CLB Nhà Báo Tự Do Chính Thức Hoạt Động Trở Lại

VRNs (11.02.2015) – California, USA – Các blogger Điếu Cày và Uyên Vũ đã chính thức thông báo Câu lạc bộ nhà báo tự do (CLBNBTD) hoạt động trở lại tại Hải Ngoại, vào Chúa nhật 08.02.2015 vừa qua, tại Nam California.

Phóng viên Ngọc Trinh của SBTN cho biết: “Hai blogger Điếu Cày và Uyên Vũ đã trình bày những lý do thành lập CLBNBTD, quá trình hoạt động trong nước, những đàn áp, bắt bớ đối với các thành viên của CLB. Trong phần thảo luận các thân hữu và thành viên CLB đều đồng ý giữ nguyên tên CLBNBTD mà trong và ngoài nước cũng như quốc tế đều rất quen thuộc. Nhiều góp ý của những thành viên hay thân hữu về vấn đề quy chế hoạt động, quản trị website, cách thức tuyển mộ thành viên, v.v. đã được đưa ra bàn thảo sôi nổi”.
Đọc Thêm

Chi Hội Nhà Báo Báo Người Cao Tuổi Gửi Kiến Nghị Khẩn Cấp

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 

Hà Nội, ngày 10 tháng 2 năm 2015

Kính gửi: Hội Nhà báo Việt Nam
Đọc Thêm

Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Các Bệnh Nhân Lần Thứ 23: 11-2-2015

Thứ tư sắp tới, 11-2-2015, lễ Đức Mẹ Lộ Đức, Giáo Hội Công Giáo sẽ cử hành Ngày thế giới các bệnh nhân lần thứ 23.

Thánh Gioan Phaolô 2 Giáo Hoàng thiết lập Ngày này hôm 13-5 năm 1992, tức là 1 năm sau khi ngài bị các bác sĩ cho biết là bị bệnh Parkinson. Ngài đã viết nhiều về vấn đề đau khổ bệnh tật và nhấn mạnh đến giá trị của khổ đau cứu độ nhờ Chúa Kitô. Văn kiện nổi bật của ngài về vấn đề này là Tông thư ”Salvifici Doloris” (Khổ đau cứu độ). Ngày Thế giới các bệnh nhân được ấn định vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức vì có nhiều tín hữu hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ cho biết đã được khỏi bệnh nhờ sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria.
Đọc Thêm

WB Liệt 8 Dự Án Ở VN Vào 'Danh Sách Đen'

BBC: Việt Nam hiện là một trong các đối tác vay vốn lớn nhất của Ngân hàng Thế giới

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố 8 dự án sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) tại Việt Nam bị liệt vào 'danh sách đen' do chậm trễ về giải ngân và tiến độ thực hiện.

"Số lượng các dự án trong danh sách đen tăng lên, và các dự án này diễn biến ngày càng chậm”, ông Keiko Sato, giám đốc mảng đầu tư của WB được Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) dẫn lời nói tại một cuộc họp ở Hà Nội hôm 9/2.
Đọc Thêm

GS. Hồng Lê Thọ Vừa Được Tại Ngoại Điều Tra Vào Sáng Nay

(VNTB) – Theo nguồn tin từ vợ Gs Hồng Lê Thọ (bà Nga) xác nhận với VNTB, thì ông vừa được cơ quan công an cho tại ngoại để điều tra vào lúc 10h sáng nay (11/02).Thể trạng khi được thả ra là ổn, theo nhiều nguồn tin xác nhận cho biết.

Nhưng vậy, đây là một động thái thả blogger bị quy kết bởi điều 258 liên tiếp từ phía chính quyền. Cũng vào sáng hôm qua (10/02), ông Nguyễn Quang Lập (blogger Bọ Lập) cũng được Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM thay đổi biện pháp ngăn chặn, từ bắt tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.
Đọc Thêm

Lời Kêu Gọi Dư Luận Quan Tâm Theo Dõi Phiên Toà Xét Xử Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ Và Đỗ Nam Trung Vào Ngày 12/2 ở Đồng Nai

Lê Anh Hùng: Kính thưa quý vị!

Ngày 12.2 tới đây, Toà án Nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ mở phiên toà xét xử vụ án Lê Thị Phương Anh – Phạm Minh Vũ – Đỗ Nam Trung “vi phạm” Điều 258 Bộ luật Hình sự – “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Đọc Thêm

Người Công Giáo Tốt Là Người Biết Tham Gia Chính Trị

VRNs (11.02.2015): KHÁI NIỆM

Chính trị, hiểu đơn giản nhất là việc trị nước hay lo việc chung cho toàn xã hội. Làm chính trị là thuật ngữ để chỉ tất cả những hoạt động có liên quan đến việc trị nước giúp đời, xưa gọi là kinh bang tế thế. Theo nghĩa hẹp, làm chính trị là tham gia vào các thể chế phục vụ đất nước trong hệ thống chính quyền.
Đọc Thêm

Vì Sao Thủ Tướng Xử Lý TBT Báo Người Cao Tuổi Vào Lúc Này?

Kami: Ảnh bên: Báo Người Cao Tuổi số ra ngày 10/2/2015. File photo

Trong những ngày giáp Tết Ất Mùi, việc khởi tố hình sự đối với ông Kim Quốc Hoa - TBT Báo Người Cao tuổi với tội danh vi phạm điều 258 Bộ Luật Hình sự được dư luận đánh giá là tiếng sét giữa mùa Đông. Đây là một tin gây chấn động dư luận, tin tức hot nhất về chai nước ngọt có Ruồi của Tân Hòa Phát cũng phải nhường chỗ cho tin này một cách nhanh chóng.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Đảng Tham Quyền Cố Vị

Hồ Công Tâm: [94] ĐẢNG THAM QUYỀN CỐ VỊ!

Dân không sợ Đảng nữa rồi;
Liệu mà cút xuống, còn ngồi đấy ư?!
Coi chừng, Dân đập bỏ sừ
Đảng chui xuống cống… bấy chừ muộn đa.
Khôn hồn quy chánh cải tà
Trả ngay thể Đảng liệu mà rút lui.
Cùng Dân chia ngọt xẻ bùi
Đọc Thêm

Tiễn Biệt Nhà Khoa Học, Tiến Sĩ Đỗ Xuân Thọ

VRNs (10.02.2015) – Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ – từng là cựu chiến binh, có 30 năm tuổi Đảng, từng tuyên bố đốt thẻ Đảng và từ bỏ chủ nghĩa Mác, Lênin- qua đời vào ngày 06.02.2015, sau một cơn đau nhồi máu cơ tim. Ông hưởng thọ 61 tuổi.

Anh Hải Minh, con trai ông Đỗ Xuân Thọ, cho biết, vào ngày 05.02, ông lâm bệnh nặng và chuyển biến quá nhanh. Lễ viếng tang ông diễn ra từ 9 giờ – 11 giờ ngày 09.02, tại nhà tang lễ bệnh viện 354, phố Đội Cung, Hà Nội.
Đọc Thêm

Báo Người Cao Tuổi ‘Phản Pháo’

VOA:Theo thông cáo đăng trên mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã ra quyết định đình chỉ website của báo Người Cao Tuổi và cách chức Tổng biên tập Kim Quốc Hoa.

Báo Người cao tuổi mới cho đăng một bài viết dài về “nhiều sai phạm nghiêm trọng của đoàn thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông”, một ngày sau khi Bộ này cho rằng tờ báo đã “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc”, và “có dấu hiệu tiết lộ bí mật nhà nước”.
Đọc Thêm