Cuộc Đối Thoại Giữa LS Lê Công Định Và Công An Ngày 6/11/2014

LS Lê Công Định: Sáng hôm qua tôi đến phường trình diện định kỳ hàng tháng theo luật về quản chế. Có đến 8 người cùng làm việc với tôi, trong đó 6 người là sĩ quan công an. Buổi làm việc tập trung vào các bài viết đăng trên trang FB của tôi. Đầu tiên, tôi được yêu cầu ký tên vào các bản in sẵn, nhưng tất nhiên tôi từ chối với lý do rằng FB là một trang công khai để mọi người bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc, ai thích vẫn có quyền đọc và bình luận, và đó không phải là một tài liệu phạm pháp để có thể bị áp dụng những biện pháp có tính cách tố tụng hình sự.
Đọc Thêm

Việt Nam : Khi Văn Hóa Thiếu Văn Hóa !

VietCatholic: Ngày nay, tấm bảng "Khu phố văn hóa", "gia đình văn hóa" không còn lạ nữa bởi lẽ ai ai cũng mong cho gia đình mình, cho khu mình ở là một gia đình, một khu phố có văn hóa. Thế nhưng, bên cạnh những nổ lực tìm kiếm văn hóa của nhiều người ta chợt thấy chạnh lòng khi văn hóa vẫn còn thiếu ở nhiều nơi, đặc biệt là những thành phố lớn.

Thật đáng buồn khi những nơi lẽ ra có văn hóa nhưng lại thiếu văn hóa vì những tệ nạn trộm cướp, móc túi cứ diễn ra hàng ngày.
Đọc Thêm

Bầu Cử Mỹ 2014 – Chính Trị Việt

VRNs (07.11.2014) – Washington DC, USA – Đảng Cộng hòa đã kiểm soát cả hai viện Quốc hội Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2007 sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 04.11 (2014), nhưng liệu kết qủa này có ảnh hưởng gì với Việt Nam khi có hai Nghị sỹ Cộng hòa biết qúa nhiều về đảng Cộng sản dự trù sẽ cầm đầu hai Ủy ban đầy quyền lực là Quân viện và Ngọai giao tại Thượng viện, trong khi Chủ tịch Cộng hòa Ed Royce của Ủy ban Ngọai giao Hạ Nghị Viện, vừa tái đắc cử vẻ vang ở quân hạt 39 California lại là người không ngừng chỉ trích Việt Nam tiếp tục vi phạm nhân quyền nên không đáng được hưởng ưu đãi của nước Mỹ ?
Đọc Thêm

Hoa Kỳ Không Muốn ‘Quan Hệ Đổi Chác’ Với Việt Nam

Ông Malinowski (phải) đảm nhận vị trí Trợ lý Ngoại trưởng
Mỹ hồi tháng Năm năm nay, và trước đó, ông là Giám đốc
Văn phòng của Human Rights Watch ở thủ đô Washington.
VOA: Một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ mới tuyên bố như vậy trong khi giới quan sát nhận định rằng Hà Nội dường như đang sử dụng các nhà bất đồng chính kiến trong cuộc mặc cả với Washington.

Trong cuộc gặp với báo giới, kết thúc chuyến thăm kéo dài nhiều ngày tới Việt Nam tuần trước, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, ông Tom Malinowski đã đề cập tới nhiều khía cạnh của mối quan hệ Việt – Mỹ.
Đọc Thêm

'Chính Người Dân Phải Tự Trách Mình'

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho rằng người dân có trách
nhiệm với chất lượng của Quốc hội.
BBC - Tọa đàm trực tuyến: Nếu Việt Nam hiện nay đang có một Quốc hội mà người dân 'không hài lòng', thì chính người dân cũng phải 'tự hỏi lại chính mình', theo một cựu Đại biểu và Phó Chủ nhiệm một Ủy ban của Quốc hội Việt Nam.

Trao đổi tại cuộc tọa đàm trực tuyến http://bit.ly/1onwvra của BBC hôm 06/11/2014, nhân sự kiện Quốc hội khóa 13 của Việt Nam đang tiến hành kỳ họp thứ tám, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết nói:
"Tôi hoàn toàn chia sẻ với sự phê bình của các vị đã phát biểu trước tôi với tư cách là cử tri. Phê bình như thế là đúng đấy và tôi nghĩ có thể còn phê bình mạnh hơn nữa.
Đọc Thêm

Hãy Trả Tự Do Ngay Cho Trần Huỳnh Duy Thức!

Ân xá Quốc tế Đức mở Thỉnh nguyện thư yêu cầu Bộ trưởng công an Trần Đại Quang trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức

Toàn văn Thỉnh Nguyện Thư:
Thỉnh nguyện thư của Amnesty International Đức
Hãy trả tự do ngay cho Trần Huỳnh Duy Thức!

