Bệnh Nhân Nguyễn Bá Thanh Gây Sốt Chính Trường Việt Nam

Thanh Phương: Trong lịch sử của Việt Nam dưới thời Cộng sản, có lẽ chưa có nhân vật lãnh đạo nào mà bệnh tình lại làm hao tốn nhiều giấy mực như ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Trong những ngày qua, nhất là khi có những tin đồn về việc ông Nguyễn Bá Thanh, cựu bí thư thành uỷ, cựu chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Đà Nẳng, đưa đưa từ Mỹ trở về thành phố này, người dân địa phương và phóng viên từ các nơi đã đổ xô đến sân bay Đà Nẳng để ngóng chờ chiếc chuyên cơ chở ông Thanh về.
Đọc Thêm

Trung Quốc Ngang Nhiên Lập Ban Vũ Trang Ở Hoàng Sa Của Việt Nam

Trụ sở hành chính mà Trung Quốc lập trái phép trên
quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Mặc dù Việt Nam liên tiếp bác bỏ toàn bộ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, phía Trung Quốc vẫn ngang nhiên lập "Ban Vũ trang Nhân dân" trái phép ở Hoàng Sa của Việt Nam.

Sau khi cho ra đời cái gọi là “Khu Cảnh bị Tam Sa” ở “thành phố Tam Sa” được thành lập phi pháp vào tháng 7.2012, Trung Quốc ngày 6.1 đã tiếp tục thiết lập đồng thời 4 “Ban Vũ trang Nhân dân” ở Hoàng Sa của Việt Nam.
Đọc Thêm

Bộ Chính Trị Rúng Động Về Tin Ông Nguyễn Bá Thanh

VRNs (07.01.2015) – California, USA – Trong những ngày cuối năm 2014, đầu năm 2015, các tuyên bố dồn dập đầy bức xúc của nhiều quan chức thượng tầng ĐCSVN cho thấy mức độ rúng động của giới lãnh đạo, đặc biệt là Bộ Chính Trị, trước các tin tức về ông Nguyễn Bá Thanh qua trang mạng Chân Dung Quyền Lực (CDQL).
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Quận 2 Gây Sức Ép Phá Hủy Chùa Liên Trì

VRNs (08.01.2015) – Sài Gòn – Nhà cầm quyền Quận 2, Tp.HCM tiếp tục gây sức ép và buộc các Cơ sở Tôn giáo tọa lạc trên bán đảo Thủ Thiêm phải di dời khỏi nơi đây.

Hòa thượng Thích Không Tánh, thuộc Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, trụ trì Chùa Liên Trì và là thành viên Ban Đại diện Hội đồng Liên tôn Việt Nam, xác nhận: “Cách đây nửa tháng, UBND Quận 2, phường An Khánh và các ban ngành đoàn thể có hơn 10 người, họ mời chúng tôi lên làm việc, o ép yêu cầu giải tỏa Chùa Liên Trì và nói rằng tuyệt đối sẽ không có Cơ sở Tôn giáo nào ở Thủ Thiêm. Tất cả đều phải di dời, không có ai được ở lại.”
Đọc Thêm

Cuba Phóng Thích Một Số Trong Danh Sách 53 ‘Tù Nhân Chính Trị’

VRNs (08.01.2015) -Sài Gòn- Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba rằng, Cuba đã phóng thích một số tù nhân trong tổng số 53 người mà Mỹ coi như những tù nhân chính trị, theo một thỏa thuận trong tháng vừa rồi nhằm tái lập quan hệ ngoại giao Mỹ-Cuba.

Phát ngôn viên Jen Psaki cho biết Washington hy vọng tất cả những người trong danh sách trên sớm được phóng thích, tuy nhiên bà không xác định danh tính cũng như số lượng những người đã được trả tự do.
Đọc Thêm

Từ Cái Chết Của Phạm Quý Ngọ Đến Cái (sắp) Chết Của Nguyễn Bá Thanh

CTV Danlambao - Vào ngày 28 tháng 12 năm 2012 với Quyết định số 158-QĐ/TW, Nguyễn Phú Trọng tái lập Ban Nội chính Trung ương ĐCSVN để đối đầu với cơ quan Thanh Tra Chính Phủ của Nguyễn Tấn Dũng trong trận chiến diệt chuột trừ sâu... phe địch trong đảng. Nguyễn Bá Thanh được cử về Hà Nội giữ chức Trưởng ban Nội chính trung ương. Con cá Bí thư thành ủy Bá Thanh đang vẫy vùng một cõi trong dòng nước sông Đà lao đầu xuống dòng sông Hồng đỏ máu. Chưa đầy 2 năm sau, Nguyễn Bá Thanh từ phong độ hốt liền, hốt hết chuyển sang tình trạng nằm chờ ngày xum họp với bác Minh. Nghi vấn đặt ra là Bá Thanh bị nhiễm độc sông Hồng hay là sông... Dương Tử?
Đọc Thêm

Tù Nhân Chính Trị, Cựu Trung Tá Trần Anh Kim Mãn Hạn Tù

Gia Minh: ảnh bên: Ông Trần Anh Kim tại phiên xử kín tại tòa án Thái Bình hôm 28-12-2009. Hình chụp qua màn hình tivi đặt cạnh phòng xử án. AFP PHOTO

Tù nhân chính trị, cựu trung tá Trần Anh Kim, mãn án tù 5 năm 6 tháng vào ngày hôm qua 7 tháng 1.

Vào lúc 9 giờ 30 tối ngày 7 tháng 1, bà Thơm, vợ của ông Trần Anh Kim, khi đang đứng ngoài phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình chờ ông này cho Đài Á Châu Tự do biết như sau:
Đọc Thêm

Một Đại Biểu Quốc Hội VN Bị Bắt

BBC: Một đại biểu Quốc hội Việt Nam bị Bộ Công an bắt giam tối 7/1 vì cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sinh năm 1965, bà Châu Thị Thu Nga là một doanh nhân nổi tiếng, đã giữ các chức vụ như Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ TP Hà Nội, Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS miền Bắc - Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng.
Đọc Thêm

Hội CTNLT: VN Hiện Đang Giam Giữ 106 Tù Nhân Lương Tâm

CTNLT: Biểu Đồ cho thấy Điều 79 “âm mưu lật đổ chính quyền” vẫn được dùng để trấn áp nặng nề các nhà hoạt động chính trị, tôn giáo ôn hòa, với số người 41/106.

Điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước” có 19 người, Điều 258 “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” có 15 người, trong khi Điều 245 “gây rối trật tự công cộng” là 16 người và Điều 257 “chống người thi hành công vụ” có 7 người.
Đọc Thêm