Báo Trung Quốc: Thủ Tướng Việt Nam ‘Nhắm’ Ghế Tổng Bí Thư

VOA: Tờ Hoàn cầu Thời báo nhận định rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang nhắm tới chiếc ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một tờ báo thuộc cơ quan Ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới đăng bài bình luận cho rằng 2015 sẽ là năm căng thẳng chính trị ở Việt Nam trong khi chuẩn bị cho Đại hội thứ 12 với việc bầu ban lãnh đạo chóp bu mới, đồng thời nhận định rằng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đang nhắm tới chiếc ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đọc Thêm

Niềm Mong Ước Cuối Cùng Của Một Người Cha Không Trọn

Thái Quang Tâm: Đó là mong ước được gặp lại người con bị nhà cầm quyền bắt giam oan sai của ông J.B Nguyễn Văn Chức. Ông là thân sinh của người thanh niên yêu nước J.B Nguyễn Văn Duyệt, người đã bị công an Việt Nam bắt cóc ngày 07.08.2011.

Ai đã từng ở bên cạnh những người sắp đoàn viên mới cảm nhận được điều cuối cùng mà họ mong ước.
Đọc Thêm

Nhà Báo Bị Bắt Giữ Ở Trung Quốc Vì Đưa Tin Về Việc Đàn Áp Kitô Hữu

RFA: Ảnh bên: Chính quyền Trung Quốc kéo thánh giá nhà thờ Tin Lành xuống ở thị trấn Dingqiao Hangzhou tháng trước (Ảnh: China Aid)

Việc tháo dỡ thánh giá và phá hủy các nhà thờ đã trở nên phổ biến ở Ôn Châu

Nhà chức trách ở tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc vào ngày thứ Sáu bắt giữ và tra hỏi một nhà báo Hồng Kông, người đã đưa tin về chuyện phá hủy thánh giá các nhà thờ trong khu vực này.
Đọc Thêm

VN 'Tiến Thoái Lưỡng Nan' Vì Giá Dầu?

BBC: Những lần giảm giá xăng nhỏ giọt không tạo nên tác động đủ lớn đối với vật giá tại Việt Nam, theo giới chuyên gia

Chính phủ Việt Nam chưa biết cách phát huy mặt tích cực và hạn chế tác động tiêu cực của tình trạng giảm giá dầu, theo ý kiến một chuyên gia trong nước.

Nhận định trên đuợc kinh tế gia Phạm Chi Lan, cựu thành viên trong ban cố vấn chính phủ, đưa ra trong cuộc phỏng vấn với BBC ngày 27/1.
Đọc Thêm

Bảo Vệ Quyền Chính Đáng Của Người Công Nhân

VRNs (27.01.2015) – Sài Gòn – Trên danh nghĩa, Liên đoàn lao động Việt Nam là tổ chức bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giới công nhân Việt Nam, nhưng trên thực tế, tổ chức này luôn đứng về giới chủ lao động, ăn lương của giới chủ nên không bảo vệ lợi ích của người lao động. Từ thực tế đó, lợi ích chính đáng của người công nhân bị xâm phạm: lương không đủ sống, phải làm việc trong điều kiện không an toàn, bị đuổi việc bất cứ lúc nào….
Đọc Thêm

Góc Khuyết Của Chân Dung Quyền Lực

Nguyễn Hưng Quốc: Mấy tuần vừa qua, tôi gặp một số bạn bè, vốn là những trí thức và cán bộ trong nước có dịp sang Úc. Đề tài nói chuyện hầu như bao giờ cũng xoay về với trang blog Chân Dung Quyền Lực. Điều tôi ngạc nhiên nhất là tất cả họ đều đọc, hơn nữa, đọc rất kỹ các bài báo tố cáo nạn tham nhũng đăng trên Chân Dung Quyền Lực. Và tất cả đều tin những lời tố cáo ấy là đúng sự thật. Theo họ, tài sản khổng lồ đến từ tham nhũng của cha con Đại tướng Phùng Quang Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải cũng như của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và con rể Vũ Chí Hùng đã được rất nhiều người trong nước ghi nhận và bàn tán từ lâu.
Đọc Thêm

