Chính Quyền Đồng Ý Đền Bù Cho Nạn Nhân Chết Ở Đồn Công An Móng Cái?

Lực lượng công an và an ninh tập trung ngăn chặn hàng
trăm người dân phản đối công an Móng Cái, tỉnh Quảng
Ninh hôm 18/10/2014. Citizen photo
Gia Minh, RFA - 19.10.2014: Nhiều người dân tại phường Bình Ngọc, thành phố Mong Cái, tỉnh Quảng Ninh hôm qua cùng gia đình một nạn nhân bị tử vong trong đồn công an địa phương lên cơ quan chức năng để yêu cầu giải thích về cái chết của người này.

Đoàn người mang xác nạn nhân đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn; tuy nhiên mọi người vẫn đến gặp được những người phụ trách và vụ việc được giải quyết với lời hứa nuôi con của nạn nhân cho đến tuổi trưởng thành, cũng như trang trải mọi chi phí mai táng.
Đọc Thêm

Video: 7 Điều Bạn Chưa Biết Về Giáo Hoàng Phaolô VI

Chân Phước Đức Giáo Hoàng Phaolô VI
Như tin đã đưa, hôm nay Chúa Nhật ngày 19 tháng 10 năm 2014, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ phong chân phước cho Đức Phaolô VI. Có 7 điều về ngài mà chúng ta có thể chưa biết đó là:

1 . Ngài đã bán vương miện Giáo Hoàng

2. Ngài là Đức Giáo Hoàng đầu tiên thực hiện các chuyến Tông du

3. Ngài chỉ còn cách Trung Quốc khoảng 18 dặm

Đọc Thêm

GP Vinh: Xứ Vĩnh Hòa Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Công Lý - Hòa Bình Và Các TNLT Đang Bị Ngược Đãi

Hưởng ứng lời mời gọi của Ủy ban Công lý - Hòa bình thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và theo Chương trình của Ban CL-HB giáo phận Vinh. Hôm nay vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 18 tháng 10 tại xứ Vĩnh Hòa-Hạt Kẻ Dừa-Giáo Phận Vinh quê hương của Luật sư Lê Quốc Quân, cha xứ và bà con giáo dân đã dâng thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Công Lý - Hòa Bình, cầu nguyện cho các Tù Nhân Lương Tâm và đặc biệt là cầu nguyện cho TNLT Fx Đặng Xuân Diệu đang bị bách hại trong nhà tù cộng sản.
Đọc Thêm

Trên 150 Trí Thức Đức Yêu Cầu Bà Merkel Đòi Trả Tự Do Cho Lê Quốc Quân

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đức
Angela Merkel trong cuộc họp báo tại Berlin ngày
15/10/2014.REUTERS/Fabrizio Bensch
Thụy My, RFI - 18.10.2014: Nhân dịp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng công du Berlin, 158 trí thức Đức vào tuần trước đã gởi thư cho bà Angela Merkel, yêu cầu Thủ tướng Đức lên tiếng đòi trả tự do cho luật sư Lê Quốc Quân, đồng thời đặt vấn đề về việc chính quyền Saigon giải tỏa các cơ sở tôn giáo tại Thủ Thiêm.

Lá thư đề nghị Thủ tướng Đức Angela Merkel nêu ra trường hợp luật sư Lê Quốc Quân khi hội kiến với người đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Giáo sư Johannes Kals thay mặt cho tập thể 158 trí thức Đức đề nghị bà Merkel mạnh mẽ yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho ông Lê Quốc Quân.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô Tiếp TT Nguyễn Tấn Dũng

VRNs (19.10.2014) – Sài Gòn – Radio Vatican cho biết hôm qua, 18.10, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến Thủ Tướng Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng. Sau đó Thủ tướng đã gặp ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, có Đức TGM ngoại trưởng Dominique Mamberti tháp tùng.

Đài này cho biết thêm: “Trong các cuộc hội kiến thân mật, các vị bày tỏ sự hài lòng về cuộc gặp gỡ hôm nay, đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong tiến trình củng cố những quan hệ giữa Tòa Thánh và Việt Nam, vì đây là lần thứ hai, Thủ Tướng Dũng thực hiện cuộc viếng thăm tại Vatican sau cuộc viếng thăm hồi năm 2007.
Đọc Thêm

Đặng Xuân Diệu, Tiếng Kêu Cứu Tắc Nghẹn Giữa Chốn Lao Tù

JB Nguyễn Hữu Vinh: Chúng tôi biết Fx. Đặng Xuân Diệu như một thanh niên đầy nhiệt huyết, một người hoạt động vì lợi ích cộng đồng và dấn thân hy sinh cho những cuộc đời cay đắng của người cùng khổ. Hiện anh đang phải chịu những đòn thù hèn hạ trong tù Cộng sản.

Một con người dấn thân

Với trình độ là một kỹ sư công trình, anh có thể ổn định cuộc sống để nuôi mẹ già bệnh tật, ốm đau của mình như bao nhiêu thanh niên khác. Thậm chí, nếu anh vô cảm và đặt mục đích là cuộc sống riêng tư, ích kỷ của riêng mình và gia đình, hẳn rằng với ý chí và nghị lực của anh, anh không thiếu cơ hội.
Đọc Thêm

Chiến Dịch Vận Động Cho TNLT Đặng Xuân Diệu

SBTN: 16.10.2014: Anh Đặng Xuân Diệu, 34 tuổi, là một trong những thanh niên yêu nước tại Vinh bị bắt giữ từ năm 2011 cùng với 14 người khác và bị kết án 13 năm tù. Hiện anh đang bị giam giữ tại Trại giam số 5 Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Tuy nhiên anh Đặng Xuân Diệu luôn cho rằng bản thân vô tội, ngay trước tòa anh cũng tuyên bố không hề phạm tội theo như cáo buộc là ‘âm mưu lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Trong những năm qua, những nỗ lực vận động quốc tế không ngừng nghỉ nhằm tạo sức ép buộc chính quyền Việt Nam trao trả tự do cho anh Đặng Xuân Diệu và những người bạn cùng cảnh ngộ như anh. Sự vận động này nhận được sự ủng hộ của chính giới quan tâm đến nhân quyền tại các quốc gia tự do như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Liên hiệp Châu Âu và các tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Ân xá Quốc tế, …
Đọc Thêm