Ai Muốn Tẩy Chay 'Chân Dung Quyền Lực'?

BBC: Ảnh bên: Ông Nguyễn Bắc Son nói cần 'tăng sức đề kháng' và kêu gọi 'tẩy chay' các trang thông tin 'nhảm nhí', 'xấu độc'.

Một bộ trưởng nội các của Việt Nam trong lĩnh vực thông tin, truyền thông vừa lên tiếng kêu gọi tẩy chay một trang mạng gây nhiều chú ý thời gian qua - trang 'Chân dung Quyền lực' và gọi đây là trang mạng đưa thông tin 'nhảm nhí', 'xấu độc'.
Đọc Thêm

TNLT Thanh Niên Công Giáo Họ Là Ai???

TNCG: Xin thưa họ là những người con ngoan của gia đình và của giáo xứ, là những bạn trẻ công giáo sớm nhận thức về chế độ và đã can đảm lên tiếng cho sự thật, đòi lại công lý – tự do cho những người bị đàn áp. Trọn tuổi thanh xuân họ đã dấn thân trong các công việc từ thiện giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, chính vì điều đó mà họ bị chính quyền ghét bỏ, bị bắt cóc, bị bỏ tù, bị đánh đập và cuối cùng họ bị kết án với những bản án nặng nề nhất trong những phiên tòa ô nhục mà chính Cộng Sản đã dựng sẵn lên như một sân khấu mà những quan tòa  đó là những diễn viên rẻ tiền bị điều khiển bởi một thế lực xấu xa hại nước, hại dân.
Đọc Thêm

Trung Quốc Tiếp Tục Phong Chức Trái Phép Thách Thức Tòa Thánh

Ảnh bên: Ứng viên giám mục cha Ding Lingbin (giữa, bên trái) với giám đốc Wang Zuoan của SARA (giữa, bên phải) trong một chuyến đi kinh lý đến giáo phận Changzhi năm ngoái (Ảnh được cung cấp)

Bản kế hoạch làm việc mới về công tác tôn giáo không cho thấy dấu hiệu xích lại gần với Vatican

Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện việc lựa chọn và tấn phong giám mục độc lập với Tòa Thánh, theo một kế hoạch làm việc năm 2015 của Cục Quản lý Nhà nước về Tôn giáo (SARA).
Đọc Thêm

Chúng Ta Chọn Đứng Bên Nào Của Sự Thật

Nguyệt Quỳnh: Sau một loạt các trấn áp của lãnh đạo CS nhắm vào các trang mạng xã hội, bằng cách liên tiếp bắt giam các blogger Ba Sàm, Bọ Lập, Nguyễn Ngọc Già… báo lề dân vẫn tiếp tục mọc rễ và vươn cành. Các blogger khác vẫn ngoan cường, cứng cỏi, tuyên bố sẵn sàng đối mặt với tù tội.

Nhà văn Phạm Đình Trọng gọi thời đại này là Thời Ngục Tù. Ông viết: “Năm tháng qua đi nhưng thời ngục tù đau đớn này sẽ còn mãi trong trang sách lịch sử”. Thân phận lầm than của đất nước, thân phận bèo bọt của người dân, thực tế nhức nhối của xã hội đã không thể câm lặng mãi trong tâm hồn nhạy cảm của các nhà văn, dù họ biết họ có thể là nạn nhân kế tiếp. Viết, đối với nhà văn Phạm Đình Trọng và đối với các blogger vừa như là sự đòi hỏi của cái riêng, vừa là trách nhiệm với cái chung.
Đọc Thêm

Một Phụ Nữ Tự Thiêu Tại Quảng Nam

Mặc Lâm: Tiểu thương Quảng Nam phản đối dự án tiền tỷ xây dựng chợ mới Đại Hiệp

Vào lúc 8 giờ sáng ngày hôm nay thứ Bảy 31 tháng 1 năm 2015, chị Nguyễn Minh Tân đã tự thiêu tại khu vực chợ xã Đại Hiệp thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Nguyên nhân hành động tự thiêu này được biết do nguyện vọng của tiểu thương về quyết định giải tán chợ Đại Lộc để xây khu chợ mới.
Đọc Thêm

“Nội Bộ Lãnh Đạo Việt Nam Hé Lộ Bí Mật”

Thanh Phương: Trong phần tạp chí Việt Nam trong dòng thời sự hôm nay, chúng tôi xin điểm lại một số bài trên báo chí quốc tế liên quan đến Việt Nam trong tuần qua. Trước hết là một bài viết của giáo sư Jonathan London, đại học City University of Hongkong, đăng ngày 21/01 trên trang mạng của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ( CSIS ), Washington DC, Hoa Kỳ, đề cập đến tình hình chính trị nội bộ Việt Nam sau hội nghị toàn thể ban chấp hàng trung ương Đảng vừa qua.
Đọc Thêm

