Cứu Một Nền Tư Pháp

Huy Đức/ FB Trương Huy San: Hoãn thi hành án đối với Hồ Duy Hải là cần thiết vì những chứng cứ buộc tội Hải là chưa thuyết phục. Nhưng, điều quan trọng hơn là làm sao để có một trình tự tố tụng đảm bảo không lặp lại sai lầm.

Chuyện Hồ Duy Hải luôn nhận tội trước cán bộ nhưng lại nói nhỏ vào tai mẹ và dì rằng mình oan, cho thấy, điều bị án này chịu đựng trong trại giam đôi khi còn khiến anh khiếp sợ hơn cái chết. Trước khi bàn việc tiến hành những thủ tục tố tụng khác, phải nhanh chóng đưa Hồ Duy Hải ra khỏi những nơi giam giữ thuộc quyền Công an Long An ngay.
Đọc Thêm

Thư Của Dân Oan Cấn Thị Thêu Từ Trại Giam

VRNs (04.12.2014) – Hà Nội – Kính thưa các cô chú, anh chị em.
Hôm nay ngày 4-12-2014 gia đình tôi và một số bà con Dương Nội đã vào trại tạm giam số 3 CATP Hà Nội thăm gặp trực tiếp bố mẹ tôi.

Qua trao đổi bố mẹ tôi đã gửi lời cảm ơn đến hai LS là Trần Thu Nam Tran Thu Nam và Nguyễn Thị Huệ . Mẹ tôi nói trong hai phiên toà sơ thẩm ngày 19-9-2014 và phúc thẩm ngày 25-11-2014 các LS đã dũng cảm bóc trần những sai phạm của chính quyền khi giam giữ trái phép đối với bố mẹ tôi.
Đọc Thêm

Hoãn Thi Hành Án Tử Hình Hồ Duy Hải Vào Giờ Chót

Mẹ con bà Loan khóc ngất khi nhắc đến Hồ Duy Hải
V.TRƯỜNG - H.ĐIỆP - S.LÂM/ Tuổi trẻ: Ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An đã xác nhận đồng ý hoãn thi hành tử hình Hồ Duy Hải ngay trước ngày bản án được thi hành.

Trưa 4-12, ông Lê Quang Hùng – phó chánh án TAND tỉnh Long An – có ý kiến xác nhận lãnh đạo TAND tỉnh Long An đồng ý theo yêu cầu của gia đình tử tù Hồ Duy Hải, hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải vào ngày 5-12-2014.
Đọc Thêm

"Đại Chủng Viện Vinh Thanh" Ngày Hồng Phúc (03/12): Những Sự Kiện Lịch Sử Trọng Đại Phúc Trùng Lai

GPVO - 3.12.2014: Thánh lễ khép lại với tâm tình tạ ơn của các tân chức về hồng ân bao la của Thiên Chúa đã chọn gọi các ngài vào hàng tư tế, cảm tạ Đức Giám mục đã truyền chức, cám ơn các linh mục đồng tế, các thân nhân, ân nhân và bạn hữu đã đồng hành, dạy dỗ, hướng dẫn, giúp đỡ và cầu nguyện cho các tân chức trong hành trình ơn gọi vừa qua.

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, trong bài phát biểu, gửi lời chúc mừng đến gia đình Đại Chủng viện trong ngày lễ trọng đại và cách riêng là các tân chức với những lời nhắn nhủ cảm động trong sứ vụ của người mục tử. Vị đại diện Tòa Thánh cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tự do tôn giáo trong đời sống xã hội tại Việt Nam nói chung và giáo phận Vinh nói riêng...

Đọc Thêm

Dấu Hiệu Oan Sai Dưới “Giá Treo Cổ” & Ngày 5-12 Thi Hành Án Tử Hình Hồ Duy Hải

Lê Thanh Phong: Hồ Duy Hải bị tuyên án tử hình vì tội “giết người” và “cướp của”. Vụ án xảy ra tại Bưu cục Cầu Voi (Long An) gây chấn động bởi kẻ thủ ác đã giết hai mạng người. Tội tử hình là xác đáng, phải loại trừ những kẻ mất hết tính người ra khỏi xã hội.

Nhưng trong vụ án này, có nhiều tình tiết chưa rõ ràng, chứng cứ buộc tội không thuyết phục. Không phải vụ án nào, khi qua hai cấp xét xử đều “đúng người đúng tội”. Bằng chứng là nạn nhân Nguyễn Thanh Chấn phải ngồi tù 10 năm vừa được giải oan. Vụ án cũng qua hai cấp xét xử, nhiều phiên tòa, nhưng cuối cùng oan vẫn cứ oan. Bằng chứng là vụ án Huỳnh Văn Nén, do có dấu hiệu oan sai nên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa có quyết định kháng nghị đề nghị hủy một phần bản án đối với ông Huỳnh Văn Nén.
Đọc Thêm

Đức TGM, Khâm Sứ Tòa Thánh Gặp Đại Diện Hội Cựu TNLT

Đức TGM Archbishop Leopoldo Girelli
Hưởng ứng Thông Điệp Xả Hội Dân Sự Việt Nam Ngày Quốc Tế Nhân Quyên 10-12-2014. Nhân chuyến thăm Đức Tổng Giám Mục, Khâm Sứ Tòa Thánh Leopoldo Girelli tới giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình. Thông qua giáo xứ, Đức Tổng đả dành thời gian gặp gở đại diện Hội CTNLT tại phòng khách. CTNLT, Chị Võ Thị Thu Thủy, Nguyễn Trung Trực và nhiều Anh, chị, Em liên quan trong sự việc Tam Tòa.

