Lê Quốc Quân Muốn ‘Thả Vô Điều Kiện’

Ông Quân là người được chính quyền Mỹ quan tâm
BBC - 23.10.2014: Luật sư Lê Quốc Quân, một nhân vật bất đồng chính kiến khác mà phía Mỹ quan tâm nhưng hiện nay vẫn còn trong tù, muốn được ‘thả vô điều kiện’, người nhà của ông nói với BBC Việt ngữ.

Ông Quân bị kết án 30 tháng tù về tội ‘Trốn thuế’ và hiện đã thụ án hơn hai phần ba bản án.

Cũng như các ông Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày), ông Quân nằm trong danh sách các tù nhân chính trị mà chính quyền Hoa Kỳ quan tâm và yêu cầu Hà Nội thả.
Đọc Thêm

Báo Nhật: Kim Jong-Un Ra Mật Lệnh Trung Quốc Là Kẻ Thù Nghìn Năm Của Triều Tiên

Theo tờ báo của Nhật, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra
mật lệnh coi Nhật Bản là kẻ thù trăm năm, Trung Quốc
là kẻ thù nghìn năm
Tờ Sankei Shimbun của Nhật tiết lộ, trong mật lệnh gửi cho các quan chức thuộc khối tuyên truyền, ông Kim Jong-un xác định Nhật là kẻ thù trăm năm, còn Trung Quốc là kẻ thù ngàn năm của Triều Tiên.

Tái xuất sau 40 ngày vắng mặt, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có những điều chỉnh trong chính sách và mệnh lệnh. Tờ Đại Công báo của Hong Kong cho biết, trong quãng thời gian vắng mặt, Kim Jong-un đã tiến hành thanh trừng 12 quan chức cấp cao trong đảng cầm quyền. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo này còn đặc biệt tiến hành tăng cường tuyên truyền "giáo dục tư tưởng" của quan chức Triều Tiên đối với Nhật Bản và Trung Quốc.
Đọc Thêm

Lãnh Đạo Ngoại Giao Trung Quốc Dương Khiết Trì Lại Sang Việt Nam

Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh (P) và Ủy viên Quốc
vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì, trong cuộc gặp ngày
18/06/2014, tại Hà Nội. Reuters
Đức Tâm, RFI - 24.10.2014: Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay, 24/10/2014, cho biết, cho biết, Ủy viên Quốc vụ, đặc trách ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì sẽ công du Việt Nam thứ Hai, 27/10/2014. Theo Bắc Kinh, ông Dương Khiết Trì sẽ có các cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, kiêm Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh.

Hai bên tập trung thảo luận về « quan hệ song phương » trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ 7 Ủy ban định hướng hợp tác Trung – Việt.
Đọc Thêm

CTNLT Chu Mạnh Sơn: Hành Trình Thăm TNLT Đặng Xuân Diệu

CTNLT Chu Mạnh Sơn: Nghệ An, vào lúc 22 giờ ngày 21 tháng 10 năm 2014, người thân, anh em bạn bè đã tề tựu và thuê luôn một chuyến hành trình để đi thăm anh Đặng Xuân Diệu. Dù lúc xuất phát, thời gian đã quá nữa đêm nhưng tất cả mọi người đều có tâm trạng buồn vui lẫn lôn. Vui vì nhận được tin Blogger Điếu Cầy được tự do, buồn vì mất đi một người can trường và hiện giờ không biết tình hình TNLT Đặng Xuân Diệu ra sao? Không biết Diệu sống chết thế nào???
Đọc Thêm

Phản Ứng Quốc Tế Về Việc Blogger Điếu Cày Ra Tù Và Đi Mỹ Ngay

VRNs (23.10.2014) – Sài Gòn – Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International), ngày hôm qua, 22.10 đã ra Thông cáo báo chí kêu gọi Việt Nam trả tự do cho tất cả các nhà hoạt động ôn hòa như đã thả blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Bản thông cáo cho biết, ông Nguyễn Văn Hải bị kết án 12 năm, và đã thụ án 4 năm. Ngay khi được thả, ông đã được đưa lên máy bay để đi qua Mỹ. Tổ chức Amnesty International (AI) cho biết, ông Hải đã bị kết vào một điều luật mơ hồ là điều 88, Bộ luật hình sự với tội danhlà tuyên truyền chống nhà nước.
Đọc Thêm

DCCT HN: Yêu Cầu Nhà Cầm Quyền Tuân Thủ Pháp Luật Việt Nam

VRNs (24.10.2014) – Hà Nội – Hôm qua, các tu sĩ và linh mục DCCT tại Hà Nội đã đồng ký tên trên một văn thư gởi đến ông Chủ tịch Tp. Hà Nội, và ông Phó chủ tịch quận Đống Đa, người đã gởi công văn đến DCCT hôm 21.10 vừa qua.