Ân xá Quốc tế Đức đã thực hiện một Thỉnh nguyện thư tiếng Đức gửi bộ trưởng công an Trần Đại Quang yêu cầu trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức với nội dung sau:
Đọc Thêm

Trưởng Xóm 'Ăn Bẩn' Cả Gạo Lẫn Phân Bón Của Người Nghèo

Bà Hoàng Thị Liên nằm liệt giường được hỗ trợ 100,000 đồng
ăn Tết cũng phải nộp lại cho ông Nam trưởng xóm.
Hình: báo Lao Ðộng
NGHỆ AN (NV) - Thay vì có trách nhiệm giúp đỡ người nghèo, thì ngược lại tay trưởng xóm đã chỉ đạo tham nhũng toàn bộ số gạo, phân bón mà nhà nước hỗ trợ cho họ để chia nhau đút túi riêng.

Theo tờ Lao Ðộng, ông Hoàng Văn Nam, trưởng xóm 13, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo thu toàn bộ số gạo, phân NPK do nhà nước hỗ trợ hộ nghèo đem đi bán.
Đọc Thêm

Làm Sao Để Tăng Số Người Ủng Hộ Cải Cách Thể Chế

Nguyễn Đình Cống: Trong xã hội Việt Nam hiện nay nhiều tệ nạn như tham nhũng, lãng phí, cửa quyền, mua quan bán tước, gian dối, đạo đức và giáo dục xuống cấp, sự gia tăng cái ác, lạm phát, ô nhiễm và phá hoại môi trường, oan ức và khiếu kiện kéo dài, mất tự do dân chủ, v.v. càng ngày càng tăng, càng chống càng phát triển. Điều đó có nguyên nhân sâu xa từ thể chế, từ chính sách và sự lãnh đạo, quản lý của chính quyền. Đa số người dân mất lòng tin vào nó. Toàn dân thấy rõ tình trạng đạo lý xã hội xuống cấp trầm trọng, thế nhưng khi bàn đến cải cách, đổi mới thể chế thì lại có sự phân tán về quan điểm.
Đọc Thêm

Ls Hà Huy Sơn: Kiến Nghị Việc Giam Giữ Blogger Basam

Kiến nghị đổi người giam cùng buồng  với nghi can Nguyễn Hữu Vinh

Ông Nguyễn Hữu Vinh cho biết, ông đã bị giam chung với một bị can có tiền án và tiền sự về tội giết người và người này hiện đang bị khởi tố về một tội đặc biệt nghiêm trọng. Ông Vinh nói rằng việc giam giữ ông chung với một bị can như thế làm cho ông cảm thấy không an toàn và điều này gây ảnh hưởng đến tinh thần của ông. Thông qua luật sư Hà Huy Sơn, ông Nguyễn Hữu Vinh đề nghị được đổi người giam cùng phòng với ông.
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng: Củng Cố Chế Độ Dân Chủ

Ngô Nhân Dụng: Ngày hôm qua dân Mỹ đã bầu lại Hạ Viện và một phần ba các nghị sĩ Thượng Viện. Cuộc bỏ phiếu sẽ thay đổi đời sống chính trị, các chương trình kinh tế, xã hội ảnh hưởng tới 300 triệu dân trong ít nhất hai năm tới. Nhưng, trừ các ứng cử viên và các người hoạt động chính trị tích cực, 99% người dân nước Mỹ vẫn tiếp tục cuộc sống hàng ngày, không thay đổi. Ngày mai, mọi người đã quên hết những cuộc tranh cãi trong mùa tranh cử. Ðếm phiếu xong, hai người hàng xóm cắm biển trước cửa nhà ủng hộ hai ứng cử viên đối lập sẽ nhổ lên, bỏ vô thùng rác. Gặp nhau họ vẫn chào hỏi như mọi ngày, cuối tuần vẫn có thể cùng đi coi đá banh hay mời nhau ăn tiệm.
Đọc Thêm

Nghệ Sĩ Kim Chi: ‘Tôi Đâu Phải Trẻ Con Mà Bị Kích Động’

Nghệ sỹ Kim Chi nói bà ký tên vào Thư ngỏ là 'vì tấm lòng
với đất nước'
BBC: Một trong những người tham gia ký tên vào Thư ngỏ kêu gọi Đảng Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ con đường chủ nghĩa xã hội hồi cuối tháng Bảy nói bà ‘không bị ai kích động’.

Mới đây, các tờ báo là tiếng nói của các cơ quan Đảng ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng lúc có bài tấn công những người đã tham gia ký tên vào thư ngỏ thường được biết đến với tên gọi ‘Thư ngỏ 61’.
Đọc Thêm