Chùa Phước Bửu Bà Rịa Vũng Tàu Đã Bị Chính Quyền Huyện Xuyên Mộc Chiếm Dựng Làm Bảng Văn Hóa Ấp

Đoàn cứu trợ Miền trung của GHPGVNTN bị sách nhiễu tại
Đà Nẵng ngày 31/10/2013
Sáng nay ngày 22 tháng 11 năm 2014 tại cổng chùa Phước Bửu Quốc lộ 55 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã bị chính quyền huyện Xuyên Mộc chiếm dựng lên bảng Văn Hóa của ấp Thạnh Sơn 1A . Quý chư Tăng và Phật Tử ra nói chuyện đồng thời đem cái máy ra chụp vài tấm hình thì bị Công An huyện Xuyên Mộc và công an Xã Phước Thuận xông vào giật máy chụp hình . Thầy Thích Thiên Tâm không cho chụp máy thì họ đã đánh thầy rất hung dữ đồng thời công an cơ động đã bắt Thầy Thích Thiên Tâm và hai người đệ tử là Hà Phi Cường, Nguyễn Văn Thuận.Máy chụp hình đã bị chính quyền tịnh thu. Thầy Thích Thiên Tâm đã bị đè xuống giữa đường và chính quyền đánh đập một cách dã man bằng cách đánh hội đồng khống chế chư Tăng và Phật tử đi ra xem họ đang dựng bảng
Đọc Thêm

Hai Mươi Câu Nói Ngắn Gọn, "Sâu Sắc" Của Lãnh Đạo Việt Nam

Dương Hoài Linh: Hai mươi câu nói ngắn gọn, "sâu sắc" của lãnh đạo Việt Nam

1/ "Vừa hợp tác, vừa đấu tranh” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

2/ "Ném chuột đừng đánh vỡ bình" - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

3/ "69 năm trước nước ta không có tên trên bản đồ thế giới" - Nguyễn Thiện Nhân
Đọc Thêm

Linh Mục Việt Nam: Đức Kitô Thứ Hai

Lm Gioan Lasan Nguyễn Văn Vinh (1912 - 1971) là một
chứng nhân của thời đại
VietCatholic: Trong Thư 1 gửi tín hữu thành Corintô, Thánh Phaolô viết (11:23-26): « … trong đêm bị nộp, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng tạ ơn, rồi bẻ ra và nói: ‘Anh em cầm lấy mà ăn, đây là Mình Thầy, hiến tế vì anh em; anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy’. Cũng thế, cuối bữa ăn, Người nâng chén và nói: "Đây là chén Máu Thầy, Máu đổ ra để lập Giao Ước Mới; mỗi khi uống, anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy."26 Thật vậy, cho tới ngày Chúa đến, mỗi lần ăn Bánh và uống Chén này, là anh em loan truyền Chúa đã chịu chết ».
Đọc Thêm

Trung Quốc Trả Tự Do Cho Vị Giám Chức Yujiang Sau Sáu Tháng Giam Giữ

Đức Giám mục John Peng Weizhao của Yujiang thuộc tỉnh Giang Tây được trả tự do sau khi bị chính quyền Trung Quốc bắt giam sáu tháng khi ngài được Vatican tấn phong bí mật.

Đức cha Peng được trả tự do hôm thứ Sáu với điều kiện là ngài không được ra khỏi tỉnh Giang Tây trong ba tháng tới, theo một nguồn tin thân đức cha, từ chối cho biết tên vì lý do an ninh.
Đọc Thêm

Đại Diện MLBVN Tiếp Xúc Với Đại Sứ Nhân Quyền Hà Lan

MLBVN - Ngày 20/11/2014, tại Hà Nội, ông Kees van Baar – đại sứ Nhân quyền của Hà Lan và bà Nienke Trooster - tân đại sứ Hà Lan, đã có buổi tiếp xúc với những người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền.

Ông đại sứ Nhân quyền Hà Lan đến Việt Nam để tham dự Hội nghị không chính thức lần thứ 14 của Diễn đàn Á - Âu (ASEM) về quyền con người và doanh nghiệp với chủ đề “Doanh nghiệp và Nhân quyền”.
Đọc Thêm

Blogger Điếu Cày Nói ‘Cộng Sản Sợ Nhất Truyền Thông Tự Do’

Ảnh chụp trên Video của RFA
VRNs (23.11.2014) – Sài Gòn – “Việc mở rộng truyền thông và soi chiếu vào những sự kiện xã hội khiến cho chính quyền cộng sản [Việt Nam] sợ nhất… Họ sợ khi truyền thông phơi bày sự thật ra công luận.” Ông Nguyễn Văn Hải, hay blogger Điếu Cày, đã nói như trên trong cuộc phỏng vấn của Đài Á Châu Tự Do(RFA) công bố hôm thứ Sáu, 21/11.

