TNLT Trần Hữu Đức Mãn Hạn Tù Giam

TNCG: Sau hơn 3 năm bị chính quyền CS Việt Nam bắt cóc thì đến sáng hôm nay vào khoảng 10h30 ngày 02/11/2014, TNLT Trần Hữu Đức đã được trả tự do về với gia đình.

Theo như thông tin mà gia đình cho biết thì chiều hôm nay anh mới được về nhà, nhưng sáng hôm nay anh đã được tự do sớm hơn dự kiến.

Anh về trong sự chào đón của bố mẹ bà con lối xóm và bạn bè. Những giọt nước mắt tuôn trào của người mẹ, của bà ngoại đã lăn dài trên khuôn mặt gầy gò, sau hơn 3 năm đằng đẵng mong chờ người con, người cháu của mình.
Đọc Thêm

Côn An Cộng Sản Truy Sát Nhà Báo Trương Minh Đức

CTV Danlambao - Lúc 20:30’, tối ngày 2/11/2014, nhà báo tự do Trương Minh Đức đã bị một nhóm côn an chặn đường truy sát và đánh đập hết sức tàn nhẫn tại khu vực Ngã 3 Suối Giữa (quốc lộ 13, Bình Dương).

Ít nhất 8 tên công an cộng sản là thủ phạm đã tham gia vào truy sát. Bọn chúng dùng hung khí là mũ bảo hiểm liên tục đạp mạnh vào mặt và đầu nhà báo Trương Minh Đức. Những tên khác tiếp tục đấm đá mạnh vào sườn, khiến ông cảm thấy vô cùng đau đớn và có nguy cơ bị gãy sương sườn.
Đọc Thêm

Hai Tù Nhân Lương Tâm Vừa Được Ra Tù

Từ trái qua: Anh Chu Mạnh Sơn, anh Đậu Văn Dương,
anh Hoàng Phong, và anh Trần Hữu Đức trước Tòa
Nghệ An (năm 2011). Photo congannghean.vn
Gia Minh, RFA - 2.11.2014: Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức, sinh năm 1988, người bị kết án 39 tháng tù giam với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ Luật hình sự’ hôm nay 2 tháng 11 mãn hạn tù.

Sau khi từ trại giam Phú Sơn 4 ở Thái Nguyên về đến nhà ở xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An, anh Trần Hữu Đức phát biểu với Đài Á Châu Tự Do về tình hình đối xử trong nhà tù như sau:
Đọc Thêm

Phạm Viết Đào - Hệ Lụy Điều Luật 258 Của Bộ Luật Hình Sự

Phạm Viết Đào: Thưa quý vị và các bạn
Hôm nay là ngày 1/11/2014, chiểu theo lịch âm là ngày 9/9 năm Giáp Ngọ, từ sáng đến tối tôi chờ xem trời Hà Nội có đổ một hạt mưa nào không mà không thấy, điềm trời báo thêm một vụ mùa thất bát chăng ??? bởi ca dao xưa cha ông ta có câu:

Mồng 9 tháng 9 có mưa
Cha con sắm sửa cày bừa làm ăn
Mồng 9 tháng 9 không mưa
Cha con sắm sửa vác cưa lên ngàn ?

Đọc Thêm

Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Tại Melbourne.

VietCatholic: Melbourne, vào lúc 2.30 chiều Thứ Bảy 1/11/2014. Tại Nhà thờ Our Lady, Maidstone. Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Linh hồn Gioan Baotaxita Ngô Đình Diệm đã được cử hành trọng thể.

Thánh lễ đồng tế do Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Melbourne chủ tế cùng Linh mục Phillip Lê Văn Sơn và Linh mục Vũ Hân tới từ Hoa Kỳ đồng tế. Đoàn đồng tế đã tiến lên, sau khi hôn bàn Thánh đã cùng với các thân hào nhân sĩ trong cộng đồng đến trước di ảnh của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm để dâng hương trước khi cử hành lễ giỗ.
Đọc Thêm

Nghị Viên Đỗ Văn Đương Và Những Phát Biểu Để Đời

ĐBQH Đỗ Văn Đương
Hiệu Minh: Theo Wiki, Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương sinh năm 1960 tại làng Ngọc Lặc, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương, là đại biểu Quốc hội Việt Namkhóa 13, thuộc đoàn đại biểuThành phố Hồ Chí Minh.

Là tiến sỹ luật và là Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, nhưng có những phát biểu gây tranh cãi.

Nhớ cách đây 2 năm (2012), ông được Phụ Nữ Today trích lời “Bán dâm là một nghề phi pháp, mua dâm thì không”
Đọc Thêm

Văn Bản Của UBND TP. Hà Nội Liên Quan Đến Đơn Khiếu Nại Của Gx Thái Hà

VRNs (02.11.2014) – Hà Nội – Hôm qua, thứ Bảy 01.11, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, Phó bề trên kiêm chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đã nhận được một văn bản của UBND Tp. Hà Nội liên quan đến Đơn khiếu nại của Giáo xứ về khu đất hồ Ba Giang. Văn bản này được gửi tới Giáo xứ cốt chỉ để thông báo.

Văn bản đề ngày 29 tháng 10, do ông Phó chủ tịch Thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh ký.
Đọc Thêm

Quốc Hội: Nợ Công Của VN Đã Vượt Trần

Nam Nguyên, RFA - 1.11.2014: Tài liệu phục vụ phiên họp toàn thể ngày 30/10 của Quốc hội Việt Nam xác định nợ công nếu được tính đầy đủ thì đã vượt trần. Đây là lần đầu tiên các đại biểu Quốc hội Việt Nam kêu gọi Chính phủ trung thực trong đánh giá nợ công để có biện pháp trả nợ, tránh sự đe dọa nền tài chính quốc gia.
Nợ công hơn 85 tỷ đô la

Nợ công của Việt Nam cập nhật sáng 31/10/2014 là hơn 85 tỷ USD; mỗi người dân đang gánh số nợ 937 USD theo đồng hồ nợ công toàn cầu của báo The Economist. Trong khi đó, bản tổng hợp ý kiến đại biểu Quốc hội phổ biến trong phiên họp toàn thể ngày 30/10/2014 ghi nhận rằng, nợ công của Việt Nam đã vượt trần nếu tính cả số nợ của doanh nghiệp nhà nước, nợ trái phiếu Chính phủ, nợ đọng xây dựng cơ bản.
Đọc Thêm

Bình Dương: Hàng Trăm Công An Khủng Bố Giáo Hội Tin Lành Menonite

VRNS - 2.11.2014: Tin từ Hội thánh Mỹ phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương:
Vào khoảng 18 giờ chiều nay, thứ Bảy ngày 01/11/2014 khoảng 150 công an cùng an ninh mặc thường phục, côn đồ tiếp tục bao vây ngăn chặn các lối vào hội thánh Mỹ Phước 1 thuộc giáo hội Mennonite nhằm khủng bố tinh thần và ngăn cản không cho tín đồ tới hội thánh thờ phượng Chúa. Hiện nay họ đang bao vây và khóa cửa các nhà trọ của sinh viên và công nhân là tín đồ của hội thánh không cho ai ra ngoài. Họ dùng gạch, đá ném vào trong hội thánh, một số người dân báo tin nghe côn đồ nói với nhau công an thuê họ ngăn cản, nếu tối nay hội thánh còn thờ phượng Chúa thì sẽ phá hội thánh. Tuy nhiên, theo thông tin từ người dân cho biết vào khoảng 19 giờ 30 họ nhận được lệnh giải tán, sáng mai sẽ có công an tỉnh cùng tham gia.
Đọc Thêm