hiện nay đã góp phần tạo ra biểu tình.

Bức thư ngỏ, do hai nhóm sinh viên lãnh đạo biểu tình đưa ra, nói rằng Ðặc Khu Trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh có trách nhiệm gây ra cuộc bất tuân dân sự, trong đó nhiều chục ngàn người dân vùng đất này kéo xuống đường trong hai tuần lễ qua.
Đọc Thêm

Đàng Sau Cuộc Nổi Dậy Ở Hồng Kông

Việc tường thuật cuộc biểu tình tại Hồng Kông của các cơ quan truyền thông Việt ngữ trong tuần qua cho thấy mặc dầu đã sống hơn 39 năm ở trên đất Mỹ, một nước có nền truyền thông tiến bộ nhất thế giới, đa số các cơ quan truyền thông này vẫn chưa phân biệt giữa THÔNG TIN (information) và TUYÊN TRUYỀN (propaganda)!

Trong bài “Trách nhiệm đầu tiên của ký giả: Học sự khác biệt giữa Thông Tin và Tuyên Truyền”(The Journalist’s First Obligation: Learning the Difference between Information and Propaganda) bình luận gia Chris Trotter, chủ bút tạp chí Political Review, đã nhấn mạnh: “Người cung cấp thông tin muốn mọi người suy nghĩ – phán đoán. Người tuyên truyền muốn mọi người cảm xúc – hành động.” Ông nhắc lại một câu nói bất hủ trong binh pháp của Tôn Tử: “Biết địch biết ta, trăm trận không bại, biết ta mà không biết địch trận thắng trận bại, không biết địch không biết ta, trận nào cũng bại.”
Đọc Thêm