Làng Cùi Đăk Pnan Bị Gây Khó Khăn

VRNs (04.3.2015) – Sài Gòn – Sáng nay ngày 04.03.2015, nhà cầm quyền xã Kon Thụp, huyện Măng Yang, tỉnh Gia Lai gây khó khăn cho dân làng cùi Đăk Pnan, sau khi họ lợp một mái hiên thô sơ bằng tre, bằng tôn trước nhà nguyện.

Một người sống trong làng cùi Đăk Pnan là ông Yáo phu Bơih cho biết: “Nhà nguyện Đăk Pnan có bề ngang 8m và dài 12m, nhưng chật quá, nên dân làng mới làm một cái mái hiên lợp bằng tôn, có trụ bằng tre với bề ngang 3m, dài 12m… Làm cái mái hiên này để che nắng che mưa cho bà con giáo dân, khi các ông cha vào dâng lễ cho dân làng, và [cũng là nơi] dân làng sinh hoạt cộng đồng nữa. Nhưng chính quyền không cho.”
Đọc Thêm

Ai Giết Chính Khách Đối Lập Nemtsov?

BBC: Cho tới khi có vụ bắt bớ nào đó, hay có ai đó đứng ra nhận trách nhiệm, thì người ta sẽ còn nói tới nhiều giả thuyết khác nhau về vụ sát hại chính trị gia đối lập Nga, ông Boris Nemtsov.

Liệu có phải ông bị giết do phản đối các chính sách của Tổng thống Vladimir Putin và cuộc chiến tại Ukraine không?
Đọc Thêm

Ba Kịch Bản Cho Tương Lai Việt Nam.

Đặng Xương Hùng: « Có những thời điểm mà lịch sử chạy nhanh hơn bình thường. Tôi thậm chí dám khẳng định rằng có khả năng Việt Nam bước vào giai đoạn chính trị có tính quyết định nhất kể từ sau 1975 ». Đây là nhận định khá lý thú, đáng được quan tâm của Giáo sư Jonathan London, trường Đại học Hồng Công.

Tuy nhiên, tương lai Việt Nam sẽ đi về đâu, vẫn còn là câu hỏi rất khó với bất cứ ai quan tâm, lo lắng cho đất nước này. Nó khó như giải một phương trình gồm nhiều ẩn số. Trong đó, ẩn số quan trọng nhất, khó phán đoán nhất là các tính toán và cân nhắc của giới lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam hiện nay.
Đọc Thêm

12 Người Nhận Án Tù Vì Phản Đối Dự Án Xây Dựng Nhà Máy Nước Thải Ở Từ Sơn (Bắc Ninh)

Nguyễn Tường Thụy: "Các anh đánh người già, trẻ con, lăn quay ra thì không có tội, còn chúng tôi không có tội lại bị kết án tù".

Năm 2008, chính quyền thị xã Từ Sơn thu hồi đất của 65 hộ gia đình ở khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để xây dựng Nhà máy xử lý nước thải. Những người dân nơi đây đã phản đối dự án này. Khiếu nại của họ đặt ra các yêu cầu di chuyển dự án ra xa khu dân cư hơn để đảm bảo vệ sinh môi trường, yêu cầu thu hồi đất đảm bảo theo đúng pháp luật qui định.
Đọc Thêm

Đại Biểu Quốc Hội Trương Trọng Nghĩa Dám Nói Sự Thật Trước Quốc Hội.

Nếu 500 đại biểu Quốc hội được như ông Trương Trọng Nghĩa thì Việt Nam đã bắt kịp Hàn Quốc từ lâu rồi chứ không chờ đến 30 năm nữa.

Việt Nam Thừa Nhận Xã Hội Dân Sự Trước Năm 2020?

Nam Nguyên: Ảnh bên: Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam chính thức ra mắt hoạt động vào ngày 4 tháng 7 năm 2014.

Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 nêu ra khái niệm mới về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nhận thức mới sẽ là cơ hội để Nhà nước thay đổi cách nhìn về các tổ chức xã hội dân sự độc lập đã và đang hình thành trong thời gian qua.
Đọc Thêm

Đầu Xuân: Những Điều Tồi Tệ

Bùi Tín: Chưa có những ngày đầu Xuân nào bộ mặt của đảng CS lại lem luốc, nhọ nhem như ngày Xuân Ất Mùi này. Nó chứng minh cho sự sa sút, suy thoái của đảng không sao kìm hãm.

Báo Tiền Phong Online của đảng in hình nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ngồi trên ngai đầu rồng nạm vàng, giữa phòng khánh tiết gia đình lộng lẫy như giữa cung đình vua chúa ngày xưa. Vừa sang trọng hào nhoáng vừa quê kệch hãnh tiến của trọc phú học làm sang. Trên mạng tự do Dân làm báo đưa lại hình nội thất của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, xa hoa kiêu kỳ với trống đồng cổ, cả tượng đồng ông ta, nhằm lưu danh thiên cổ. Hai tổng bí thư CS thời thoái trào bi đát của đảng đều lên ngôi do thời thế nhiễu lọan, theo kiểu có người cho là “vơ bèo vạt tép”, để rồi vẫn ngỡ mình là vua.
Đọc Thêm