Giao Trứng Cho Ác

Đường lên Đèo Hải Vân, ảnh chụp hôm 6/7/2011.RFA photo
Nam Nguyên, RFA - 12.11.2014: Dư luận bất bình

Dư luận phản ứng gay gắt về việc chính quyền Thừa Thiên-Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư khu nghỉ dưỡng rộng 200 ha cho Công ty Trung Quốc Thế Diệu ở đèo Hải Vân. Đây là một vị trí chiến lược khống chế cả vùng trời vùng núi và vùng biển Đà Nẵng và có thể chia cắt Việt Nam ở vĩ tuyến 16.

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng một công dân Đà Nẵng đồng thời là một nhà hoạt động xã hội dân sự đã nhanh chóng phản ứng:
Đọc Thêm

14 Người Ra Tòa Vì 'Gây Rối' Ở Vũng Áng

BBC - 11.11.2014: 14 người phải ra tòa ở tỉnh Hà Tĩnh vì cáo buộc "gây rối và chống người thi hành công vụ" tại Khu kinh tế Vũng Áng hồi tháng Năm.

Báo chí Việt Nam cho hay những người này gồm 13 nam và một nữ.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, ngày 13/5-14/5, ba bị cáo Bùi Ngọc Cường, Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Đình Thuận đã làm băng rôn, khẩu hiệu, mua cờ đỏ sao vàng dùng loa "kích động người khác tham gia tuần hành trái phép" trên đoạn đường ngã 3 từ Quốc lộ 1A vào Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Đọc Thêm

Tiến Trình Đàm Phán Bí Mật Thành Đô 1990 (Kỳ 1)

Huỳnh Tâm: - LTG: Chúng tôi đang tổng hợp tài liệu viết "Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo". Bỗng dưng bức xúc trước lời gọi "Chúng Tôi Muốn Biết" về tình hình của đất nước, cho nên mạn phép vào ngã rẽ đất nước đang điêu linh để viết loạt bài "Tiến trình đàm phán bí mật Thành Đô 1990", loan tải trên mạng Dân Làm Báo, hầu gửi đến toàn thể công luận và đảng viên Cộng sản để cùng nhau biết về sự thật sau lưng của những kẻ phản quốc, bán nước Việt Nam cho Trung Quốc. Nội dung tài liệu này đã đối chiếu rất trung thực từ trong ngăn kéo của BCT/TW đảng Cộng sản Trung Quốc và Việt Nam.
Đọc Thêm

Nhạc Sỹ Trần Vũ Anh Bình Sẽ Được Thả Trước Thời Hạn?

VRNs (12.11.2014) – Sài Gòn – Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho VRNs biết, do áp lực của phía bộ ngoại giao Hoa Kỳ, nhà cầm quyền sẽ thả tù nhân lương tâm Trần Vũ Anh Bình – là một nhạc sỹ, cùng vụ án với Nhạc sỹ Việt Khang – trước thời hạn, có thể là đầu năm 2015.

Hiện nay, TNLT Trần Vũ Anh Bình đang bị giam ở trại giam Xuyên Mộc, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đọc Thêm

ĐTC: Cá Nhân Chủ Nghĩa Sẽ Không Bao Giờ Đạt Được Hòa Bình Và Công Lý

VRNs (12.11.2014) -theo zenit- Trong một bức thư ký ngày 06.11 vừa gửi đến Thủ tướng Australia, ông Tony Abbott, Đức Thánh Cha Phanxicô cảnh giác rằng một “suy nghĩ mang tính cá nhân chủ nghĩa kết cục sẽ bị sa thải và không bao giờ đạt được công lý và hòa bình.”

Lá thư vừa được gửi đi nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới, sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại Brisbane, Australia. Đức Thánh Cha nói rằng cuộc họp sẽ mang đến một cơ hội cho cả thế giới để “góp phần đáng kể cho Châu Đại Dương trong việc quản lý giao thương trên thế giới.”
Đọc Thêm

“Chấn Hưng Dân Trí”: Xin Hãy Bắt Đầu Từ Cùng Nhau Suy Nghĩ!

Ông Nguyễn Trung
Phỏng vấn của Bauxite Việt Nam (BVN) dành cho ông Nguyễn Trung

BVN: Chào ông. BVN được biết gần đây ông có kiến nghị với Giáo sư Nguyễn Huệ Chi việc BVN nên xây dựng một chuyên đề về vấn đề chấn hưng dân trí. Mong ông cho biết vì sao ông đề xuất ý kiến như vậy, nhất là đây là vấn đề tuy rất thời sự nhưng không mới, được nói tới từ không biết bao nhiêu năm nay và ở mọi nơi trên các diễn đàn “lề phải” cũng như “lề trái” trong/ngoài nước.
Đọc Thêm

Có Phải Trung Quốc Đủ Thực Lực Làm Bá Chủ Thế Giới?

