Trung Quốc Tiếp Tục Dự Án Xây Đảo Nhân Tạo Ở Biển Đông

VOA- 24.11.2014: Trung Quốc hôm thứ Hai phản ứng mạnh trước điều mà Bắc Kinh mô tả là “những phát biểu vô trách nhiệm” của Hoa Kỳ, sau khi một sĩ quan quân đội Mỹ kêu gọi Trung Quốc hãy ngưng một dự án trong Biển Đông lấp biển để xây đảo nhân tạo đủ lớn để có thể xây một phi đạo tại khu vực đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa.

Lời phát biểu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc là dấu hiệu cho thấy là Bắc Kinh cực lực bác bỏ mọi đề nghị của bất cứ nước nào, yêu cầu đóng băng các hoạt động có thể làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
Đọc Thêm

Một Sáng Kiến Hay, Một Việc Làm Đáng Khích Lệ

Trần Quang Thành: Nhằm thực hiện sứ mệnh phổ biến và giám sát việc thực thi kết quả UPR của Việt Nam, liên minh 2 tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam là Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự và VietnamUPR Working Group đã có sáng kiến tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Cơ chế của Liên Hợp Quốc về bảo vệ Người bảo vệ Nhân quyền"

Thời gian: Từ 8h đến 12h, ngày 26 tháng 11 năm 2014.
Địa điềm:
Hội trường tầng 3, Nhà thờ Thái Hà
180/2 Đường Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đọc Thêm

Gia Đình Trần Huỳnh Duy Thức Biểu Tình Ôn Hòa Tại Sài Gòn

Dân Luận: Ngày 23/11/2014 vừa qua, gia đình anh Trần Huỳnh Duy Thức đã biểu tình ôn hòa tại trung tâm Sài Gòn - TP.HCM đòi trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức. Trong khi đó The 88Project đã thực hiện 1 bộ phim tài liệu ngắn 5844 ngày tù của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức. Ngày 29/11/2014 sắp tới đây, anh sẽ đón mừng sinh nhật lần thứ 48 trong tù.

Trần Huỳnh Duy Thức là một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng tại Việt Nam. Anh là 1 trong những người đã sáng lập ra phong trào Con Đường Việt Nam và là tác giả của cuốn sách "Con đường nào cho Việt Nam". Vào năm 2010, Trần Huỳnh Duy Thức đã bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giam và kết án 16 năm tù vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Đọc Thêm

Tăng Đoàn GHPGVNTN Gởi Đến Hà Nội Lời Cảnh Tỉnh Nghiêm Khắc Việc Trung Cộng Khai Thác Du Lịch Tại Đèo Hải Vân

Chùa Phước Bửu
Tăng Đoàn GHPGVNTN gởi đến Hà Nội lời cảnh tỉnh nghiêm khắc việc Trung Cộng khai thác du lịch tại đèo Hải Vân

*TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT*

*HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH*
*Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn*
*Phật lịch 2558*
*Số: 07/HĐĐH/VT/VT*
Đọc Thêm

Tôn Sư Trọng Đạo: Thầy Là Thánh Nhân Thì Giáo Dục Chỉ Có Một Chiều

Yên Trang: Giáo dục chân chính là tạo điều kiện để tuổi trẻ có kiến thức chân thực, có tự do chọn lựa, có thông tin đa chiều…

“Tôn sư trọng đạo” là chữ hiếu của học trò nhưng tôn thầy như thánh nhân, là chân lý và luôn luôn đúng thì giáo dục sẽ chỉ còn là một chiều” - GS Nguyễn Đăng Hưng chia sẻ với Pháp Luật TP.HCMnhân bàn về quan niệm tôn sư trọng đạo dưới lăng kính khoa học. Theo giáo sư, chúng ta đừng nhầm lẫn giữa giáo dục và tuyên truyền. Một nền giáo dục thực sự cần khơi gợi và tôn trọng thói quen thảo luận, khuyến khích nghiên cứu chứ không phải áp đặt và nhồi nhét.
Đọc Thêm

Tuyên Cáo Việt Nam Độc Lập: Báo Nhân Dân Hay LS Lê Công Định Đúng?

Minh Tâm: (VNTB) - “Bởi người Việt Nam am hiểu lịch sử dân tộc đều biết ngày 11-3-1945 Bảo Đại ký đạo dụ “Tuyên cáo Việt Nam độc lập”, ra tuyên bố này khác,... là do sức ép của phát-xít Nhật, qua đó chấp nhận thay thế thế lực ngoại xâm đô hộ này (Pháp) bằng thế lực ngoại xâm đô hộ khác (phát-xít Nhật)”.

Trong bài viết “Sự tráo trở của một người từng là... luật sư!”, báo Nhân Dân đã có đoạn viết như trên, và cho rằng cựu luật sư (LS) Lê Công Định đã “tự chứng tỏ anh ta hoặc là người rất kém hiểu biết lịch sử, hoặc cố tình xuyên tạc lịch sử để phủ nhận một sự kiện, một giá trị quan trọng của đất nước Việt Nam”. Sự kiện “giá trị quan trọng” mà báo Nhân Dân muốn nói đến là ngày 02-09-1945.
Đọc Thêm

Hàng Loạt Tướng Trung Quốc Tự Sát Vì Bị Điều Tra Tham Nhũng?