Việt Nam được xếp hạng 174 về tự do báo chí trên tổng số 180 quốc gia, trong phúc trình ‘Chỉ Số Tự Do Báo Chí 2014’ được tổ chức RSF (Phóng Viên Không Biên Giới) công bố hồi tháng Hai vừa qua.
Đọc Thêm

Đi Dự Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Hòa Bình, Hưng Hóa

TS. Phạm Huy Thông: Nhận được giấy mời của cha Giuse Nguyễn Trung Thoại- chính xứ Hòa Bình, sáng sớm ngày 21-11-2014, chúng tôi vui mừng khởi hành để đến chia vui với bà con giáo xứ- một giáo xứ có lẽ rộng nhất ở Việt Nam hiện nay. Vì giáo xứ trải dài tới 160 km ở 5 huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, Đà Bắc và thành phố Hòa Bình.

Còn cách xa thành phố Hòa Bình cả mấy cây số, chúng tôi đã trong thấy ngôi nhà thờ to lớn với hai tháp chuông cao vút lên trời xanh (ảnh trên).
Đọc Thêm

99% Người Việt Không Đọc Báo Giấy?

Nguyễn Văn Tuấn: Đọc những con số thống kêrất ấn tượng và không ấn tượng. Việt Nam hiện đang có 838 "cơ quan báo chí" với 1111 ấn phẩm (số liệu của Bộ 4T, tính đến ngày 26/12/2013). Trong số này có 70 tờ báo điện tử, 19 tạp chí điện tử, 265 trang thông tin điện tử. Đây là con số thoạt đầu nghe qua cũng ấn tượng.

Buồn cười một điều là khi giới quan sát nước ngoài phê bình VN không có tự do báo chí, thì các quan chức giãy nảy lên phản bác. Cách họ làm là đem mấy con số thống kê về số tờ báo ra để phản bác. Nhưng đó là kiểu phản bác rất lạc đề. Người ta phê phán rằng anh không có tự do báo chí (chứ người ta đâu có phê phán anh có ít tờ báo), nhưng anh lại nói "tôi có nhiều tờ báo"! Nhưng trong thực tế thì hơn 800 tờ báo đó chỉ có 1 ông tổng biên tập, và do đó tất cả đều cung cấp một thông tin có chọn lọc và nói cùng một giọng điệu.
Đọc Thêm

Tuyên Giáo CSVN Mắc Bệnh Tâm Thần Nặng

VRNs (23.11.2014) – Washington DC, USA – Quân đội Nhân dân của đảng Cộng sản kỷ niệm 70 năm thành lập (22/12/1944 – 22/12/2014) là chuyện bình thường, nhưng Ban Tuyên giáo Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh đứng đầu đã ngụy tạo thành tích cho là cờ Đỏ Sao Vàng để tuyên truyền và che giấu tội ác của quân đội CSVN đã gây cho nhân dân miền Nam trong 20 năm chiến tranh.
Đọc Thêm

Cựu Thống Đốc Hồng Kông: Đừng Sợ ‘Đương Đầu’ TQ Vì Quyền Dân Chủ Ở HK

VRNs (21.11.2014) – Sài Gòn – Các nước không nên sợ hãi khi đương đầu với Trung Quốc về vấn đề quyền dân chủ tại Hồng Kông, thống đốc thuộc địa người Anh cuối cùng của Hồng Kông, Chris Patten, đã nói như trên trước một ủy ban của chính phủ Mỹ hôm thứ Năm.

Reuters dẫn lời ông Patten nói tiếp, việc Trung Quốc cáo buộc người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông là con rối trong tay nước ngoài, là một “sự gièm pha” trước một phong trào “đáng khâm phục”.
Đọc Thêm

Quyền Lực Của Đồng Tiền

VRNs (23.11.2014) – Đồng Nai – Có một chú rể trước khi tập sự cho hôn lễ, đã bí mật gặp vị mục sư và đưa ra lời đề nghị.

- Tôi sẽ đổi 100 đô la lấy việc bỏ các từ ‘yêu thương, tôn trọng, vâng lời và chung thủy với cô ấy mãi mãi’ trong lời thề kết hôn.

Vị mục sư đồng ý và nhận lấy 100 đô la với vẻ hài lòng.

Hôm sau, vào buổi lễ chính thức, vị mục sư nhìn thẳng vào mắt chàng trai, mỉm cười nhẹ nhàng và chậm rãi nói:
Đọc Thêm

"Ghế Cao" Cộng "Văn Hóa Lùn" = ?

Xuân Dương: Dân Luận: Sau khi bộ TTTT phạt VTV 30 triệu VND vì đã tặng các nhà giáo bộ phim " Nhặt xương cho thầy" thì đến lượt báo Giáo dục Việt Nam bị phạt 50 triệu VND vì đã đăng bài "Ghế cao cộng Văn hóa lùn" của tác giả Xuân Dương, phê phán trình độ văn hóa thấp của quan chức Việt. Bài báo đã bị gỡ xuống, nhưng trang mạng Bauxitevn đã kịp lưu lại bản gốc.
Đọc Thêm