Trong văn thư, DCCT HN trình bày những suy luận và áp dụng sai pháp luật của văn bản do Ông phó chủ tịch quận Đống Đa trả lời, và yêu cầu nhà cầm quyền phải căn cứ trên pháp luật để xem xét giải quyết chứ không thể tự ý từ chối giải quyết bằng cách nói: “không có cơ sở xem xét giải quyết yêu cầu của Giáo xứ Thái Hà đòi giao trả quyền sử dụng khu đất Hồ Ba Giang”.
Đọc Thêm

Sài Gòn: Một Thanh Niên 22 Tuổi Bị Công An Đánh Mù Mắt Vĩnh Viễn

Nguyễn Hoàng Vi: - Một thanh niên 22 tuổi tại Sài Gòn có nguy cơ mù cả hai mắt vĩnh viễn sau khi bị lực lượng công an dùng dùi cui đánh mạnh mặt. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng toàn bộ hồ sơ bệnh án không được gửi lại cho gia đình.

Lúc 3 giờ sáng ngày 21/10/2014, anh Lê Thanh Hải (sinh năm 1992) làm nghề sửa ôtô, cư ngụ tại Vĩnh Lộc - Quận Bình Tân chở bạn lưu thông trên đường Cách mạng Tháng 8. Khi đến đoạn ngã ba giao lộ đường Cách mạng Tháng 8 - Trường Sơn (gần Điện máy Chợ Lớn) thì gặp tín hiệu đèn xanh đang chuyển sang vàng.
Đọc Thêm

Anh Nguyễn Văn Thông, Dân Oan Tỉnh Tây Ninh Bị Công An Hà Nội Đánh Trọng Thương

Bà con dân oan đang chăm sóc anh Thông
Trần Quang Thành - Sáng 22/10/2014, sau khi đến trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở phố Tràng Thi lấy giấy biên nhận hồ sơ khiếu kiện, đoàn dân oan tỉnh Tây Ninh trên đường đến bến xe buýt đi Hà Đông, khi ngang qua khu tượng đài Lê-nin ở đường Điện Biên Phủ đã bất ngờ bị một toán công an, mật vụ và côn đồ xô đẩy, cưỡng bức lên xe buýt nói là đưa về trụ sở tiếp dân Ngô Thì Nhậm - Hà Đông, nhưng thực tế là công an đã bắt giữ bà con dân oan đưa về đồn số 6 phố Quang Trung.

Đọc Thêm

Tình Hình Hiện Nay Của Tù Nhân Lương Tâm Đặng Xuân Diệu

Gia Minh, RFA - 23.10.2014: Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu hiện phải thụ án 13 năm tù giam tại Trại số 5 Yên Định, Thanh Hóa và thông tin từ một tù nhân vừa mãn án cho biết anh Đặng Xuân Diệu phải chịu sự đối xử vô cùng khắc nghiệt vì không chịu nhận tội.

Gia đình và nhiều người quan tâm đang lên tiếng cho trường hợp của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu.
Đọc Thêm

Hôm Nay, Chính Quyền HN Sẽ Cưỡng Chế Nhà 24 Điện Biên Phủ?

HÔM NAY, CHÍNH QUYỀN HN SẼ CƯỠNG CHẾ NHÀ 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ?

Theo một thông báo được gửi đến các hộ dân đang ở số nhà 24 Điện Biên Phủ, thì hôm nay, 24/10/2014, rất có thể chính quyền Hà Nội sẽ thực hiện cưỡng chế tại số nhà này sau 09h00 sáng nay:
Đọc Thêm

TNLT Phaolô Trần Minh Nhật - Lời Nói Sau Cùng Trong Phiên Tòa Phúc Thẩm

LTS: Đây là lời nói sau cùng ở tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 23.5.2013 mà TNLT Trần Minh Nhật muốn toàn thể mọi người được biết. Mong mọi người luôn đồng hành cùng với TNLT Trần Minh Nhật trong mọi hoàn cảnh. TNLT Trần Minh Nhật muốn nhờ tôi phổ biến để mọi người được biết rõ suy nghĩ của anh. Tôi đã ở cùng với TNLT Trần Minh Nhật được 8 tháng và hiện nay anh còn 10 tháng nữa là mãn hạn lao tù. Cầu mong anh luôn được bình an và mạnh khỏe, nhất là những ngày tháng lao tù còn lại. CTNLT Chu Mạnh Sơn
Đọc Thêm