Tết Trung Hoa Trên Đất Hà Tĩnh

Võ Miếu ở Hà Tĩnh
RFA: Tết đang về, chỉ còn ngót nghét hai chục ngày nữa, năm Giáp Ngọ khép lại, nhường chỗ cho năm Ất Mùi, không riêng gì Việt Nam mà hầu hết ở các nước Châu Á, Tết âm lịch mang một ý nghĩa đặc biệt, đây là cuộc đại đoàn tụ gia đình hoặc là cuộc trở về mà yếu tố nguồn cội thôi thúc tâm hồn mỗi người mở rộng cõi lòng với trời đất, đồng loại. Tết âm lịch đối với người dân Hà Tĩnh cũng không nằm ngoài quan niệm này, tuy nhiên, trên một vùng đất đang thay đổi từng ngày từ thói quen, điệu sống cho đến quan niệm về quê hương, bản xứ bởi sự tràn ngập của văn hóa Trung Hoa, điều này khiến cho bộ mặt Hà Tĩnh trở nên méo mó, khó nhận dạng khi Tết về.
Đọc Thêm

“Côn Đồ” Tấn Công Nhà Riêng Của Luật Sư Nguyễn Văn Đài

Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài cho biết nhà anh vừa bị "côn đồ" tấn công vào sáng hôm nay ngày 30-1-2015.

Khoảng 10.30 sáng ngày 30-1-2015, Luật sư Nguyễn Văn Đài đang ngồi xem tivi trong khi cửa nhà đang mở. Một thanh niên “côn đồ” khoảng 25 tuổi, người cao, gầy xuất hiện và hỏi thăm nhà Nguyễn Văn Đài. Luật sư Đài lên tiếng xác nhận thì tên “côn đồn” này chửi bậy với thái độ hung hăng. Nhận thấy nguy hiểm, Luật sư Đài đã lao nhanh ra đóng và chốt cửa lại.
Đọc Thêm

Chỉ Còn Chín Ngày Nữa Thôi, Duyệt Ơi…

VRNs (31.01.2015) – Nghệ An – Đó là tiếng kêu khóc thảm thiết đến xé lòng của chị gái anh Nguyễn Văn Duyệt trong ngày đám tang cha anh là ông Nguyễn Văn Chức, hôm 28 tháng 1 năm 2015.

Chỉ còn chín ngày nữa thôi, anh Nguyễn Văn Duyệt – một trong 14 thanh niên Công Giáo Nghệ An bị ở tù gần 4 năm với tội danh “lật đổ chế độ”, được trở về đoàn tụ với gia đình. Có lẽ, cách riêng đối với một người tù, giây phút được trở về đoàn tụ với người thân, hẳn là giây phút họ mong đợi lắm. Nhưng đối với một người như ông Nguyễn Văn Chức, khi nằm trên giường bệnh, đếm thời gian qua kẽ tay để đợi con, là anh Nguyễn Văn Duyệt trở về, trong giây phút hấp hối, nó đau đớn và thê thiết hơn nhiều.
Đọc Thêm

Mỹ Hoan Nghênh Nhật Bản Tăng Cường Tuần Tra Ở Biển Đông

VRNs (31.01.2015) – Sài Gòn –Hãng tin Reuters dẫn lời sĩ quan cao cấp Hải quân Mỹ cho biết, Mỹ sẽ hoan nghênh việc Nhật Bản tăng cường tuần tra trên không tại khu vực biển Đông như một đối trọng với TQ.

Hiện tại các chuyến tuần tra không phận thường kỳ của Nhật Bản chỉ giới hạn đến khu vực Biển Hoa Đông, tức khu vực tranh chấp giữa Nhật – Trung. Việc nới rộng phạm vi tuần tra không phận đến khu vực biển Đông chắc chắn sẽ gia tăng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn trên thế giới.
Đọc Thêm

Tân Hoa Xã: Philippines Là 'Đứa Trẻ Khóc Nhè' Đòi Quốc Tế Ủng Hộ

VOA: Ảnh: Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert del Rosario hối thúc cộng đồng quốc tế nói với Trung Quốc rằng những gì nước này đang làm là sai trái

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, hôm thứ Sáu đã ví Philippines như một "đứa trẻ khóc nhè" đòi quốc tế ủng hộ lập trường của mình phản đối hoạt động xây cất của Trung Quốc trong vùng biển tranh chấp. Tân Hoa Xã lên án những nỗ lực của Philippines là "thảm hại."
Đọc Thêm

Việt Nam Và Philippines Hướng Tới Quan Hệ Chiến Lược Để Đối Phó Với Trung Quốc

Thụy My: Việt Nam và Philippines đang siết chặt mối quan hệ - một động thái ý nghĩa sau khi Trung Quốc đẩy nhanh các hoạt động ở Biển Đông, gây căng thẳng tại vùng biển có thể trở thành điểm nóng. Trong bối cảnh đó, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh đã đến Manila hôm qua 29/01/2015 trong khuôn khổ chuyến công du hai ngày.

Mục đích của chuyến viếng thăm này nhằm bàn bạc về việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược và tăng cường quan hệ trong các lãnh vực an ninh, thương mại, văn hóa.
Đọc Thêm