Về Chuyến Thăm TNLT Đặng Xuân Diệu

Vào ngày 28/01 vừa qua gia đình TNLT Đặng Xuân Diệu, cùng với một số bạn bè thân hữu đã đến trại giam K3 Xuyên Mộc, Vũng Tàu thăm và gửi đồ cho anh Đặng Xuân Diệu, sau khi biết tin anh Diệu đã cùng với một số bạn tù tuyệt thực phản đối sự phân biệt đối xử trong trại giam.
Đọc Thêm

Bí Thư Huyện Ủy Đâm Chết 3 Người: Có Dấu Hiệu Bao Che Tội Phạm

Cầu Nhật Tân: Hồi 1 giờ chiều ngày 30/1/2015 trên đường Hồ Chí Minh qua thôn Nà Mạ (gần mộ anh Kim Đồng) xã Phù Ngọc huyện Hà Quảng (Cao Bằng) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người chết tại chỗ khi họ đã về gần đến nhà. Nạn nhân là anh Vương Văn Tiến (SN 1979), cháu Vương Gia Khang (SN 2013), bà Nông Thị Điềm (SN1953, đều trú tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng). Đáng chú ý, chiếc xe gây tai nạn (ô tô Ford biển số 11A-018.34) do ông Lãnh Đức Dũng điều khiển. Ông Dũng là tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hà Quảng (Cao Bằng). Trên xe còn có một số cán bộ nồng nặc mùi rượu.
Đọc Thêm

Từ Chân Dung Quyền Lực đến Chân Dung Bạo Lực

Giáo Già:  Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.
Đọc Thêm

ĐTC: Chống Lại Các Hình Thức “Thực Dân” Mới Vô Lương Tâm

VRNs (08.02.2015) –Sài Gòn- theo news.va- Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các Giám mục châu Phi chống lại các hình thức “thực dân” mới vô lương tâm như việc chạy theo thành công, giàu có, quyền lực; đồng thời chống lại những trào lưu cực đoan và lạm dụng tôn giáo để phá huỷ bản sắc gia đình. ĐTC đã nói như trên với các đại diện của Hội Đồng Giám Mục Phi Châu và Madagascar (SECAM).

Ngài nói rằng những người trẻ là tương lai của châu Phi, và họ cần đời sống chứng tá nơi các vị mục tử. Ngài nói rằng cách hiệu quả nhất để vượt qua những thách đố trên là đầu tư vào giáo dục.
Đọc Thêm

Dư Luận Việt Nam Đòi Bỏ Đề Xuất 'Quyền Trừng Trị Báo Chí'

Không riêng các nhà báo bất bình, một số tổ chức và giới luật sư cũng coi “đề xuất” của Bộ Tư Pháp CSVN phạt báo chí tới 100 triệu đồng như biện pháp “hành” báo chí.

Hồi giữa Tháng Giêng 2015, Bộ Tư Pháp CSVN đưa đề nghị thêm một điều khoản vào điều 8 của Nghị định 159/2013/ND-CP gọi là điều 8a, quy định “xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản”.
Đọc Thêm

Đảng Viên Cộng Sản Bị Cấm Nhập Tịch Mỹ?

Vi Katerina Tran: Cánh cửa nhập tịch Mỹ có thể đóng lại với những ai có bất cứ mối quan hệ trực tiếp hay gián tiếp nào với một đảng cộng sản trong vòng 10 năm. Nhưng vẫn có ngoại lệ.

Câu hỏi số 10 trên mẫu đơn N-400 xin gia nhập quốc tịch (Form N-400 – Petition for naturalization) là câu hỏi nhạy cảm với nhiều người đến từ Việt Nam hay Trung Quốc: “Quý vị có bao giờ từng là thành viên hay có bất kỳ mối liên hệ (trực tiếp hay gián tiếp) với a) đảng cộng sản, b) Bất kỳ đảng độc tài nào khác, và c) Một tổ chức khủng bố?”
Đọc Thêm

Hai Kiến Nghị Đòi Đình Chỉ Vụ Án Blogger Nguyễn Hữu Vinh

Hai kiến nghị của bà Lê Minh Hà đề nghị đình chỉ vụ án của chồng mình – blogger Nguyễn Hữu Vinh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2014
Đọc Thêm

Thời Điểm Để Nhìn Rõ Đảng Cộng Sản

Nguyễn Gia Kiểng: "...Nếu ta đặt câu hỏi : "Nếu không có Đảng Cộng Sản thì ngày nay Việt Nam sẽ ra sao ?" thì chắc chắn câu trả lời sẽ là : "It nhất cũng phồn vinh hơn gấp 15 hay 20 lần hiện nay, đã là một trong những nước G20, đã không có sáu triệu người thiệt mạng vì nội chiến, đã không mất Hoàng Sa, Trường Sa, Nam Quan, Lão Sơn, Bản Giốc". Thành tích của Đảng Cộng Sản thật là kinh hoàng. Thất bại không phải là từ ngữ phù hợp, phải nói là thảm họa..."
Đọc Thêm

Phúc Tử Đạo Cho Cha Alessandro Dordi Vì Bị Cộng Sản Sát Hại

Cha Alessandro Dordi. Ảnh: CNA
VRNs (07.02.2015) –Sài Gòn- theo CNA- Vào ngày 03.02 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công nhận phúc tử đạo của Cha Alessandro Dordi, một linh mục người Ý truyền giáo cho người nghèo đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình trong tay của một nhóm khủng bố Cộng Sản ở Peru.
Cha Sandro đến Peru năm 1980, năm mà nhóm Shinning Path dùng bạo lực để đưa Chủ Nghĩa Cộng Sản lên nắm quyền đất nước và đã giết hàng ngàn người. Đồng thời, Peru còn phải trải qua một cuộc khủng khoảng kinh tế trầm trọng.
Đọc Thêm