Lính Trung Quốc trong một cuộc duyệt binh - Ảnh: Reuters
Phúc Duy: Trong vòng ba tháng gần đây, 3 tướng quân đội Trung Quốc đã tự sát vì bị điều tra tham nhũng. Các nhà quan sát chính trị xem những vụ tự tử này là hậu quả từ chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vụ mới đây nhất là ông Mã Phát Tường, Phó đô đốc, Phó Chính ủy Hải quân Trung Quốc tự sát sau khi nhảy từ tầng 13 của tòa nhà 15 tầng là trụ sở Hải quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại thủ đô Bắc Kinh. Tờ The Washington Times (Mỹ) thì cho rằng ông Mã nhảy từ cửa sổ tầng 15 vào ngày 13.11.
Đọc Thêm

Cấn Thị Thêu, Người Phụ Nữ Kiên Trung Của Dương Nội

Nguyễn Tường Thụy: Ngày kia, 25-11-2014 chính quyền Hà Nội sẽ đưa nông dân Dương Nội ra xử phúc thẩm là chị Cấn Thị Thêu, anh Trịnh Bá Khiêm chồng chị cùng với các anh Lê Văn Thanh và Trần Văn Sang.

Cuộc đấu tranh chống cướp đất của 256 hộ nông dân Dương Nội diễn ra đã 7 năm nay. Trong cuộc đấu tranh ấy, đã có 7 người bị bắt và kết án tù giam.
Đọc Thêm

Khi Cỗ Xe Tăng Đang Đi Lạc Hướng

Nạo vét bùn thải tràn từ hồ thải quặng đuôi số 5 ở các
mương thoát nước và mặt đường phía dưới chân đập
Tô Văn Trường: Báo Tuổi trẻ ngày 21/11/2014 thông tin Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu có hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc xảy ra sự cố sạt lở đập hồ thải ở dự án bauxit vừa qua.

Lúc này, phải dùng từ “nhắn nhe” vì từ lâu rồi, các vị lão thành cách mạng, trí thức và người dân đã cảnh báo sai lầm từ chủ trương, quy mô, công nghệ kỹ thuật, chọn nhà thầu Trung Quốc và đối tượng triển khai thử nghiệm đến bài toán bất cập về kinh tế xã hội, môi trường của dự án bô xit Tây Nguyên nhưng lời nói như gió bay! Khi cỗ xe đang đi chệch hướng, không xoay lại hướng mà cứ tìm cách thúc đẩy thì … càng đủn nó càng đi chệch hướng xa hơn mà thôi.
Đọc Thêm

Hồng Y Joseph Zen “Chúng Ta Phải Chấp Nhận Sự Thất Bại Hiện Tại”

VRNs (24.11.2014) -Sài Gòn- theo zenit- Hồng y Joseph Zen, Vị Giám mục Công Giáo đứng đầu Hồng Kong cho rằng Đức Thánh Cha Phanxicô vừa lạc quan vừa lo lắng về tình hình Giáo hội tại Trung Quốc

Đức Hồng y Joseph Zen vừa thực hiện một cuộc phỏng vấn cho hãng tin zenit và Ngài cho biết Kitô hữu Trung Quốc có thể lạc quan ngay cả khi tình hình Giáo hội Trung Quốc không có gì thay đổi.
Đọc Thêm

ĐTC: Mọi Kitô Hữu Đều Là Sứ Giả Truyền Giáo

VRNs (24.11.2014) –Sài Gòn- theo news.va- Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết: Tất cả các Kitô hữu chứ không “chỉ là vài người” đều được mời gọi tham gia sứ vụ truyền giáo bằng cách đi ra loan báo niềm vui của Tin Mừng. ĐTC đã phát biểu như trên trước hơn 700 thành viên nhân dịp Hội Thảo Truyền giáo Ý, do Hội Đồng Giám Mục Ý tổ chức vào hôm thứ bảy, 22.11 vừa qua tại Vatican.

ĐTC nói: “Kitô hữu mọi thời đại đều được mời gọi tham gia vào sứ vụ truyền giáo”. Trong ngày hội thảo này, ĐTC dựa vào bài đọc nói về ơn gọi của ngôn sứ Giôna, được Thiên Chúa kêu mời hãy đến Nineveh để kêu mời toàn dân hoán cải, Đức Thánh Cha nói rằng Giáo Hội được mời gọi để đi ra và mang Tin Mừng cho muôn dân mà không có sự “phân biệt.”
Đọc Thêm

'Ủy Viên Bộ Chính Trị Hãy Công Khai Tài Sản'

Ls Trần Quốc Thuận
BBC - 23.11.2014: Nhân vụ việc Tổng Thanh tra Chính phủ VN bị tuyên bố vi phạm, mắc khuyết điểm về 'chính sách nhà, đất' khi 'sở hữu quá nhiều' bất động sản có giá trị, một nhà quan sát trong nước kêu gọi các lãnh đạo cao cấp trong Bộ Chính trị, Chính phủ, Quốc hội 'công khai tài sản' ra toàn dân.

Trao đổi với BBC hôm 22/11/2014 từ Sài Gòn, luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội Việt Nam, nói:
Đọc Thêm