Trung Quốc ‘Đặc Biệt Tấn Công’ Vào Nhân Quyền

Chính quyền đàn áp các nhà hoạt động ‘cách dã man chưa từng thấy trong những năm gần đây’

Trung Quốc đang vi phạm nhân quyền ở mức dữ dội vốn chưa từng có tiền lệ trong lịch sử gần đây, một tổ chức giám sát hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

Đảng Cộng sản cầm quyền “mở một cuộc tấn công đặc biệt vào các quyền cơ bản của con người và những người bảo vệ các quyền này cách dã man chưa từng thấy trong lịch sử gần đây”, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) ở New York nói trong báo cáo thường niên.
Đọc Thêm

Tại Sao Đến Bây Giờ Thủ Tướng Mới Cho Tẩy Chay Chân Dung Quyền Lực?

Kami: Trong vài năm gần đây, trước các hội nghị quan trọng của Ban Chấp hành TW Đảng CSVN, người ta thường thấy việc xuất hiện một số trang mạng "độc hại" đăng tải các thông tin được coi là thâm cung bí sử trong nội bộ lãnh đạo cao cấp trở nên phổ biến. Các trang mạng này đã thu hút một lượng bạn đọc rất đông đảo và đã tạo ra sự khủng hoảng lòng tin của dân chúng đối với chế độ hiện tại. Đây là điều khiến cho các lãnh đạo nhà nước Việt nam hết sức lo ngại.
Đọc Thêm

Diễn Văn Của Tòa Thánh Gửi Hội Đồng Bảo An LHQ: Bảo Vệ Phụ Nữ Và Trẻ Em Nữ Trong Những Vùng Chiến Sự

VRNs (02.02.2015) -Sài Gòn- theo news.va- Quan sát viên bên cạnh Tòa Thánh vừa gởi diễn văn đến cho ngài Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để trình bày về những những nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ và các bé gái phải gánh chịu những xung đột trong chiến tranh và hậu chiến tranh.
----------
Sau đây là nguyên văn bài diễn văn:
Đọc Thêm

Chị Liberty Melinh Thúy Hạnh Trả Lời Phỏng Vấn Của Đài Phát Thanh Khối 8406

PV: Thưa Chị Thúy Hạnh, Xin Chị cho biết Chị đã tham gia hoạt động cho tự do dân chủ nhân quyền được bao lâu? Trước khi dấn thân vào con đường đấu tranh này, Chị có lường trước những nguy hiểm có thể đến với Chị không?

Libery Melinh Thúy Hạnh: Cái cụm từ “hoạt động tự do dân chủ nhân quyền” nghe nó quá rộng, thực ra tôi chỉ đơn thuần là người không thể im lặng trước những ngang trái bất công, nhất là trước nguy cơ mất nước vào tay Trung Quốc.
Đọc Thêm

Chảy Đua Quyền Lực

Hồ Công Tâm: [86] CHẠY ĐUA QUYỀN LỰC!

Xin vâng “16 Chữ Vàng”
Phương châm “4 Tốt” sẵn sàng… bàn giao
Lần theo cửa tử bước vào
Quan thày đã dạy, Vẹm nào dám sai!
Công an, đội ngũ nô tài
Cánh tay Thái Thú nối dài đấy thôi!
Thày trò như thể răng môi
Đọc Thêm

Khẩn Cấp! Hết Sức Nguy Hiểm! Kẻ Nào Chủ Trương Việc Này?

Lời dẫn (Tễu Blog):  Mấy hôm nay, các báo chí đồng loạt đưa tin về việc xây dựng cột cờ chủ quyền ở Nghệ An. Sắp tới có thể nhiều nơi khác trên đất nước cũng sẽ được xây các cột cờ chủ quyền như vậy.
Hết sức nguy hiểm!
Cột cờ chủ quyền phải được đặt ở các vùng biên cương, địa đầu tổ quốc, coi đó như là một biểu tượng khẳng định cương vực và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Đọc Thêm

“Thành Quả Cách Mạng” Nào???

Cách đây 85 năm (03/2/1930-2015) đã diễn ra một sự kiện quan trọng, ảnh hưởng lên cuộc sống Đồng bào và vận mệnh Dân tộc: Hội nghị hợp nhất các tổ chức Việt cộng: Đông Dương Cộng sản đảng, An Nam Cộng sản đảng và Đông Dương Cộng sản liên đoàn chính thức hợp nhất thành một đảng duy nhất lấy tên là đảng CSVN. Một bài đăng trên báo mạng ANTV ngày 31-01-2015 với nhan đề “85 năm lịch sử vẻ vang của Đảng” đã mở đầu như sau: “Chặng đường 85 năm Đảng CSVN đã ghi dấu nhiều mốc son chói lọi. Đảng đã đưa đưa dân tộc VN thoát khỏi xiềng xích nô lệ, áp bức và xâm lăng của thực dân, đế quốc để hôm nay, dân tộc VN được sống trong tự do, hòa bình, phát triển và sánh vai cùng các cường quốc 5 châu. Đảng CSVN thành lập, cuộc khủng hoảng về đường lối và sự bế tắc về con đường cách mạng đã được giải quyết. Đảng CSVN chủ trương làm cách mạng vô sản, gắn cách mạng giải phóng dân tộc với cách mạng xã hội chủ nghĩa; gắn mục tiêu độc lập dân tộc với mục tiêu chủ nghĩa xã hội; gắn cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới mà đội tiên phong là Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa tháng Mười Nga vĩ đại. Sự lựa chọn con đường cách mạng đó là sự lựa chọn của chính lịch sử, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của đông đảo nhân dân Việt Nam”.
Đọc Thêm

