TQ Điều Dân Quân Tới Biên Giới Bắc Hàn

Hình minh họa
BBC: Trung Quốc đang điều dân quân để giúp đảm bảo an ninh biên giới với Bắc Hàn sau khi có tin về người Bắc Hàn giết công dân Trung Quốc trong hai vụ.

Báo China Defence News cho biết Bắc Kinh đã thành lập một hệ thống phòng thủ dân quân ở tỉnh Cát Lâm có đường biên khoảng 310 dặm với Bắc Hàn.

"Trung Quốc và Bắc Hàn đều canh gác biên giới", báo này cho biết. "Tình hình phức tạp hơn và chỉ dựa vào một bên sẽ khó kiểm soát có hiệu quả."
Đọc Thêm

Điện Văn Đức Thánh Cha Gửi Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam

ĐTC Phanxicô gửi điện văn chào thăm Chủ Tịch Nước Việt Nam và cầu chúc an bình và thịnh vượng.
Sáng ngày 15-1-2015, ĐTC đã giã từ Sri Lanka sau 2 ngày viếng thăm, và bay sang Philippines để tiếp tục cuộc tông du. Máy bay chở ĐTC bang ngang không phận các nước Sri Lanka, Ấn độ, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Theo thông lệ, Người đều gửi điện văn đến quốc trưởng các nước liên hệ để chào thăm. Điện văn cho Việt Nam có nội dung như sau:
Đọc Thêm

Sự Việc Giáo Xứ Đak Jak: Ý Kiến Linh Mục Quản Xứ Và Giáo Dân

Nhà nguyện giáo xứ Dak Jak tại huyện Dak Glei, Kon Tum.
Gia Minh/ RFA: Nhu Cầu Tâm Linh Và Lời Hứa Suông Của Chính Quyền

Nhu cầu tín ngưỡng

Kon Tum thuộc vùng Tây Nguyên với nhiều người sắc tộc thiểu số sinh sống. Vùng đất này cũng là nơi mà trước đây nhiều giáo sĩ Công giáo đến để truyền đạo và nhiều người địa phương đã tin theo trong đó có những người thiểu số sắc tộc Chẻ, Sedang. Tuy nhiên do chiến tranh, sau năm 1975 nhiều người phải đi tứ tán và trong những năm gần đây một số trở về cũng như có người từ vùng đất khác đến lập nghiệp làm ăn. Số người Công giáo hiện có mặt tại ba xã Dak Mon, Dak Ang, Dak Long, huyện Dak Glei thuộc giáo xứ Dak Jak được cho biết lên đến hơn 5 ngàn người.
Đọc Thêm

Thủ Tướng Dũng: Không Thể Cấm Mạng Xã Hội

BBC: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói với các quan chức rằng mạng xã hội đã trở thành nhu cầu thiết yếu và không thể ngăn cấm.

Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ có phát biểu công nhận vai trò của các mạng xã hội, mà những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Báo Thanh Niên tường thuật rằng ông Dũng đã nói như trên tại Hội nghị tổng kết công tác 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015 của Văn phòng Chính phủ sáng thứ Năm 15/1.
Đọc Thêm

Chính Quyền Sách Nhiễu Vợ Chồng CTNLT Nguyễn Thanh Phong và CTNLT Nguyễn Ngọc Hà

Công an chặn trước của nhà
CTNLT Chu Mạnh Sơn: Hôm nay, là dịp Đại Lễ Đản Sanh của Đức Thầy, Người đã sáng lập nên Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế mà mọi tín đồ PGHH đã tập trung về nhà Chùa để làm lễ. Tuy nhiên, theo nguồn tin của cộng tác viên Cựu Tù Nhân Lương Tâm chúng tôi vừa nhận được thì chính quyền đang ngăn cản việc tham dự Lễ của các tín đồ PGHH. Chính quyền đã cho công an, dân phòng chặn các chốt kiểm tra, bao vây nhà của những tín đồ PGHH.
Đọc Thêm

Dân Việt Nam: “Thích Tin Đồn” – Nguyên Nhân Là Do Độc Đảng?

