CA Khánh Hòa Tiếp Tục Bắt Cóc Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

CTV Danlambao - Nguồn tin khẩn báo gửi đến Danlambao cho biết, lúc 18 giờ chiều nay, 3/11/2014, blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị công an Khánh Hòa chặn đường bắt cóc khi đang trên đường đến sân bay Cam Ranh để lên chuyến bay ra Hà Nội.

Mục đích chuyến đi Hà Nội lần này của blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm tham dự buổi hội thảo về UPR do đại sứ quán Na Uy và Canada đồng tổ chức. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào ngày mai, 4/11/2014, blogger Mẹ Nấm là một trong những khách mời đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam.
Đọc Thêm

Các Tu Sĩ Dòng Herz - Jesu- Prister Cầu Nguyện Liên Lỉ Mỗi Ngày Cho TNLT Đặng Xuân Diệu

Minh Hoài: Các tu sĩ dòng Herz - Jesu- Prister Cầu nguyện liên lỉ mỗi ngày cho TNLT Đặng Xuân Diệu

Hưởng ứng chiến dịch cầu nguyện trên ba miền đất nước Việt Nam cho Tù nhân lương tâm Phanxicô Xaviê Đặng Xuân Diệu, các tu sĩ dòng Trái Tim Chúa Giêsu (Herz-Jesu-Priester) trên toàn thế giới cùng hiệp ý cầu nguyện liên lỉ (Im Gebet vereint) mỗi ngày cho TNLT Phanxicô Xaviê Đặng Xuân Diệu kể từ 28.10.2014 trở đi.
Đọc Thêm

Thấy Gì Trong Bản Kết Luận Điều Tra Vụ Anh Ba Sàm

Ông Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập trang anh Ba Sàm.
danlambao
Gia Minh, RFA - 3.11.2014: Blogger Basam Nguyễn Hữu Vinh được cộng đồng cư dân mạng biết đến nhiều qua trang điểm tin ‘Ba Sàm, Cơ quan ngôn luận Thông tấn xã vỉa hè’. Việc ông và người cộng sự Nguyễn thị Minh Thúy bị bắt từ đầu tháng 5 cho đến nay đã gần tròn 6 tháng và vào ngày 30 tháng 10 vừa qua Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công An công bố bản kết luận điều tra về trường hợp ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn thị Minh Thúy.
Đọc Thêm

Việt Nam Phải Tây Phương Hóa Để Phát Triển Dân Tộc

Tùng Phong: Lời bàn Dân Luận: Đây không phải là một bài viết dài, mà là một trích đoạn của cuốn Chính Đề Việt Nam của tác giả Tùng Phong. Độc giả nên tìm đọc cả cuốn để hiểu về tư tưởng của tác giả và con đường Việt Nam nên đi.

Lời tòa soạn Văn Hóa Nghệ An: Hội nhập quốc tế và hiện đại hóa đất nước là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa và chính trị - kinh tế quốc tế hiện nay, việc lựa chọn con đường phát triển của đất nước là công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi phải tỉnh táo, khách quan, có tư duy sáng suốt, có tầm nhìn xa và trên hết, phải thực lòng yêu nước. Trên tinh thần đó chúng tôi giới thiệu bài viết của Ngô Tùng Phong bàn về con đường phát triển đất nước để bạn đọc có thể tham khảo.
Đọc Thêm

Cái Chết Không Có Tiếng Nói Cuối Cùng Trên Số Phận Của Con Người

Vatican Radio: Nghĩa trang là ”nơi an nghỉ” chờ được đánh thức vào ngày sau hết. Việc tưởng niệm các người đã qua đời, săn sóc mồ mả và xin lễ cầu nguyện cho họ là chứng tá của niềm hy vọng tin tưởng, dâm rễ sâu nơi xác tín rằng cái chết không có tiếng nói cuối cùng trên số phận của con người, bởi vì con người được chỉ định cho một cuộc sống vô tận, có nguồn gốc và sự thành toàn trong Thiên Chúa.

Kính thưa qúy vị thưa các bạn, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật hôm qua tại quảng trường thành Phêrô trong ngày lễ kính các đẳng linh hồn.
Đọc Thêm

TNLT Trần Hữu Đức: Tôi Không Hổ Thẹn Vì Phải Đi Tù Cộng Sản

RadioCTM - Thanh Lan: Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 2/11 TNLT Trần Hữu Đức đã mạn hạn tù, trở về với gia đình.

Anh Trần Hữu Đức là một người luôn hoạt động hăng say trong các hoạt động công giáo và thiện nguyện, một người luôn đấu tranh chống sự giả dối, chống sự bất công, và luôn bảo vệ quyền sống của con người.

Anh Đức bị CSVN bắt cóc vào ngày 2/8/2011, với lý do được cho là phát tán truyền đơn ủng hộ dân chủ. Sau đó trong phiên xử ngày 24/05/2012 anh Trần Hữu Đức bị nhà cầm quyền CSVN kết án 39 tháng tù giam và 12 tháng quản chế, theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, tức “tuyên truyền chống phá nhà nước”.
Đọc Thêm

Cố TT Ngô Đình Diệm - Cái Chết Của Người Công Chính

VRNs (03.11.2014): Phúc cho những ai bị bách hại vì lẽ công chính 

Như một thông lệ từ năm 2011, vào trưa ngày Lễ Các Thánh 1.11, quý linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, D9a Minh và một số thân hữu tề tựu tại nghĩa trang Lái Thiêu để cùng dâng lễ cầu nguyện cho Tổng thống Ngô Đình Diệm và Bào đệ. Năm nay 1.11.2014 cũng thế, bên mộ phần của Tổng thống, tôi được nghe lại đoạn Phúc Âm:
Đọc Thêm

Chuyện Sư Sãi Đời Nay, Nghe Mà Phát Khiếp!

Tuấn Khanh: Tán gẫu đêm ma quỷ
Đêm Halloween, ngồi nói chuyện sư sãi đời nay, nghe mà phát khiếp không kém gì kể chuyện ma. Văn minh nhân loại dần tàn, không ít loại sư cũng như ma, cứ trộn lẫn trong đời thường chúng sinh.

Mới đây, một anh bạn hay vào internet, gửi cho xem câu chuyện đang xôn xao khắp nơi, về một vị sư kêu gọi xây dựng quân đội vững mạnh như Triều Tiên. Bài phát biểu được ghi lại ở Quốc Hội Việt Nam, tháng 10/2014. Phóng viên chụp hình ghi lại khoảnh khắc ông sư mở to miệng, mắt trừng lên quả quyết. Chiến tranh và kẻ thù chính trị có thể nhìn thấy rõ từ miệng và mũi của ông. Sư hừng hực sát tâm.
Đọc Thêm