24 Tổ Chức XHDS Trong Ngoài Nước Gửi Báo Cáo Vi Phạm Nhân Quyền 2014 Ra Quốc Tế

Việt Nam, ngày 30 tháng 1 năm 2015
Kính gửi:
- Hội Đồng Nhân quyền LHQ
- Ông David Kaye, Báo cáo viên LHQ về Tự do Ý kiến và Ngôn luận
- Ông Heiner Bielefeldt – Báo cáo viên LHQ về Tự do Tôn giáo
- Ông Michel Forst – Báo cáo viên LHQ về Người bảo vệ Nhân quyền,
- Ông Juan Ernesto Mendez – Báo cáo viên LHQ về Tra tấn Nhục hình,
Đọc Thêm

Lối Thoát Nào Cho Sự Tồn Tại Của Đảng?

BBC: Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ tin rằng 'thiếu chính danh' chính là thách thức chính của Đảng CSVN hiện nay.

Một nhà bất đồng chính kiến hàng đầu và cựu tù nhân chính trị của Việt Nam nói với BBC rằng Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn có tương lai 'lâu dài' nếu như đảng này biết chấp nhận từ bỏ 'chế độ độc tài' và 'chia sẻ quyền lực' với nhân dân và các lực lượng chính trị khác trong xã hội.
Đọc Thêm

ĐGM Kontum: Nền Giáo Dục VN Coi Trọng Chữ Mà Xem Thường Nghĩa

VRNs (02.02.2015) – Kontum – Ngày 31.01 vừa qua, Giáo phận Kontum đã tổ chức Ngày Nhà Giáo Công Giáo nhân dịp Hội thánh mừng lễ thánh Gioan Bosco, bổn mạng các nhà giáo dục.

Trong bức thư gởi đến toàn thể giáo sư, giảng viên và giáo viên trong giáo phận, Đức cha Micael Hoàng Đức Oanh, Giám mục Kontum đã nói ngay đến hình ảnh của hai người trẻ vừa qua tuổi 17 đang được cả thế giới quan tâm là Malala Yousafzai và Joshua Wong, những người trong độ tuổi học sinh của quý thầy cô. Cả hai em này đã chọn lựa phần thiệt về mình để đạt được sự công bằng cho các trẻ em gái (Malala), và việc đúng và cần thì phải làm chứ không đùn đẩy cho người sau (Joshua).
Đọc Thêm

85 Năm Ra Đời Và 70 Năm Cầm Quyền Của ĐCS

VRNs (02.02.2015) – Sài Gòn – Hai ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng cũng như 14 ủy viên còn lại trong Bộ Chính trị hãy thử bình tâm, gạt ra ngoài mọi ý thức hệ và quyền lợi, tự đặt mình như tất cả những Việt bình thường và nghiêm túc đặt một câu hỏi duy nhất thôi: Hàng triệu chiến sĩ và thường dân đã hi sinh trong các cuộc chiến từ 1945 và nay 90 triệu nhân dân VN có ai tưởng tượng được và mong muốn đất nước chúng ta một trăm năm sau lại giống hệt như thời thực dân Pháp trước đây?
Đọc Thêm

GP.VINH: Giáo Xứ Tân Hội Không Nhà Thờ, Không Nhà Xứ

Nằm cạnh dòng sông Gianh, lọt giữa hai ngọn núi đá miền sơn cước thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. giáo xứ gồm ba giáo họ Tân Hội, Đồng Lào và Kim Lan, chạy dài từ xã Thạch Hóa, Đồng Hóa đến Đồng Lào, Đồng Lê thuộc hạt Minh Cầm, Giáo phận Vinh. Được thành lập ngày 06/05/2009.

Nhưng kể từ ngày thành lập, giáo xứ non trẻ này đã phải đối mặt với một thực tế: không nhà thờ, không nhà xứ, nằm trên vùng núi khô cằn, giáo dân di tản khắp nơi để mưu sinh. Hiện cha quản xứ đã xây dựng được một ngôi nhà thờ bằng gỗ lợp ngói và nhà xứ bằng gỗ nứa tạm bợ.
Đọc Thêm

Hong Kong: Lại Xuống Đường Biểu Tình

BBC:Ảnh bên: Những người biểu tình vì dân chủ ở Hong Kong tiếp tục yêu sách đòi 'bầu cử hoàn toàn tự do' ở thành phố này.

Hàng ngàn nhà hoạt động ủng hộ dân chủ đã trở lại các con phố của Hong Kong tham dự cuộc diễu hành lớn đầu tiên của họ kể từ khi các cuộc biểu tình đông đảo diễn ra hồi năm ngoái.

Thế nhưng số lượng người biểu tình hôm 01/2/2015, vốn được các nhà tổ nói đạt mức 13.000, trong khi cảnh sát cho rằng chỉ bằng một nửa con số đó, tỏ ra thấp xa so với các cuộc biểu tình trước đó.
Đọc Thêm