Nguyễn Hồn Việt: Sáng nay, đọc báo trên Vietnamnet thấy có bài “Tin đồn và sự… ít học” Chỉ mới đọc phần tiêu đề thôi, tôi đã biết tác giả định ám chỉ việc gì. Đọc bài báo thì quả đúng như vậy, tác giả nói về tin đồn nói chung trên thế giới, và riêng ở Việt Nam thì còn hơn thế, nhất là tin đồn về các quan khách nơi Thâm cung bí sử, tác giả viết: “Tuy nhiên, khi tin đồn ấy thuộc về những cá nhân quan chức cao cấp ở các quốc gia nói chung, nước Việt nói riêng, thì nó vô cùng dai dẳng và bị thổi lên rất nhanh. Vì sao?”, “Tất cả điều đó đã tạo nên một “nồi lẩu” thông tin bát nháo. Và người dân… xì xụp trong cái nồi lẩu ấy, không thể phân biệt được đâu là tin đồn, đâu là tin tức, đâu là tin sạch, đâu là tin bẩn. Cái tưởng là ngon nhiều khi là thứ đã nhiễm độc. Người nọ rỉ tai - thực chất là “nhiễm độc” cho người kia.”
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Tôn Phong Hiển Thánh Đầu Tiên Của Sri Lanka

Sáng ngày 14-1-2015, ĐTC Phanxicô đã chủ sự lễ tôn phong cha Joseph Vaz, tông đồ tại đảo Tích Lan, lên bậc hiển thánh, trước sự hiện diện của hơn nửa triệu tín hữu tại thủ đô Colombo của Sri Lanka.

Lúc 7 giờ rưỡi, ĐTC đã rời tòa sứ thần Tòa Thánh để ra công viên Galle Face Green cách đó 2 cây số rưỡi. Công viên này ở trung tâm khu vực tài chánh của thủ đô Colombo, trải dài 5 cây số dọc theo bờ biển. Cũng tại nơi đây, cách đây 20 năm, ngày 21-1 năm 1995, Thánh Gioan Phaolô 2 Giáo Hoàng đã chủ sự thánh lễ trọng thể lúc 10 giờ sáng trước sự hiện diện của 300 ngàn tín hữu, để tôn phong Cha Joseph Vaz lên bậc chân phước.
Đọc Thêm

Phong Trào “Tôi Không Thích Đảng Cộng Sản Việt Nam”

Bạn Bạch Hồng Quyền
Chân Như: “Tôi không thích đảng CSVN” là tên của một phong trào vừa dấy lên trên cộng đồng mạng. Đây là một hình thức đấu tranh mới do những nhà đấu tranh dân chủ trẻ Việt Nam khởi xướng để phản kháng lại vụ việc chính phủ Việt Nam ra quyết định sẽ xử phạt nặng những ai nói xấu đảng và nhà nước. Để biết thêm về phong trào này, mời quý vị cùng đến với Diễn Đàn Bạn Trẻ kỳ này cùng với sự tham gia của 4 bạn khách mời Lã Viêt Dũng, Bạch Hồng Quyền, Anthony Lê, và Thúy Nga.
Muốn thể hiện quan điểm của mình
Đọc Thêm

Đức GM Micae Hoàng Đức Oanh Trả Lời RFA Về "Lệnh Dỡ Nhà Thờ Giáo Xứ Đak Jak"

Gia Minh: Lệnh dỡ nhà thờ giáo xứ Dak Jak

Gần 6000 giáo dân Công giáo thuộc giáo xứ Dak Jak tại huyện Dak Glei của tỉnh Kon Tum trong những ngày này đang tập trung cầu nguyện để giữ lại ngôi nhà thờ tạm mà họ dựng lên để thờ phụng trong mấy năm qua, nhưng bị chính quyền địa phương buộc phải tháo dỡ mà hạn chót được nói là ngày 17 tháng giêng này.

Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh trình bày.
Đọc Thêm

Thủ Đô Manila Đã Sẵn Sàng Đón Đức Thánh Cha Phanxicô

VRNs (15.01.2015) – Philippines – Chiều tối nay, lúc 17h45 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đáp chuyến bay từ Sri Lanka tới phi trường Villamor của thủ đô Manila.

VRNs gửi tới quý vị những hình ảnh phản ánh công tác chuyển bị tại thủ đô Manila cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại đây; cách riêng là tại nhà thờ Chính tòa Manila và công viên Rizal là hai nơi Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ đại triều vào ngày 16 và 18.01 trong chuyến viếng thăm của ngài từ ngày 15 đến 19.01 tại đảo quốc Philippines này.
Đọc Thêm

Thư Mở Kính Gởi Hội Nghị BCHTW 10.

Nguyễn Khắc Mai: Tôi gởi lời kính chúc các Đại biểu khỏe mạnh, minh mẫn để bàn những công việc trọng đại của Đất nước và của Đảng CSVN.

Tôi dùng chữ thư mở để chỉ sự công khai, minh bạch, trong sáng, không giấu giếm, che đậy.

Trước hết, tôi xin dẫn câu nói của A.Einstein: “Những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải hôm nay, sẽ không thể nào giải quyết được ở trình độ tư duy mà trước đây chúng ta tạo ra chúng”. Tôi nghĩ rằng đây là phương pháp luận làm tiền đề cho việc suy nghĩ, trước hết là tìm cho ra những tư duy mới. Ai cũng biết đổi mới phải bắt đầu bằng tư duy mới.
Đọc Thêm