Những Tín Hiệu Vui Đầu Xuân

TS. Phạm Huy Thông: Năm Con Ngựa đã phi qua, năm Con Dê đã gõ sừng trước cổng mỗi nhà. Ngắm cành hoa đào phai chúm chím những sắc hồng lấp ló bên những chiếc lá xanh non, tôi lại thấy đây đó những tín hiệu vui trong giới Công Giáo khi từ giã năm Nhâm Ngọ và bước vào năm Ất Mùi.

. Từ Tòa thánh Vatican

Đọc Thêm

Bá Thanh Và Giáo Xứ Cồn Dầu

Nguyễn Bá Thanh trở thành trưởng ban Nội chính TW Đảng.
Đinh Minh Đạo: Đây là một sự kiện thu hút sự chú ý của nhiều người quan tâm đến tình hình xã hội hiện nay. Nạn tham nhũng trở thành quốc nạn, tàn phá nền kinh tế vốn đã yếu kém của đất nước. Tham nhũng đã phá bỏ những giá trị đạo đức lâu đời của dân tộc. Tham nhũng cũng đe dọa sự còn mất của Đảng và chế độ (như nhiều cán bộ và đảng viên đã thừa nhận). Bởi vậy, người ta kỳ vọng ở ông Nguyễn Bá Thanh cũng là điều dễ hiểu.

Đã có quá nhiều các bài viết về con người, về những thành tích trong quá khứ và hiện tại, cùng những mong đợi sắp tới đối với ông. Bài viết này chỉ đề cập đến một sự kiện mà ông là quan chức cao nhất của Đà Nẵng trực tiếp chịu tránh nhiệm. Đó là giáo xứ Cồn Dầu.
Đọc Thêm

Đức TGM Hà Nội Được Vinh Thăng Hồng Y

Triết Giang: Trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật ngày 4-1-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo “ Như đã thông báo vào ngày 14-2 tới đây, tôi có mở một Công nghị, trong đó tôi sẽ vinh thăng 15 Hồng y đến từ 13 quốc gia từ các châu lục thể hiện sự liên kết bất phân ly giữa Giáo hội Rô ma với giáo hội địa phương”. Sau đó Văn phòng Tòa thánh đã công bố danh tính các vị TGM sẽ được vinh thăng Hồng y là: Dominique Mamberti ( Chánh an Tòa Ân giải), Manuel Jose Macario di Nascimente (Thượng phụ Lisbon, Bồ Đào Nha), Berhaneyesus Demereww Souraphiel (Addis Abeba, Etiopia), Joh Dew Atcherley (Welington, Tân Tây Lan), Edorado Nenichelli (Anana- Osimo, Ý), Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (Hà Nội, Việt Nam), Charles Mauny Bo (Yagon, Miến Điện), Francis Xavie Krysysak Kovithavanij (Bankok, Thái Lan), Francesco Montenegro (Agrigento, Ý), Fernando Daniel Stola Berhouvet (Montevideo, Uruguay), Ricado Blazquez Perez (Vallodolid, Tây Ban Nha), Jose Luis Lacunza Maestrojuan (David, Pananma), Arlindo Gome Furtado (Santiago de Cape Verde (quần đảo Cape Verde), Joana Patita Paini Mafi (Tongo, đảo Tongo).
Đọc Thêm

Báo Tuổi Trẻ: Ông Nguyễn Bá Thanh Sẽ Về Điều Trị Tại Đà Nẵng

TT - Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được một máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ đưa về sân bay Ðà Nẵng sau khi hoàn tất các thủ tục tại Mỹ.

Hiện gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất mọi thủ tục để có thể đưa ông Thanh rời Mỹ vào sáng nay (5-1) về quê nhà Ðà Nẵng tiếp tục dưỡng bệnh sau 4 tháng 19 ngày điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Mỹ.

“Tất cả đã sẵn sàng và nếu không có gì thay đổi đột xuất, ông Nguyễn Bá Thanh và đoàn sẽ về đến Ðà Nẵng vào chiều tối 6-1” - nguồn tin trên cho biết.
Đọc Thêm

Công An Miền Tây Lo Sợ GHPGHHTT Ra Mắt Ban Trị Sự Mới

VRNs (05.01.2015) – Vĩnh Long – Như chúng tôi đã đưa tin ngày 02.01.2015 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy (GHPGHHTT) dự định làm lễ ra mắt tân Ban trị sự trung ương nhiệm kỳ 2014-2018, thế nhưng công an cộng sản các tỉnh Miền Tây đã ngăn chặn các tín đồ, chức sắc tham dự và bao vây điểm lẻ.

