‘Chân Dung Quyền Lực’ Gây Nhiễu Loạn Chính Trường Việt Nam?

Một tờ báo của Nhật Bản mới đăng tải bài viết dài về sự xuất hiện của trang blog “Chân dung quyền lực”, với nhận định rằng những lời đồn thổi trên mạng có thể gây bất ổn chính trị tại Việt Nam.

Tờ Nikkei Asian Review, thuộc sở hữu của một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất xứ sở mặt trời mọc, nêu chi tiết về các thông tin chưa được kiểm chứng xuất hiện trên trang blog mà họ cho là “bí ẩn”.
Đọc Thêm

Tường Thuật Ngày Đầu Tiên Đức Thánh Cha Phanxicô Công Du Mục Vụ Sri Lanka (1/3)

Chiều 12 tháng giêng Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên đường công du Sri Lanka trong ba ngày, rồi sau đó viếng thăm Philippines cho tới 19 tháng giêng.

Đây là chuyến công du thứ 7 ngoài Itallia. Chiếc Airbus 330 của hãng hàng không Alitalia chở Đức Thánh Cha và đoàn tùy tùng đã cất cánh rời phi trường quốc tế Fiumicino ỏ Roma lúc 18 giờ 50. Máy bay chở ĐTC đã bay qua không phận của các nước Italia, Albania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, các Vương quốc A rập thống nhất. Oman và Ân Độ.
Đọc Thêm

Kontum: Giáo Dân Giáo Xứ Đak Jak Thắp Nến Cầu Nguyện Để Được Bình An Và Vượt Qua Thử Thách

TNCG: Những ngọn nến đã được thắp lên trong đêm tối như minh chứng cho đức tin của giáo dân trong giáo xứ luôn bùng cháy mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh. 

Trước sức ép của nhà cầm quyền tỉnh Kontum, cũng như huyện Đăk Glei đòi dỡ nhà thờ và đuổi cha xứ đi khỏi địa phương, thì tối hôm qua vào lúc 19h30’ ngày 13/01/2013, rất đông bà con giáo dân đã tập trung về ngôi thánh đường hiệp ý với cha quản xứ Đaminh Trần Văn Vũ để tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện và chầu thánh thể một cách trọng thể để xin ơn bình an cho giáo xứ Đắk Jak một giáo xứ còn non trẻ mới được thánh lập 20 năm nay, đa số giáo dân là những anh em dân tộc thiểu số, cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn.
Đọc Thêm

Dự Định Của Bọ Lập Trước Khi Bị Bắt

Ngô Minh: Tính đến khi tôi ngồi viết những dòng này thì nhà văn Nguyễn Quang Lập đã “nằm” (hay ngồi?) tù, tức là trong trại tạm giam một tháng 8 ngày rồi, mà chưa được về. Bị bắt vô tù theo điều 88 bộ Luật hình sự vì “chống phá nhà nước”, tức là “phản động” rồi! Có thực là Nguyễn Quang Lập âm mưu chống phá nhà nước không ? Tôi không ở trong cuộc nên không thể biết được Lập đã dính phải bã nào đó. Đọc trên blog Quê choa, tôi không thấy có bài nào ( cả của Lập viết và bài in của người khác) có nội dung chống nhà nước cả, mà đây chỉ là những bài bàn bạc, phản biện để giúp lãnh đạo đất nước có cách nhìn đúng hơn sự việc, từ đó là có quyết sách chính xác, đúng đắn, đưa lại lợi ích cho quốc kế dân sinh. Muốn “chống phá nhà nước” thì phải có tổ chức, có kế hoạch, có âm mưu từng việc một, không đơn giản chút nào. Lập là nhà văn yêu nước, yêu dân đến tột cùng, không thể là người chống lại đất nước được. Tôi không tin điều đó.
Đọc Thêm

Phiếu Tín Nhiệm VN: 'Bước Tiến Dân Chủ'?

Nguyễn Hiếu: Với ba mức tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp, tại hội nghị Hội nghị lần thứ 10 vừa qua, lần đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các cán bộ Đảng cao cấp nhất.

Việc làm này đang được truyền thông trong nước, trong đó có cả một số nhà sử học ngợi ca là “một bước tiến quan trọng về dân chủ trong lịch sử Đảng 85 năm qua”.
Đọc Thêm

Gp Kontum: Chính Quyền Đòi Phá Nhà Thờ Và Đuổi Linh Mục Ra Khỏi Giáo Xứ

TNCG: Sáng 13/1/2015, năm công an sắc phục và thường phục tỉnh Kontum đến giáo xứ Đắk Jak, giáo phận Kontum để yêu cầu tháo dỡ nhà thờ, và trục xuất linh mục quản xứ ra khỏi giáo xứ. Khi nghe tin chính quyền đến, bà con giáo dân đã tụ tập về nhà thờ rất đông để phản đối, cầu nguyện và chứng kiến sự việc, các em học sinh cũng đã nghỉ học về để giữ cho được nơi thờ phượng của mình, mà họ đã bỏ công sức ra để xây dựng lên.
Đọc Thêm

