Đón Nguyễn Bá Thanh Tối 9/1: Tại Sao Không Có “Bằng Chứng” Hình Ảnh Về Ông?

Nhà báo Phạm Chí Dũng: Cuộc tiếp đón Trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh đã diễn ra suôn sẻ tại sân bay Đà Nẵng vào tối ngày 9/1/2015, đúng như lịch trình và thời điểm mà blog Chân dung quyền lực (CDQL) đã thông báo 2 ngày trước đó. Tuy nhiên điều lạ lùng là trong rất nhiều hình ảnh mà báo chí đăng tải và quan chức tường thuật về cuộc đón tiếp này, không có bất kỳ tấm hình nào về người mà vừa qua đã phải hứng chịu tin đồn “bị đầu độc”.
Đọc Thêm

Dự Kiến Thánh Lễ Bế Mạc Chuyến Viếng Thăm Của ĐTC Tại Philippines Lên Đến 7 Triệu Người

VRNs (11.01.2015) -Sài Gòn- theo zenit- Các nhà tổ chức dự đoán trong thánh lễ bế mạc vào ngày 18.01, nhân sự kiện Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm Philippines sẽ có khoảng 6.000.000-7.000.000 người tham dự.
Thánh Lễ bế mạc sẽ được cử hành tại Công viên Rizal và mọi người chờ đợi số người tham dự lần này sẽ phá vỡ kỷ lục 5.000.000 người tham dự trong lần Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II viếng thăm vào năm 1995.
Đọc Thêm

Nguyễn Bá Thanh, Gieo Gì Gặt Nấy?

VietTuSaiGon: Khi một số phận vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời, một cái chết ảm đạm ghé đến và người ta nhanh tay biến điều đó thành một vở tuồng với đầy đủ ý nghĩa khóc than, kể công, tung hê, truy điệu… E rằng cái chết ấy không còn là cái chết của con người nữa và số phận ấy nghiễm nhiên trở thành một loại bù nhìn, ma-nơ-canh của lịch sử với đầy đủ ý nghĩa tương ứng.
Đọc Thêm

Người Tố Cáo Tham Nhũng Bị Đâm Suýt Mù Mắt Tại Ủy Ban Xã

CTV Danlambao - Ông Đỗ Duy Thông (sinh năm 1958), một người kiên trì chống tham nhũng vừa bị kẻ lạ mặt đâm trọng thương vào mắt trái khi đến trụ sở ủy ban nhân dân xã tố cáo hành vi vi phạm của các cán bộ địa phương.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 9/1/2015 tại trụ sở ủy ban xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Trong lúc đang làm việc với ban tư pháp xã, ông Thông bị một kẻ lạ mặt xông đến gây sự, rồi dùng bút đâm thẳng vào mặt. Ông Thông liền tránh được, kẻ lạ mặt liền bỏ ra ngoài.
Đọc Thêm

Lao Tù Có Thể “Cải Tạo” Người Bất Đồng Chính Kiến Hay Không?

Gia Minh/ RFA: Cựu trung tá Trần Anh Kim, tù nhân chính trị vừa mãn án 5 năm 6 tháng tù vào tối ngày 7 tháng giêng vừa qua. Sau khi ra tù, ông Trần Anh Kim có cuộc nói chuyện với biên tập viên Gia Minh của Đài Á Châu Tự Do.

Làm sao để tồn tại?

Trước hết ông cho biết một cách để có thể tồn tại suốt ngần ấy năm trong nhà tù.
Đọc Thêm

Nguyễn Bá Thanh Bị Đầu Độc: Cả Dân Tộc Đang Bị Nhiễm Xạ CS

Nguyễn Bá Chổi: Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc: chuyện nhỏ như con thỏ
Từ sau ngày “đống kít mèo” Nguyễn Bá Thanh đảng ta giấu đi chữa bịnh ở nước trùm tư bản đang dãy ành ạch không chịu chết và “anh trở về” trên Ambulance sơn màu cờ Mỹ, bị báo chí phản động lề Dân lẫn lề… Chân Dung Quyền Lực “phanh phui”, dư luận xôn xao bàn tán về nguyên nhân bệnh tình của đồng chí “Hốt Liền”, “Hốt Hết”, hốt sạch cả Xứ đạo Cồn Dầu gồm nhà thờ nhà dân nhà mồ là do phe ta đầu độc, theo truyền thống Kách Mạng cắt mạng nhau dễ hơn “Tù Cải Tạo” chặt đầu cóc nhái bò tọt chằng hiu để có sức học tập tốt lao động tốt mà trở về xây dựng tổ quốc xhcn.
Đọc Thêm

Số Kitô hữu Bị Đàn Áp Trên Thế Giới Đã Lên Đến 100 Triệu Người

VRNs (10.01.2015) -Sài Gòn- theo CNA- Số Kitô hữu bị đàn áp trên thế giới đã lên đến 100 triệu người. Đó là báo cáo mới nhất và thậm chí các cuộc đàn áp bạo động nhắm đến các Kitô hữu đang tiếp tục tăng trong bối cảnh bạo lực liên tục xảy ra.

Ông David Curry, chủ tịch tổ chức Open Doors ở thành phố California, Mỹ, hôm 07 tháng 1 cho biết: “Ngay cả các quốc gia mệnh danh Kitô giáo cũng đang trải qua mức độ chưa từng có của việc loại trừ, phân biệt đối xử và bạo lực”.
Đọc Thêm

Các Sinh Họat Năm 2014 Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Phỏng vấn Linh Mục Federico Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh

Ngày 17 tháng 12 vừa qua phóng viên Sergio Centoganti chương trình Ý ngữ Đài Vaticăng đã phỏng vấn Linh Mục Federico Lombardi Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, về các sinh hoạt của Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm 2014. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn này.
Đọc Thêm

Khu Vực Kinh Tế Và Tờ Báo Nhà Nước Thừa Nhận Kế Hoạch Theo Dõi Của Chính Quyền Trung Quốc

 Hai người đang dùng điện thoại smart phone bên ngoài
một căn hộ (Ảnh: AFP/Greg Baker)
Hàng ngàn Mỹ kim được dùng vào việc theo dõi điện thoại thông minh trong thành phố Ôn Châu

Trang web của một khu kinh tế tại Trung Quốc đưa ra lời xác nhận hiếm thấy rằng cơ quan an ninh nhà nước địa phương đã chi hàng ngàn Mỹ kim cho phần mềm vi rút theo dõi người sử dụng điện thoại di động.

Khoảng 24.000 Mỹ kim đã được chi cho phần mềm Trojan theo dõi smart phone tại Ôn Châu, thành phố cảng lớn trong tỉnh Chiết Giang, theo trang web. Chính quyền ở đây đã đập phá hàng trăm nhà thờ trong năm vừa qua.
Đọc Thêm