Đừng Để Quốc Hội Có Những Kẻ Bị Bệnh Tâm Thần

Đừng để người bệnh tâm thần ứng cử Quốc hội

TTO - Nhiều đại biểu Đoàn đại biểu quốc hội TP.HCM đã dành thời gian thảo luận việc khám sức khỏe đại biểu tại buổi thảo luận dự án Luật bầu cử đại biểu Quốc hội chiều 5-11.

"Tâm thần không ổn định sẽ khó lường"

Đại biểu Trần Du Lịch bắt đầu vấn đề này bằng đánh giá: “Tôi thấy tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội đơn giản quá, nếu cứ chung chung thế này thì một người mới từ bệnh viện tâm thần cũng ứng cử được”.
Đọc Thêm

An Ninh Hồ Chí Minh Tấn Công TLS Pháp Tại Sài Gòn

VRNs (05.11.2014) – Sài Gòn – Ông Tổng Lãnh Sự (TLS) Pháp tại Sài gòn đến nhà thân mẫu của giáo sư Phạm Minh Hoàng, ở 383/6 Bà Hạt, quận 10 và đã bị một thanh niên lực lưỡng kẹp cổ kèm với lời nói thách thức: “Tổng thống nào cũng không sợ”.

Sự việc được ông Nguyễn Bắc Truyển, cựu tù nhân chính trị, mô tả từ đầu ngày hôm nay (05.11), ba công an đến nơi nhà ông ở trọ, cũng là nhà của thân mẫu giáo sư Phạm Minh Hoàng, cựu tù nhân chính trị, đảng viên Việt Tân, bày bàn ra uống rượu trước cửa nhà. Bà Oanh (phu nhân giáo sư Hoàng) và ông Tuyển yêu cầu họ dọn đi nơi khác nhậu nhẹt thì họ dùng dao đang gọt mận để đe dọa. Người cởi trần đã đe dọa.
Đọc Thêm

Công An Phạm Pháp Liên Kết Với Côn Đồ Liên Tục Quấy Nhiễu Nhà Văn Phạm Đình Trọng

Công an phạm pháp liên kết với côn đồ liên tục quấy nhiễu nhà văn Phạm Đình Trọng, thành viên Hội nhà báo Độc lập và Văn Đoàn Độc Lập

Tin mới nhất về việc công an phạm pháp liên kết với côn đồ liên tục quấy nhiễu nhà văn Phạm Đình Trọng, thành viên Hội nhà báo Độc lập và Văn Đoàn Độc Lập. Nhà văn Phạm Đình Trọng đã gửi email cho Dân Quyền.

Trung Quốc đặt giàn khoan HD981 từ tháng 5 ðến tháng 8, còn Chính quyền Việt Nam cho công an phạm pháp quấy nhiễu nhà văn Phạm Đình Trọng từ tháng 5 ðến nay là tháng 11 vẫn tiếp tục. Dân Quyền
Đọc Thêm

Hai Người Treo Cổ Trong Đồn Công An Chỉ Trong Một Tuần

Nơi anh Nguyễn Tùng Lâm treo cổ tự tử
Dân luận tổng hợp: Theo thông tin từ các báo trong nước, lại có thêm một nghi phạm treo cổ trong đồn công an. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần, có đến 2 vụ việc được cho là tự tử trong đồn công an.

Nạn nhân là Nguyễn Tùng Lâm, sinh năm 1984, ngụ tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Vào khoảng 10h30 ngày 31/10, Nguyễn Tùng Lâm bị bắt quả tang hành vi cướp xe đạp tại huyện An Dương, Hải Phòng. Lâm bị người dân vây bắt và đưa đến UBND xã Nam Sơn. Đến sáng sớm ngày 1/11, người trực đi vệ sinh quay vào thì thấy Lâm trong tư thế treo cổ ở lan cửa hoa bằng thắt lưng.
Đọc Thêm

Ước Mơ Của TNLT Đặng Xuân Diệu Ngày Càng Được Lan Rộng

TNCG: Những ước mơ của TNLT Đặng Xuân Diệu ngày càng bay xa và lan rộng đến nhiều nơi. Ngày càng có nhiều người thấu hiểu được những việc anh làm, những ước mơ chân chính mà anh chưa thực hiện được nên họ đã hiệp thông và mong muốn chia sẽ những ước mơ đó bằng việc gửi những cánh thiệp tới trại gian số 5 Thanh Hóa, nơi mà anh đang bị biệt giam, bị bỏ đói và bị đối xử rất khắc nghiệt vì anh đấu tranh đòi lại quyền con người đang bị chính quyền CS tước đoạt.
Đọc Thêm

Tướng Chung Lên Tiếng Việc Hà Nội Bị Xếp Tốp 10 Nạn 'Móc Túi'

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội
TPO - Trao đổi với báo chí chiều 4/11, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, bày tỏ băn khoăn về tiêu chí mà TripAdvisor- một website chuyên nghiên cứu về du lịch, xếp Hà Nội vào tốp 10 thế giới về nạn móc túi (đứng thứ 9).