Tàu chiến Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông
đầu năm 2014. (Hình:Navy.81.cn)
WASHINGTON DC (NV) .- Trung Quốc không chỉ muốn cướp toàn bộ Biển Đông mà còn cao hơn nữa. Họ muốn thay thế Mỹ làm trùm thế giới, theo nhận định của một nhà phân tích chính trị ở Hoa Thịnh Đốn.

Cuộc va chạm với Việt Nam ở phía nam quần đảo Hoàng Sa hồi Tháng 5-2014 đã qua đi. Tuy Bắc Kinh rút giàn khoan HD981, nhưng không mấy ai tin là mọi nguy cơ xung đột quân sự giữa Việt Nam với Trung Quốc, nói chung là giữa Trung Quốc với các nước láng giềng, sẽ chấm dứt từ đây.
Đọc Thêm

Các Giám Mục Đức Bị Chỉ Trích Vì Cho Phép Người Li Dị Và Tái Hôn Được Rước Mình Thánh Chúa

VRNs (11.11.2014) -Theo CNA/EWTN – Khi Đức Hồng Y Walter Kasper chuẩn bị nhận một giải thưởng và diễn thuyết tại Đại học Công Giáo ở Washington thì một cơn bão chỉ trích ngài kéo đến.

Những chỉ trích nhắm đến việc ngài và các Giám mục Đức cho phép những người đang trong tình trạng bất thường về hôn nhân, tức là những người li dị và tái hôn, được phép rước Mình Thánh Chúa. Trong khi các ngài lại cấm đoán những người không đóng thuế nhà thờ đón nhận các bí tích, kể cả bí tích hòa giải.
Đọc Thêm

RSF Lên Án Vụ Đe Dọa Đối Với Blogger Phạm Minh Hoàng

Ông Tổng lãnh sự Pháp Ly-Batallan cùng với Phó lãnh sự
Petitbon đến thăm ông Phạm Minh Hoàng.ijavn.org
Đức Tâm, RFI: Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF), hôm nay, 10/11/2014, lên án vụ trấn áp blogger Phạm Minh Hoàng và gia đình, xẩy ra ngày 05/11/2014, được thể hiện qua vụ hành hung Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo RSF, những kẻ côn đồ, với sự hỗ trợ của các cảnh sát mặc thường phục, đã hành hung Tổng lãnh sự Pháp, ông Emmanuel Ly – Battallan, khi ông tới bảo vệ blogger Phạm Minh Hoàng, người Pháp gốc Việt và mẹ của ông Hoàng tại Sài Gòn.
Đọc Thêm

Chân Dung Những Kẻ Sẽ Tống Tuổi Trẻ Việt Nam Ra Chiến Trường

Vũ Đông Hà : Trong giai đoạn "ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc" CSVN chỉ có 36 ông tướng tiến lên đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào - đánh cho hộc máu đồng bào miền Nam (*). Ngày hôm nay, sau 39 năm chuyển sang sự nghiệp tiến về thành đô ta giải phóng mặt bằng, quân đội cộng sản có tới 489 sĩ quan cấp tướng. Trong suốt thời gian có thêm 453 tướng lãnh này, những gì đã xảy ra trên đất nước Việt Nam?:

Hơn 700km2 vùng biên giới phía bắc bị ký dâng cho Tàu cộng; một nửa Thác Bản Giốc đã bị cắm cờ 5 sao; Ải Nam Quan biến thành Hữu Nghị quan; Biển đông trở thành ao cá của hải tặc Bắc Kinh tự tung tự tác - biến từ vùng biển chủ quyền của Việt Nam sang vùng tranh chấp và trở thành vùng khai thác của chúng.
Đọc Thêm

Những Thánh Lễ Đặc Biệt Cầu Nguyện Cho Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu

Minh Hoài : Thành phố Neustadt an der Weinstrasse, 07 và 09.11.2014.

Nhân dịp lễ kính Trái Tim Đức Chúa Giêsu vào ngày thứ sáu, 07.11.2014 các tu sĩ thuộc Herz-Jesu-Kloster đã đồng tế dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu. Linh mục chủ lễ Hans-Ulrich đã giới thiệu cho giáo dân sơ về tiểu sử của người tù nhân lương tâm này, chỉ vì hăng say trong những công việc thiện nguyện cho những người khốn khó mà bị kết án 13 năm tù và 5 năm quản chế. Đến phần lời nguyện giáo dân các tu sĩ cùng mọi tín hữu đã dâng lời cầu xin Ơn Trên ban bình an và thêm sức cho anh.
Đọc Thêm