Năm 2014: Giáo Hội Công Giáo Thế Giới Tăng Thêm 15 Triệu Tín Hữu

Ngày 31-12, kết thúc năm 2014, Đài Phát thanh Vatican (Radio Vatican) loan tin: Số tín hữu Công giáo trên thế giới gia tăng với tỉ lệ 17,49%, tăng thêm 0,01% so với năm trước.

Thông tin này được đưa ra, dựa trên thống kê của Agenzia Fides, cơ quan thông tấn của Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc (Bộ Truyền giáo).
Đọc Thêm

Ông Trương Tấn Sang Sẽ Nghe Về Vụ Hoãn Tử Hình Hồ Duy Hải

NV: Đó là thông tin mới nhất liên quan đến nhân vật được hoãn thi hành án tử hình vào phút chót khi thời hạn tạm hoãn thi hành án tử hình đã cận kề. 

Theo báo chí Việt Nam, chủ tịch Nhà Nước Việt Nam sẽ nghe Tòa Án Tối Cao và Viện Kiểm Sát Tối Cao báo cáo về vụ án Hồ Duy Hải vào ngày 4 tháng 1.

Tuy Hội Đồng Thi Hành Án Tử Hình tỉnh Long An từng tuyên bố chỉ hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải trong một tháng để báo chí cung cấp thêm các bằng chứng, chứng minh Hồ Duy Hải vô tội song dường như việc thi hành án tử hình nhân vật này không thể thực hiện sau một tháng tạm hoãn như Hội Đồng Thi Hành Án Tử Hình tỉnh Long An mong muốn.
Đọc Thêm

“Người Nhà Của Tôi Đâu?”: Người Thứ Hai Ở Đà Nẵng Bị Kết Án “258”

Ông Đỗ Đình Dũ bị bắt giam. (Người mặc áo sơ-mi trắng)
Khúc Thừa Sơn: Ngày 15/ 12/ 2014 . Tòa án nhân dân Quận Cẩm Lệ Tp. Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Đình Dũ (SN 1959, trú thôn Nhơn Thọ 2, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) với tội danh “Lợi dụng tự do dân chủ xem phạm đến lợi ích tổ chức, cá nhân” chiếu theo khoản 2 Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam hiện hành.

Được biết từ những gì phản ánh trên các báo ở Đà Nẵng thì từ năm 2012 đến trước ngày 25/6/ 2014 là ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, công bố lệnh bắt tạm giam 3 tháng và lệnh khám xét nhà riêng, ông Dũ “đã có những hành vi khiếu kiện đất đai nhiều lần không đúng pháp luật đối với số diện tích đất thuộc quyền sử dụng hộ gia đình ông ở Nam cầu Cẩm Lệ và tố cáo sai sự thật đến ông Võ Văn Thương, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ” (hiện ông Thương là Chánh Văn phòng UBND thành phố).
Đọc Thêm

Quyền Sống Xứng Đáng Làm Người

Ngô Nhân Dụng: Ngày Chủ nhật 21 tháng 12 năm 2014, một nhóm thanh niên thiện nguyện đến phát quà Giáng sinh tại Làng Chài, huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An. Họ quyên góp quần áo ấm và tiền mặt đem tặng cho 25 gia đình di cư từ Thái Lan về gần 30 năm nay, phần lớn vẫn chưa có nổi một ngôi nhà tạm trú. Nhưng khi đoàn đến Làng Chài thì bị công an chặn lại. Công an giao thông, công an hình sự, mặc đồng phục và thường phục, võ trang bằng dùi cui, đã ngăn cản không cho các bạn trẻ trao quà cho đồng bào. Họ phải chạy lên huyện nhờ giải quyết. Chủ tịch xã nại lý do việc tặng quà Giáng sinh chưa được “đăng ký” với chính quyền, đồng thời còn cho công an chìm quay phim, chụp hình, để đe dọa các bạn trẻ đi làm việc thiện.
Đọc Thêm

Tin Cập Nhật: Ông Nguyễn Bá Thanh Sẽ Về Đà Nẵng Ngày 6/1/2015?

Chân dung Quyền lực: Tin cập nhật: Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng vào lúc 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015!

Như tin đã đưa về việc ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng vào ngày 2/1/2015, tuy nhiên, vì lý do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất nên lịch di chuyển được hoãn lại đến sáng ngày 6/1/2015. Máy bay cứu thương (Air Ambulance) sẽ đưa ông Nguyễn Bá Thanh cùng thân quyến cất cánh từ Seattle, Washington, Mỹ vào lúc 10:15 sáng thứ hai, ngày 5/1/2015. Sau 2 trạm dừng tại Alaska (Hoa Kỳ) và Osaka (Nhật Bản) sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khoảng 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015, ông Thanh sẽ được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc đặc biệt trong những ngày tháng cuối cuộc đời.
Đọc Thêm

Công An Vĩnh Long Ngăn Chặn Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy Tổ Chức Lễ Ra Mắt Nhiệm Kỳ 2014 – 2018

VRNs (03.01.2015) – Sáng ngày 02/01/2015 ông Trương Thành Long phó Tổng vụ trưởng Vụ truyền thông GHTƯPGHHTT cho biết: hôm nay GHTUPGHHTT dự định tổ chức lễ ra mắt Nhiệm kỳ 2014 – 2018 tại tư gia ông Lê Văn Sóc thuộc xã Đông Thạnh, Tx Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Từ các nẻo đường tiến đến điểm lễ công an canh giữ khắp mọi nơi.

Ông Nguyễn Văn Điền phó Hội trưởng Trung Ương GHPGHHTT cho chúng tôi biết qua điện thoại: Tôi và một số đồng đạo vừa xuất phát khỏi nhà tôi tại xã Tân Phước, huyện Lai Vung, Đồng Tháp; xuất hiện một đám công an do Trần Thanh Duyệt cán bộ công an phòng an ninh tỉnh Đồng Tháp cản đầu xe tôi và một số đồng đạo không cho xe chạy.
Đọc Thêm

Luật Sư Lê Công Định: Viết Ngày Cuối Năm 2014

LS Lê Công Định: Giờ phút này tôi nghĩ đến các bạn tù nhân lương tâm và gia đình họ, cầu chúc mọi người vững lòng vượt qua cơn gian nan tạm thời, vì tương lai thuộc về các bạn

Năm mới sắp đến, một năm đầy thử thách và biến động đang chờ đón mọi người. Dù có thể nhiều người giữa chúng ta tới đây sẽ lâm vào cảnh tù đày vì cất lên tiếng nói của lương tri, tôi vẫn luôn tin rằng tương lai đất nước chắc chắn tươi sáng hơn và tiền đồ dân tộc sẽ không còn ảm đạm như hiện nay.
Đọc Thêm