Đak Nông: Bắt Người Khiếu Kiện Để Ngăn Không Cho Gặp Đoàn Thanh Tra

Thiên Điểu/VNTB: Sáng 26/12/2014, Công an Huyện Tuy Đức, Tỉnh Đak Nông đã bắt bà Hương - một trong số 300 hộ dân khiếu kiện Nông trường Đak Ngo, trực thuộc Công ty TNHH MTV Cà phê Đak Nông.

Vụ khiếu nại liên quan kéo dài suốt mấy năm nay xuất phát từ việc Nông trường Đak Ngo - trước đây thuộc Công ty 719 - bất ngờ đổi hợp đồng với các xã viên từ thời hạn 30 năm xuống 5 năm, đẩy hơn 1000 nhân khẩu trong 300 hộ dân đến tình thế vốn đã từng “sống vô gia cư chết vô địa táng’’ vì không có đơn vị quản lý hành chính, không nhà cửa, nay có nguy cơ mất trắng mọi tài sản đã xây dựng bao năm qua.
Đọc Thêm

Quyền Công Dân, Quyền Con Người Ở Việt Nam Chỉ Là Bánh Vẽ

Phỏng vấn Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi, Nhà báo Trần Quang Thành thực hiện

LGT : Cách đây 69 năm, nhà nước cộng sản đầu tiên ở Việt Nam đã ban hành bản hiến pháp 1946. Sau gần 70 năm độc quyền cai trị, nhiều lần hiến pháp được làm mới hoặc sửa đổi, như gần đây là hiến pháp năm 1992 được sửa đổi năm 2013 và bất đầu có hiệu lực thi hành từ 1/1/2014.

Tuy nhiên càng sửa đổi, hiến pháp càng tăng quyền lực cho Đảng, nó như chiếc vòng kim cô càng ngày càng siết chặt trên đầu người dân.
Đọc Thêm

Phải Chăng Cộng Sản Đang Đè Bẹp Tôn Giáo Ở Việt Nam?

Trần Việt Hoàng: Chủ nghĩa Cộng Sản ra đời và phát triển qua những lý thuyết không tưởng và đang bị diệt vong bởi những thực tế trãi nghiệm ở nhiều đất nước khác nhau. Nó đã đến với một phần nhân loại qua sự dối trá vì đã từ lâu chính những người sản sinh và cổ võ cho nó đã nhận biết được sự mơ hồ và mâu thuẩn của nó đối với bản tính và khát vọng của loài người nhưng họ đã tiếp tục lừa dối nhân loại trong mục đích chiếm đoạt và gìn giữ quyền lực cho mình. Và họ đã thành công trong một số nước nhưng bắt đầu sụp đổ khi sự dối trá bị phơi bày và người dân hiểu rõ sự thật.
Đọc Thêm

20:00, Chúa Nhật, 28.12.2014: Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình

VRNs (27.12.2014) – Sài Gòn – Sự sống bị đe dọa, gia đình đổ vỡ sẽ là ý hướng chính trong thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, lúc 20:00, ngày Chúa nhật 28.12, tại DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng, quận 3.

Thời gian qua, hai gia đình, hai dòng họ của anh Hồ Duy Hải và anh Nguyễn Văn Chưởng đã ngày đêm kêu oan án tử cho hai anh.
Đọc Thêm

Trung Quốc Muốn Việt Nam ‘Đồng Thuận’ Và ‘Đi Đúng Hướng’

Ông Du Chính Thanh (trái) hội đàm với ông Lê Hồng Anh
tại Hà Nội hôm 25 tháng 12, 2014.
NV: Đó là điều mà ông Du Chính Thanh, chủ tịch Hội Nghị Chính Trị Hiệp thương Nhân Dân (Chính Hiệp) Trung Quốc nêu ra với ông Lê Hồng Anh, ủy viên thường trực Bộ Chính Trị Đảng CSVN.

