Ông Dũng Bức Xúc Dự Luật Tị Nạn Cộng Sản

BBC: Báo Canada nói Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi thư cho Thủ tướng Stephen Harper hồi trung tuần tháng 12/2014 để phản đối Dự luật S219

Thủ tướng Việt Nam đã viết thư trực tiếp cho Thủ tướng Canada Stephen Harper để bày tỏ quan ngại về một dự luật coi ngày 30/4 là ngày chính thức kỷ niệm người tị nạn cộng sản bỏ nước ra đi sau khi Sài Gòn thất thủ, trang tin globeandmail.com của Canada tường thuật.
Đọc Thêm

Bà Bùi Hằng Phản Đối Mặc Áo Tù

VRNs (05.02.2015) – Gia Lai – Tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng phản đối cán bộ trại giam Gia Trung bắt bà mặc áo tù, đóng dấu ‘phạm nhân’ lên quần áo của bà, bởi vì bà vô tội. Anh Bùi Nhân, con trai bà Bùi Hằng cho biết trong chuyến thăm nuôi vào ngày 04.02.2015.

Anh Bùi Nhân nói: “Mẹ tôi tuyên bố, nếu cán bộ trại giam buộc bà mặc áo tù, hoặc đóng dấu ‘phạm nhân’ lên quần áo của bà thì bà sẽ cởi truồng.”
Đọc Thêm

ĐGH Phanxicô Đã Được Đề Cử Giải Nobel Hòa Bình Năm 2015

Đức Thánh Cha Phanxicô là một trong số nhiều người được đề cử giải thưởng này, theo lời dẫn của Hãng Thông tấn Reuters. Người đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay. 

Trong số các ứng cử viên khác là Edward Snowden, người mà vạch trần quy mô giám sát của chính phủ Mỹ về những thường dân; Mussie Zerai, một linh mục Eritrea, người đã làm việc với những di dân Phi châu tại Ý Đại Lợi; và Novaya Gazeta, một tờ báo của Nga đã theo đuổi các báo cáo về tình trạng tham nhũng, thối nát trong chính quyền Putin.
Đọc Thêm

Phong Trào Dân Chủ Ở Hoa Lục: Tổng Kết 2014

VRNs (05.02.2015) – Sài Gòn – Cụm từ “tổng kết cho năm” nghe có vẽ cổ điển, với chút dư âm xưa. Nhưng thực ra, nó có ý nghĩa – để kiểm điểm lại hết cả năm, để xem những gì đã làm được và những gì đã mất mát. Sau đó trở về nhà nghỉ lễ đầu năm mới. Kế đến, lập kế hoạch làm thế nào cho năm mới sắp đến và thậm chí cả một vài năm tiếp theo trong tương lai.
Đọc Thêm

Kết Quả Vòng Đàm Phán Thứ 7 Về Chính Trị, An Ninh, Quốc Phòng Việt-Mỹ

Việt Hà: Ảnh bên: Trợ lý ngoại trưởng Puneet Talwar trả lời phỏng vấn Việt Hà tại Trung tâm Báo chí của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ hôm 4/2/2015. RFA photo

Hoa Kỳ và Việt Nam vừa kết thúc vòng đàm phán thứ 7 về chính trị, an ninh và quốc phòng tại Hà Nội từ ngày 22 đến 23 tháng giêng vừa qua. Nhân dịp này, Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề chính trị và quân sự, ông Puneet Talwar, người dẫn đầu đoàn đàm phán của Mỹ, đã dành cho Việt Hà của Đài Á Châu Tự Do RFA một phỏng vấn ngắn về đối thoại lần này.
Đọc Thêm

Bị bắt Vì Thương Lượng Chai Nước Có Con Ruồi

Một chủ tiệm cơm tại Tiền Giang mới đây đã bị Công an bắt vì bị cho rằng “tống tiền”, “cưỡng đoạt tài sản”, với số tiền 500 triệu từ Công ty Tân Hiệp Phát để đổi lấy sự “im lặng”.

Người bị bắt tên là Võ Văn Minh, sinh năm 1980, ngụ tại xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Anh Minh làm chủ một tiệm cơm tại xã An Cư. Ngày 3/1/2015, khi lấy chai nước nhãn hiệu Number One do Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất, anh phát hiện bên trong chai nước đó có một con ruồi. Anh ta liền giữ lại chai nước và gọi điện thoại tới Công ty Tân Hiệp Pháp để thông báo sự việc và yêu cầu công ty này cử người đến thương lượng.
Đọc Thêm

Công An Đàn Áp Dòng Biển Đức

Đan Viện Thiên An là một Đan Viện thuộc Dòng Biển Đức: các Đan Sĩ ở đây sống trong một nội quy theo châm ngôn " lao động và cầu nguyện" nghĩa là họ luôn ở trong khu vực của Đan Viện để lao động sản xuất, học tập và cầu nguyện ca tụng Chúa mỗi ngày.

Chắc ai đã từng tới đây, khi nghe nói về Đan Viện liền liên tưởng đến một nhà dòng ở gữa rừng thông với khá đông các " đan sĩ " sống trong một bầu khí tĩnh lặng, rất dễ cho việc hồi tâm và cầu nguyện.
Đọc Thêm

3-X, Một Bóng Dáng Thein Sein Việt Nam?

Kông Kông: Sự việc ông Nguyễn Bá Thanh, đang làm vua một cõi ở Đà Nẵng, được triệu ra Hà Nội giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, là chức vụ quan trọng nhất để giải quyết nan đề tham nhũng mà qua mấy kỳ đại hội đảng đều “quyết tâm” trừ khử, chẳng những không tới đâu nhưng càng ngày càng trầm trọng hơn. Một nhân vật quan trọng như thế, sau khi công du Tàu cộng về, bỗng ngã bệnh hiểm nghèo, là một bước ngoặt trong biến cố chính trị tại Việt Nam. Vì thế căn bệnh của ông trở thành “bí mật cấp nhà nước”!
Đọc Thêm

Báo TQ Hăm Dọa: Lãnh Đạo Việt Nam Chớ Quên TQ Khó Lường Trên Bộ, Trên Biển

Đông Bình: Bài báo giỏi võ mồm đe dọa, đổ lỗi cho các nước như Việt Nam cứ bức bách và làm cho Trung Quốc khó xử quá thì sẽ nhận lấy hậu quả đáng sợ.

Tờ "Thời báo Hoàn Cầu" - một phiên bản của báo "Nhân Dân" - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc Trung Quốc ngày 3 tháng 2 dẫn tờ "Nam Hoa buổi sáng" Hồng Kông ngày 2 tháng 2 đăng bài viết với tiêu đề xuyên tạc "Thách thức Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông là sách lược nguy hiểm".
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Xin Lỗi Về Chuyến Viếng Thăm ‘Vội Vàng’

Ngài nói ‘rất buồn’ vì thời tiết đã buộc ngài phải cắt ngắn thời gian ở Leyte

Đức Giáo hoàng Phanxicô xin lỗi vì cuộc viếng thăm vội vàng đến tỉnh Leyte tháng trước trong chuyến công du tới Philippines.

Trong bức thư gửi cho Đức Tổng Giám mục John Du của Tổng Giáo phận Palo, Đức Giáo hoàng nói ngài “rất buồn” vì thời tiết buộc ngài phải cắt ngắn chuyến thăm bốn giờ.
Đọc Thêm