Cho đến chiều ngày 03.01 tại tư gia các trị sự viên cốt cán của GHPGHHTT, công an vẫn bao vây, nội bất xuất ngoại bất nhập.

Ông Nguyễn Ngọc Tân ở thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) một Trị Sự Viên GHTUPGHHTT cho biết:
Đọc Thêm

Bắc Hàn Sẵn Sàng Nối Lại Đối Thọai Nếu Nam Hàn “Chân Thành”

VRNs (05.01.2015): Hãng tin Reuters cho biết, trong một tuyên bố nhân dịp năm mới, lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un cho biết ông sẵn sàng cho một hội nghị thượng đỉnh cấp cao với nước láng giềng Nam Hàn, một ngày sau khi Seoul đề nghị nối lại đối thoại.

“Nếu chính quyền Nam Hàn chân thành muốn cải thiện quan hệ giữa Nam Hàn – Bắc Hàn qua các cuộc đàm phán, chúng tôi sẵn sàng nối lại đối thoại;” “càng sớm càng tốt”. Đây là năm thứ 3 Kim Jong Un nắm quyền cai trị Nam Triều Tiên sau khi cha ông, ông Kim Jong Il qua đời.
Đọc Thêm

Thiên Thanh Bị Bắt, Bá Thanh Bị Bệnh

Lê Trọng Hiệp: Tin Nguyễn Bá Thanh thầm lặng đi Mỹ chữa bệnh “rối lọan hồng cầu” đã khiến dư luận Việt Nam rộ lên những tin đồn, đồn rằng ông bị nhiễm phóng xạ, thậm chí còn đồn rằng ông đã qua đời ngày 29/08/2014.

Nguyễn Bá Thanh, 61 tuổi, là Chủ tịch đầu tiên của Đà Nẵng sau khi tỉnh này tách rời khỏi Quảng Nam vào năm 1996 và đến năm 2003 giữ chức Bí thư Thành ủy. Cuối năm 2012, sau khi thua to trước phe “nhóm lợi ích” của Nguyễn Tấn Dũng trong Hội nghị trung ương 6, “phe đảng” quyết định thành lập Ban Nội chính và Ban Kinh tế, Nguyễn Bá Thanh được giao nắm phần Nội chính. Tuy nhiên sau đó, trong Hội nghị trung ương 7, “phe Đảng” đã thất bại không đưa được Nguyễn Bá Thanh vào Bộ chính trị.
Đọc Thêm

Nhà Báo Huy Đức: Ông Nguyễn Bá Thanh Về Sân Bay Đà Nẵng Vào Lúc 8g31 Tối thứ Ba 6/1 Là Chính Xác

Có được nguồn tin nội bộ từ Hà Nội, nhà báo Huy Đức, trong một stt trên facebook có tên là Truong Huy San đã cho biết rằng tin ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về sân bay Đà Nẵng vào lúc 8g31 tối thứ ba sắp đến như trang mạng CDQL đã đưa là hoàn toàn chính xác.

Sau đây là nguyên văn status trên facebook Truong Huy San:
Đọc Thêm

TS. Lê Đăng Doanh: Đề Nghị Thanh Toán Nhân Dân Tệ Trực Tiếp Tại Việt Nam Là Vi Phạm Chủ Quyền!

Trao đổi với Một Thế Giới, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng, Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc kiến nghị thanh toán Nhân dân tệ trực tiếp tại Việt Nam chính là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Trên đất nước Việt Nam chỉ lưu hành duy nhất một loại tiền là Việt Nam đồng.

Mới đây, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có báo cáo gửi Chính phủ, trong đó có ý kiến của Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam và Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho thanh toán Nhân dân tệ trực tiếp tại Việt Nam. Bởi theo hai đơn vị này thì nhu cầu giao dịch thanh toán bằng Nhân dân tệ tại Việt Nam là khá lớn và tăng lên rõ rệt.
Đọc Thêm

Suy Nghĩ Của Một Số Dân Đà Nẵng Về Ông Nguyễn Bá Thanh

RFA: Tình trạng của ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng Ban Nội chính Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và nguyên bí thư thành ủy Đà Nẵng, trong những ngày qua được cả báo chí chính thống của Nhà nước và các trang mạng loan tải.

Đối với một số người dân thành phố Đà Nẵng thì quan điểm của họ đối với ông Nguyễn Bá Thanh ra sao?
Đọc Thêm