Mặc dù thời gian có hạn, nhưng đại diện hội CTNLT đả trình bày đầy đủ những điểm mấu chốt về thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Đặc biệt nạn bức cung nhục hình,tự do tín ngưỡng, ngôn luận ..v v.
Đọc Thêm

Chịu Án Tử Hình Vì Bị Ép Cung?

Mẹ Hồ Duy Hải kêu oan cho con. Hình người nhà cung cấp.
Hòa Ái, RFA - 3.12.2014: Gia đình 2 tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng nhận được thông báo người thân sẽ bị thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc trong tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, các gia đình này tiêp tục kêu oan về những khuất tất của 2 bản án khi tính mạng người thân của họ đang ở trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc.

Kêu oan suốt 7 năm

“7 năm nay con tôi ngồi trong tù, bị giam cầm trong ngục tối mà thật sự oan sai. Năm nào chạy tiền ra vô (Bắc-Nam) mà không ai để ý tới hết. Cứ kêu la, hết hơi nằm đó rồi công an đuổi về. Không có ai giải quyết giùm hết. Tâm nguyện của tôi nếu không minh oan cho con tôi thì tôi chết thiêu tại lăng Hồ Chủ tịch vì đất nước VN không còn công lý nữa”.
Đọc Thêm

Công An Huyện Bình Tân Vĩnh Long Giả Dạng Côn Đồ Hành Hung Chức Sắc Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
CTNLT - 3.12.2014: Theo nguồn tin từ Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Ông Lê văn Sóc Phó Hội trưởng Trung Ương cho biết:

Sáng nay ngày 2/12/2014,phái đoàn GH PGHH Thuần Túy gồm có:

Ông Nguyễn Văn Điền phó Hội trưởng thường trực GH TƯ PGHH Thuần Túy.
Ông Lê Văn Sóc phó Hội trưởng đặc trách đối ngoại GH TƯ PGHH Thuần Túy.
Ông Bùi Văn Luốc Hội trưởng GH PGHH TT tỉnh Vĩnh Long.
Đọc Thêm

Linh Mục Truyền Giáo Ba Lan Bị Bắt Cóc Đã Được Phóng Thích

Cha Mateusz Dziedzic
VRNs (03.12.2013) -Sài Gòn- theo CISA - Một vị thừa sai người Ba Lan nằm trong số 16 con tin bị phiến quân Hồi giáo nước Cộng hòa Trung Phi (CAR) bắt cóc vào ngày 12 tháng 10 đã được phóng thích sau hai tháng bị giam cầm.

Lực lượng an ninh Cameroon đã cho biết, “Một cuộc tiến quân đặc biệt được tiến hành bởi lực lượng an ninh và quốc phòng Cameroon đã giúp phóng thích 15 con tin người Cameroon cùng với vị linh mục người Ba Lan, Cha Mateusz Dziedzic”.
Đọc Thêm

Mạng Lưới Blogger Việt Nam Tiếp Xúc Với Đại Diện 6 Đại Sứ Quán Tại Hà Nội

MLBVN - Vào sáng ngày 03.12.2014 tại Hà Nội, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã có cuộc tiếp xúc, làm việc trong 2 giờ với đại diện 6 Đại sứ quán Hoa Kỳ, Thụy Điển, Úc, Phần Lan, Na Uy, Đức tại Đại sứ quán Thụy Điển để tiếp tục thúc đẩy chiến dịch “Chúng tôi muốn biết” và vận động xóa bỏ Điều luật 258.

Tham gia cuộc họp sáng nay, về phía đại diện các Đại sứ quán có bà Elenore Kanter - Tham tán chính trị, Phó đại sứ, Trưởng ban Chính trị và Thương mại Đại sứ quán Thụy Điển; bà Rose McConnell - Bí thư Thứ Hai Chính trị/Kinh tế Đại sứ quán Úc; bà Annina Barbosa - Phó đại sứ Phần Lan; bà Jenifer Neidhart de Ortiz- Viên chức chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ; ông Tone Wroldsen - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Na Uy; và ông Felix Schwarz - Lãnh sự và Tham tán chính trị Đại sứ quán Đức, cùng với thực tập sinh Ban chính trị - Thương mại Đại sứ quán Thụy Điển là ông Carl Bradshaw Thorell.
Đọc Thêm