Các Giám Mục Venezuela Lên Án Sự Áp Đặt Của Chủ Nghĩa Xã Hội Độc Tài Cộng Sản

VRNs (14.01.2015) – Sài Gòn- Venezuela ngày 13.01.2015 – CNA- cho hay Hội nghị Giám mục (GM) Venezuela đã đưa ra lời kêu gọi mục vụ hôm thứ Hai (12.01.2015) kêu gọi chính quyền và người dân canh tân đạo đức và tinh thần để đi ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội mà hiện nay đang phải đối mặt với các quốc gia.

Bức thư hôm 12.01.2015 cảnh báo rằng: ” Chủ nghiã xã hội Mac-xít là con đường sai lầm, và do đó không nên áp dụng.”
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Bá Thanh 'Không Thể Thay Tủy Được'

Phó Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc vào Bệnh viện Đà
Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh (Hình: Người Lao Động)
NV: Có vẻ như ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung Ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng của đảng CSVN, đại biểu Quốc Hội, đang sống những ngày cuối cùng tại bệnh viện.

“Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh máu ác tính, phải dùng hóa chất chống sự gia tăng của bạch cầu và không thể thay tủy được vì ông Thanh đã lớn tuổi”.
Đọc Thêm

Tù Nhân Chính Trị Ngô Hào Bị Chuyển Trại

Gia Minh: Tù nhân chính trị Ngô Hào lâu nay bị giam giữ ở Phú Yên, tỉnh quê nhà của ông, tuy nhiên thông tin mới nhất cho biết ông này bị chuyển ra Quảng Nam.

Chuyển trại

Biện pháp chuyển tù nhân chính trị từ nơi giam giữ gần nhà đến địa phương xa hơn được cơ quan chức năng Việt Nam áp dụng lâu nay. Lần này được thực hiện với tù nhân chính trị Ngô Hào ở Phú Yên.
Đọc Thêm

Video: Đức Thánh Cha Gặp Gỡ Các Nhà Lãnh Đạo Tôn Giáo Sri Lanka

J.B. Đặng Minh An: Sau cuộc gặp gỡ xã giao với tổng thống Sri Lanka, lúc 6h45 chiều thứ Ba 13 tháng Giêng, Đức Thánh Cha đã có cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo các tôn giáo tại Bandaranaike Memorial International Conference Hall cách dinh tổng thống khoảng 4km, gần với quảng trường Độc Lập nơi đã diễn ra lễ tuyên thệ tổng thống hôm thứ Sáu 9 tháng Giêng vừa qua.
Đọc Thêm

Phe Nguyễn Tấn Dũng Thắng Thế Trong Kỳ Hội Nghị TƯ 10

Vũ Đông Hà: Vào cuối tháng 6, 2013 TBT Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu dọn đường cho kế hoạch hạ bệ uy tín của Nguyễn Tấn Dũng bằng lời tuyên bố sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm trong TƯ Đảng. Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định "Phiếu tín nhiệm trong Đảng cần được công khai." (1) Trong vị trí đứng đầu đảng, là người có thẩm quyền quyết định công khai kết quả phiếu tín nhiệm của hội nghị TƯ 10 vừa qua, nhưng Nguyễn Phú Trọng đã đi ngược với tuyên bố trước đây của mình và giữ bí mật kết quả phiếu tín nhiệm, cho thấy phe Nguyễn Tấn Dũng đã thắng thế.
Đọc Thêm

'Tôi Cố Gắng Cổ Vũ Quan Hệ Vatican-Việt Nam'

BBC:Vào đầu tháng này, Tổng giám mục Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn được Đức Giáo hoàng nêu tên trong số 20 vị Hồng y mới từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

BBC Tiếng Việt đã có cuộc phỏng vấn qua điện thư với Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, trước hết Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn nói về cảm tưởng khi được Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm.
Đọc Thêm

Ba Tàu Cá Việt Bị Tàu TQ Tấn Công

BBC: Ba tàu cá Việt Nam từ huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bị tàu hải giám Trung Quốc tấn công khi đang đánh bắt gần quần đảo Hoàng Sa, nhà chức trách cho biết.

Thông tin trên được ông Trần Bút, Chủ tịch UBND Lý Sơn cung cấp cho BBC trong cuộc phỏng vấn ngày 13/1.

"Ba tàu cá từ xã An Hải, huyện Lý Sơn đã bị các tàu Trung Quốc tấn công hôm 7/1 khi đang đánh bắt gần quần đảo Hoàng Sa," ông Bút cho biết.
Đọc Thêm