Blogger Đoan Trang Về Việt Nam Bị Bắt, Thẩm Vấn

Blogger Phạm Đoan Trang (áo đỏ)
NV: Blogger Phạm Đoan Trang, một trong những blogger chính yếu của Mạng Lưới Blogger Việt Nam từ nước ngoài về tới Sài Gòn thị bị giữ lại, thẩm vấn sau đó được thả.

Theo một số bloggers đưa tin trên facebook, cô Phạm Đoan Trang, 37 tuổi, từ Philippines về đến Việt Nam hôm Thứ Hai. Cô đã bị an ninh phi trường giữ lại và bị thẩm vấn nhiều giờ sau đó mới thả. Như tin tức loan truyền vắn tắt trên mạng thì cô được thả vào sáng ngày Thứ Ba 27/1/2015.
Đọc Thêm

Tin Buồn: Bố TNLT JB Nguyễn Văn Duyệt Qua Đời

Cáo Phó: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Chức ( bố TNLT Nguyễn Văn Duyệt), Sinh 1935 đã được Chúa gọi về lúc 5h45 ngày 27/1/2015.

Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn ông J.B sớm được về nhà Cha. Đồng thời chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình tại xóm 4, quỳnh vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. sdt: 01644706662 ( anh Thu).
Đọc Thêm

Liệu Có Bàn Tay Của Trung Nam Hải Trong Cái Chết Của Cục Trưởng Đường Sắt Nguyễn Hữu Thắng?

Vũ Đông Hà: Dựa vào những thông tin “chính thống” của lề đảng, chúng ta có thể đặt ra nghi vấn là Cục trưởng Đường Sắt Nguyễn Hữu Thắng đã bị giết chết chứ không thể thắt cổ tự tử với sợi dây nhựa lõi đồng được tìm thấy ở đâu đó trong văn phòng của ông. Từ nghi vấn này dẫn đến nghi vấn khác: ai là thủ phạm giết chết Nguyễn Hữu Thắng? Phân tích những gì đã xảy ra thì xác suất cao nhất của bàn tay hạ thủ thuộc về những người... “bạn”của Phùng Quang Thanh ở phương Bắc: Trung Nam Hải.
Đọc Thêm

Mũi Thuyền Xé Sóng – Mũi Cà Mau

Để tiện theo dõi câu chuyện, tôi có đôi dòng về cấu trúc thượng tầng quyền lực của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN).

Năm năm Đại hội đại biểu một lần, bầu ra Ban Chấp hành Trung ương (BCH –TU). Từ đó, BCH –TU bầu Tổng Bí thư, và các Ủy viên Bộ Chính trị (BCT). Nói một cách lý thuyết thì BCH –TU là cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng. Điều 36 mục 3, Điều lệ Đảng viết: “Ban Chấp hành Trung ương quyết định các hình thức kỷ luật đảng viên, kể cả Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Bộ Chính trị.”
Đọc Thêm

Thời Báo Hoàn Cầu Tuyên Truyền Xuyên Tạc, Chia Rẽ Lãnh Đạo Cấp Cao Việt Nam

Hồng Thủy:  "Năm 2015 cũng sẽ là một năm căng thẳng đối với nền chính trị Việt Nam, đó là một năm để xác định người sẽ trở thành Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam", "Đại hội 12 Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng Giêng năm 2016 và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể trở thành Tổng bí thư". "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đại diện cho phe thân Mỹ" - Thời báo Hoàn Cầu?!

Cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc lại tung tin thất thiệt, kích động chia rẽ cố gắng tìm cách gây nhiễu loạn nội bộ Việt Nam.
Đọc Thêm