TripAdvisor- một website chuyên nghiên cứu về du lịch, xếp Hà Nội đứng thứ 9 thế giới về vấn nạn “móc túi”, ông nghĩ sao?
Đọc Thêm

Việt Nam Xử Phạt Hàng Trăm Công Nhân Trung Quốc Lao Động Trái Phép

Công nhân Trung Quốc tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.
VOA - 04.11.2014: Chính quyền Hà Tĩnh mới cho biết đã xử phạt nhiều tỷ đồng đối với hơn 300 trăm công nhân Trung Quốc lao động trái phép trên địa bàn tỉnh.

Báo chí trong nước dẫn lời quan chức tỉnh nói rằng số lao động Trung Quốc trên bị phát hiện nhập cảnh và làm việc trái phép ở Việt Nam trong một đợt trấn áp tội phạm ở huyện Kỳ Anh, nơi có khu công nghiệp Vũng Áng.

Ông Ngô Đình Vân, Phó trưởng ban quản lý khu công nghiệp Hà Tĩnh, cho VOA Việt Ngữ biết về quyết định xử phạt:
Đọc Thêm

Trần Thị Nga: Tôi Bị Công An Bắt Cóc

Trần Thị Nga - Vào lúc 9h30 sáng ngày 04/11/2014 tôi bị an ninh bắt cóc khi đến Đại sứ quán Canada theo thư mời tham gia buổi trao đổi về các quyền hợp pháp và quy trình thủ tục pháp lý trong bối cảnh kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) đối với Việt Nam.

Khi taxi chở tôi tới cách cổng Đại sứ quán khoảng 30m đã bị công an mặc sắc phục chặn lại yêu cầu xuống xe, xen lẫn với công an là vài chục chú an ninh mật vụ. Vì chân bị gãy nên mọi di chuyển của tôi đều chậm chạp, và nhìn tình trạng đó tôi biết là không ổn, tôi bảo người lái xe chốt các cửa lại để tôi gọi điện cho nhân viên đại sứ quán, cùng lúc đó công an yêu cầu lái xe mở chốt kết quả lời nói của công an có giá trị hơn tôi. Chốt vừa hạ một chú mật vụ mở cửa xe chui tọt vào quát CÔNG AN ĐÂY, LÁI XE ĐI, RẼ BÊN NÀY, ĐI TIẾP, ĐỖ Ở ĐÂY, xen kẽ với những câu ra lệnh với người lái xe thì chú mật vụ kia liên tục gọi điện thoại cho đồng đội.
Đọc Thêm

Tự Ứng Cử: Vì Sao Chính Phủ “Nói Ngược” Quốc Hội?

Viết Lê Quân: Hôm nay 20/10 - khai mạc kỳ họp cuối năm 2014 của Quốc hội.

Ngay trước kỳ họp này, phía Chính phủ đã phát đi một văn bản đề nghị "bổ sung quy định theo hướng mở rộng các hình thức bầu cử, như cho phép người ứng cử tự mình tiến hành vận động bầu cử” đối với dự án Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân.

Tinh thần khoe sắc “đổi mới thể chế’ trên lập tức được vài tờ báo “thân chính phủ” rộn ràng giới thiệu.
Đọc Thêm

Nghị Định 98: Có Dấu Hiệu Chính Phủ Vi Phạm Pháp Luật

VRNs (05.11.2014) – Sài Gòn – Nhìn thoáng qua nội dung Nghị định 98

Ngày 24.10.2014 vừa qua, TT Nguyễn Tấn Dũng đã ký tên và cho phổ biến Nghị Định 98, Quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Theo đó, kể từ ngày 10.12 tới đây, tất cả các doanh nghiệp từ trách nhiệm hữu hạn, tư nhân, cổ phần đến hợp tác xã hay đầu tư nước ngoài đều phải có các tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị xã hội.
Đọc Thêm

Sinh Nhật Lần Thứ 34 Của TNLT JB Nguyễn Văn Duyệt 02/11

TNCG: Duyệt thân mến: “Mặc dầu mình không chung lối đi, nhưng mình cùng chung mục tiêu với bạn, mình luôn tin vào sự chọn lựa của bạn. Mình vẫn luôn nhớ về bạn, về những kỉ niệm mà thời thơ ấu chúng ta đã trải qua. Kính chúc bạn có một ngày sinh nhật đầy ý nghĩa như ngày bạn chào đời”. Đây là những lời tâm sự của người bạn xa quê gửi sinh nhật JB Nguyễn Văn Duyệt trong chốn lao tù.

Ngày 02/11/2014. Chúng tôi là những người bạn của TNLT JB Nguyễn Văn Duyệt cùng với gia đình ra thăm và chúc mừng sinh nhật anh ở trại giam Cẩm Thủy, Thanh Hóa.
Đọc Thêm