Trung Quốc Giải Quyết "Núi Nợ" 3 Nghìn Tỷ USD Thế Nào?

Chính phủ Trung Quốc vừa tìm ra giải pháp khá sáng tạo để thanh toán hơn 3 nghìn tỷ USD trái phiếu của chính quyền địa phương.

Trong thông báo ngày 8/3, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, chính quyền các địa phương được phép chuyển đổi tối đa 1 nghìn tỷ nhân tệ (160 tỷ USD) trái phiếu lợi suất cao, đã đáo hạn thành trái phiếu chính quyền địa phương lợi suất thấp với thời gian đáo hạn mới.
Đọc Thêm

Lời Kêu Gọi Tưởng Niệm Sự Kiện Gạc Ma Tại Hà Nội Và Sài Gòn

LỜI KÊU GỌI TƯỞNG NIỆM SỰ KIỆN GẠC MA

Kính thưa đồng bào Việt Nam,

Cách đây 27 năm vào ngày 14/3/1988, Trung Quốc đã đưa quân xâm chiếm bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao, bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Chúng đã giết hại 64 người lính, bắn chìm 3 tàu vận tải ngay giữa vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Kể từ ngày đó, thân xác các anh cùng những con tàu vận tải mãi mãi nằm lại giữa vùng biển khơi một thời của tổ quốc.
Đọc Thêm

Lặng Sóng Trước Bão, Kết Quả Chính Sách Bóp Nghẹt Thông Tin Của Đảng

Mặc Lâm: Ảnh bên: Cuối tháng 2/2014, Philippines tiếp tục công bố hình ảnh cho thấy Trung Quốc đang bơm cát lên Gạc Ma nhằm biến nó trở thành một hòn đảo nhân tạo kích thước lớn hơn.Ảnh:  Philstar.com

Bài viết “Sự lặng sóng đáng suy nghĩ” xuất hiện trên báo chí trong vài ngày qua khi Trung Quốc công khai tiến hành xây dựng căn cứ trên phần đảo chiếm của Việt Nam năm 1988 đang là câu hỏi nhức nhối đối với người quan tâm vì nó cho thấy kết quả những chính sách lỗi thời nhưng vẫn được Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục theo đuổi. Mặc Lâm có thêm chi tiết.
Đọc Thêm

ĐGH Phanxicô Bổ Nhiệm ĐHY Tagle Làm Chủ Tịch Của Liên Đoàn Thánh Kinh Công Giáo

VRNs (11.03.2015) -Sài Gòn- Hãng thông tấn của Hội đồng giám mục Philippines (CBCP) cho biết, ĐTC Phanxicô đã xác nhận việc bổ nhiệm TGM của Manila (Philippines) Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle làm Chủ tịch của Liên đoàn Thánh Kinh Công Giáo (CBF).

ĐTC đã chính thức công bố việc này ở Vatican hôm 5/3, trong vòng bốn tháng kể từ khi ĐHY Tagle được bầu chọn làm người đứng đầu của tổ chức Tình bằng hữu Công giáo quốc tế và địa phương (Catholic fellowship of international and local organizations) dấn thân trong công việc mục vụ Thánh kinh cuối tháng 10 năm 2014.
Đọc Thêm

Nơi Bảo Quản Đồ Tang Lễ Của Người H’Mong Ở Cao Bằng ‘Bị Công An Đốt Phá’

VRNs (11.03.2015) – Sài Gòn – Một số người dân H’Mong theo đạo Dương Văn Mình ở xóm Khuổi Vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng nói họ bị một nhóm công an và những người mặc thường phục tấn công hôm 6/2 vừa qua khiến 7 người bị thương.

Lực lượng này cũng đốt phá nơi bảo quản đồ tang lễ của người dân. Tuy họ đã gửi đơn trình báo sự việc và yêu cầu điều tra khẩn cấp tới giới chức trách, nhưng hơn một tháng kể từ khi vụ việc xảy ra, chưa có cơ quan nào phản hồi.
Đọc Thêm

'Hổ Vương' Trung Hoa Sắp Sa Lưới?

Bùi Tín: Ảnh bên: Nguyên Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân.

Ngày 28/2/2015 báo Nhân dân Giải phóng quân của quân đội Trung Quốc đưa tin 14 viên tướng của Trung Quốc đã bị bắt giữ, tước quân hàm, chờ ngày xét xử vì đã bị tố cáo, điều tra về tội phạm pháp, phạm kỷ luật nghiêm trọng, tham nhũng và sống sa đọa.
Đọc Thêm

Báo Cáo LHQ : Không Thể Phủ Nhận Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam Bị Xâm Hại

Trọng Thành: Ảnh bên: Ông Heiner Bielefeldt, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về tôn giáo hoặc tín ngưỡng (ảnh UN/Paulo Filgueiras)

Hôm nay 10/03 và ngày mai 11/03/2015, tình hình tôn giáo ở Việt Nam được thảo luận tại Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, ở Genève, nhân một báo cáo của chuyên gia đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về tự do tôn giáo, giáo sư Đức Heiner Bielefeldt. Báo La Croix có bài « Liên Hiệp Quốc xem xét tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam » giới thiệu sơ bộ để công chúng rộng rãi hiểu về nội dung chính của báo cáo, cách thức thực hiện bản báo cáo và tác động có thể của bản báo cáo.
Đọc Thêm

Tăng Thuế Xăng: Chính Quyền VN ‘Tính Khôn’

BBC:Chính quyền đã ‘tính toán kỹ’ về phản ứng cũng như khả năng chấp nhận của người dân nên mới đưa ra việc tăng thuế môi trường đối với xăng trong thời điểm hiện nay, một nhà quan sát từ trong nước nói với BBC.

Chính quyền đang muốn tăng ‘thuế bảo vệ môi trường’ đối với xăng dầu lên 300%, báo chí trong nước đưa tin.
Đọc Thêm