Người Phi Luật Tân Và Mười Điều Họ Biết Về Đức Phanxicô

Vũ Van An: Xem video cuộc tiếp đón Đức Phanxicô tại căn cứ Villamor, Manila, và đọc tường trình của Vietcatholic, ai cũng phải nhận: Đức Phanxicô dường như đã về nhà mình sau một chuyến thăm người lạ. Phi Luật Tân quả là nhà của ngài, họ biết ngài như biết một người thân.

Thực vậy, trên trang mạng dành cho cuộc viếng thăm Phi Luật Tân của ngài, www.papalvisit.ph, người Phi kể ra mười điều họ biết về ngài:
Đọc Thêm

CDQL: Kết Quả Bỏ Phiếu Tín Nhiệm Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư Tại Hội Nghị Trung Ương 10

Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XI) diễn ra từ ngày 5-12/1/2015
Chân Dung Quyền Lực: Dù Hội nghị Trung ương 10 (Khóa XI) đã khép lại gần 1 tuần, nhưng việc không công khai kết quả đánh giá tín nhiệm khiến dư luận bất bình. Qua nguồn tin đáng tin cậy được tập hợp từ các Ủy viên TW, BBT xin trân trọng gửi đến quý độc giả kết quả và một số đánh giá về đợt bỏ phiếu tín nhiệm quan trọng này.

Sáng ngày 10/1/2015, Trung ương đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 20 thành viên Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư với sự tham gia của 197 Ủy viên TW và Ủy viên TW dự khuyết, vắng mặt 3 ông, gồm: Ông Nguyễn Công Định, Ủy viên TW dự khuyết, Tỉnh ủy viên tỉnh Bến Tre (qua đời ngày 3/7/2012); Ông Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TW, Thứ trưởng Bộ Công an (qua đời ngày 18/2/2014) và ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên TW, Trưởng ban Nội chính TW (đang lâm bệnh nặng do nghi án Nguyễn Xuân Phúc đầu độc phóng xạ). Kết quả như sau:
Đọc Thêm

TNLT JB.Nguyễn Văn Duyệt Và TNLT Thái Văn Dung Ngưng Tuyệt Thực

TNCG: Trong chuyến thăm nuôi ngày 14/1/2015 của thân nhân TNLT Nguyễn Văn Duyệt, thân nhân của anh Duyệt cho biết, anh Nguyễn Văn Duyệt và anh Thái Văn Dung đã ngưng tuyệt thực và bắt đầu ăn trở lại, hiện nay sức khỏe của hai anh đang còn rất yếu.

Trại giam vẫn chưa cho 2 anh sử dụng Kinh Thánh trong trại giam mặc dầu anh đã nhiều lần yêu cầu và đã tuyệt thực để phản đối.
Đọc Thêm

Chính Quyền Tỉnh KonTum Đến Trực Tiếp Để Giải Quyết Vấn Đề "Lệnh Dỡ Nhà Thờ Dak Jak"?


TNCG: Vào sáng hôm qua lúc 8h30 ngày 15/01/2015 cha Đaminh Trần Văn Vũ quản xứ giáo xứ Dak Jak có cuộc họp với UBND xã Đak Môn, trong cuộc cha được ông Huỳnh Ngọc Ly phó trưởng phòng nội vụ huyện Đắk Glei báo cho biết, bà phó bí thư tỉnh ủy tỉnh KonTum đến để trực tiếp tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của giáo dân để họ có thể giúp giải quyết vấn đề. Linh mục Đaminh Trần Văn Vũ đã rất vui mừng báo lại cho giáo dân của mình biết và nhắc giáo dân ăn mặc chỉnh tề, thật gọn gàng, nhắc nhở các thanh niên không được thô lỗ, manh động, ăn nói lịch sự để đón tiếp bà phó bí thư tỉnh ủy tỉnh KonTum.
Đọc Thêm

CSVN Mở Phiên Tòa Sơ Thẩm Xét Xử 3 Nhà Bất Đồng Chính Kiến

Tin Sài Gòn -Theo tin từ luật sư Nguyễn Văn Đài, tòa án tỉnh Đồng Nai sẽ xét xử sơ thẩm 3 nhà tranh đấu Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Nguyễn Nam Trung vào ngày 10/02/2015 chiếu theo điều 258 Bộ luật Hình sự (BLHS).