Ông Du Chính Thanh được xem là nhân vật đứng hàng thứ tư trong Bộ Chính Trị, Đảng Cộng Sản Trung Quốc, chỉ sau đứng sau chủ tịch Nhà Nước (Tập Cận Bình), thủ tướng (Lý Khắc Cường) và chủ tịch Đại Hội Đại Biểu Nhân Dân Toàn Quốc (Quốc Hội-Trương Đức Giang).
Đọc Thêm

Nhân Chuyện Bọ Lập, Vạch Mặt Bàn Tay Vấy Máu Tứ Trụ Triều Đình

Lê Hải Lăng: Hỡi các hung thần Sang, Trọng, Dũng, Hùng. Các ông bảo vệ quyền lợi đảng và gia đình họ hàng. Các ông sử dụng luật là tao, tao là luật. Các ông đã gây bao nhiêu nợ máu với 90 triệu dân. Các ông có súng ống, có chó săn, có công an, có côn đồ, có dân phòng, có Hội này Đoàn kia, có Mặt trận này Mặt trận nọ, có cái gọi là dân tự phát vân vân và vân vân. Thế mà các ông lại chơi trò đấu tố bẩn thỉu dùng du côn bồi bút lấy danh “bạn đọc” núp trang mạng mang danh các ông như truongtansang.org chẳng hạn để chụp mũ đánh phủ đầu khủng bố tinh thần, hăm doạ người dân trong tay không có một tấc sắt để tự vệ. Dân bị buộc tội vô cớ để bắt, chưa ra tòa dù là tòa của các ông xử ra sao thì xử. Thế mà các ông dùng ngôn ngữ xã hội đen đem ra tố khổ trên mặt báo các ông trong lúc báo đăng hình các ông ăn mặc sang trọng cúi chào lễ phép từng phái đoàn Trung cộng tới gặp trao huấn thị thế nào là lãnh đạo.
Đọc Thêm

Thành Phố Ôn Châu Của TQ Cấm Các Trường Mừng Giáng sinh

VRNs (27.12.2014) -Sài Gòn- theo Telegraph dẫn đài Tân Hoa Xã cho biết, Ôn Châu, một thành phố thuộc tỉnh Chiết Giang giàu có ở phía đông, đã cấm tất cả các hoạt động mừng Giáng sinh tại các trường học và nhà trẻ. Thanh tra sẽ đảm bảo các quy định được thực thi.

RFA cho biết, thành phố Ôn Châu còn được mệnh danh là Giêrusalem của Trung Quốc vì có một cộng đồng Công giáo đông đảo với khoảng 4.000 nhà thờ.
Đọc Thêm

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam Báo Cáo Tình Trạng Vi Phạm Nhân Quyền 2014

VRNs (27.12.2014) – Theo bà Trần Thị Nga, Ban Điều hành Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, trong năm 2014 có gần 30 vụ vi phạm Nhân quyền của nhà cấm quyền cộng sản Việt Nam. Cụ thể như sau:

Tháng 2:


1. An ninh TP. Hải Phòng phá đám tang của bà Nguyễn Thị Lợi – thân mẫu của Tù nhân lương tâm (TNLT) Phạm Thanh Nghiên:
Đọc Thêm

Tay Trắng Làm Người

VRNs (27.12.2014) – Một đứa trẻ ra đời là thành công của ba mẹ, vì đã đón nhận sự hiện diện của con cái trong gia đình của mình. Và sự xuất hiện của một miệng ăn là dấu hiệu của sự lao nhọc vất vả. Những gia đình có nền kinh tế ổn định thì không có gì để nói, nhưng những gia đình khó khăn chật vật, thì đây là một vấn nạn nan giải, đau đầu không kém.

Gia đình thánh gia chắc chắn không phải là một gia đình giàu có. Vì Tin mừng hôm nay ghi rõ Mẹ Maria đã sinh con trong máng cỏ, vì không tìm được nhà trọ: “Bà sinh con trai đầu lòng,, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ.” (Lc 2,7)
Đọc Thêm