Điều luật 258 BLHS của nhà nước cộng sản Việt Nam hiện là một trong những điều luật bị công luận cho là mơ hồ, đi ngược với các điều luật bảo vệ nhân quyền trong hiến pháp, nhằm để dễ dàng bắt bớ những người có ý kiến trái chiều với nhà cầm quyền.
Đọc Thêm

Không Úp Mở Để Dẹp Nhiễu Loạn Thông Tin

Ảnh bên: Ông Mai Liêm Trực (nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính viễn thông) , Ảnh: Nguyễn Khánh.

Ông Mai Liêm Trực : Nhiều lần tôi nói với những người có trách nhiệm rằng không nên né tránh những gì mà chúng ta thường cho là “nhạy cảm”. Càng không nên né tránh các loại thông tin xấu độc, xuyên tạc, vu khống. Nếu là tôi thì sẽ “chơi bài ngửa”, không có úp mở gì.Trong lĩnh vực thông tin, chúng ta có khoảng 800 cơ quan báo chí, hơn 18.000 nhà báo, ai nói gì mình phải nói lại chứ. Với lực lượng báo chí hùng hậu như vậy, để xuất hiện khoảng trống thông tin, để cho thông tin xấu, độc chen vào thì tôi nghĩ rằng trước hết phải xem lại cách thông tin của chính chúng ta.

Đọc Thêm

65 Năm Bang Giao Trung-Việt !!!

Hôm 14-1, sứ quán Việt cộng bên Tàu đã tổ chức họp báo về việc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt–Trung (18/1/1950-18/1/2015). Theo đại sứ Nguyễn Văn Thơ, đây là dịp quan trọng để hai nước nâng cao hơn nữa mối “quan hệ hữu nghị truyền thống” và “hợp tác chiến lược toàn diện”. Lý do:

Trung Quốc vừa là láng giềng lớn, vừa là nước cùng chế độ xã hội chủ nghĩa, vừa là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam!
Đọc Thêm

Đuổi Linh Mục Và Tháo Dỡ Ngôi Nhà Thờ Tạm

Nhà cầm quyền xã Đăk Môn cưỡng chế ngôi nhà thờ tạm

Đọc Thêm

Huỳnh Ngọc Chênh: Nghĩ Về Chân Dung Quyền Lực

Huỳnh Ngọc Chênh: Thời gian qua có hai sự kiện về truyền thông gây ra chấn động dư luận trong nước và quốc tế: Chân Dung Quyền Lực và Charlie Hebdo.Charlie Hepdo là tờ báo châm biếm của Pháp đã châm biếm không từ bất cứ một ai kể cả những đấng thần linh tôn giáo. Tòa soạn tờ báo đặt tại trung tâm Paris đã bị bọn khủng bố cực đoan tấn công giết hầu như toàn bộ các nhân viên và các nhà báo đang có mặt tại đó.
Đọc Thêm

‘Việt Nam Cần Xây Dựng Một Nền Giáo Dục Không Bắt Nạt’

Trà Mi/VOA: Thực trạng đạo đức học đường xuống cấp một lần nữa gây phẫn nộ công luận sau vụ một học sinh lớp 6 ở TPHCM tử vong sau khi bị cô giáo đánh đòn vì nói chuyện trong giờ học.

Em Lê Thị Phước Hải có bệnh sử động kinh, học lớp 6/7 trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, qua đời sau khi bị cô Thảo Vy phụ trách môn Công Nghệ cặp nhiều chiếc thước kẻ đánh vào mông hôm 6/1.
Đọc Thêm