Trường Sa 1988: Lính TQ Thú Nhận Được Lệnh "Giết Sạch" Bộ Đội VN

Hải Võ: Nói về Hải chiến Trường Sa 1988, các tướng lĩnh TQ đã cố đổi trắng thay đen. Tuy nhiên, lời kể của họ đã làm lộ ra một sự thật: Họ có dã tâm và quyết thực hiện đến cùng dã tâm đó.

Năm 1988, Trung Quốc cố ý gây hấn từ trước

Ngày 14/3 năm nay đánh dấu 27 năm cuộc tấn công của Hải quân Trung Quốc vào tàu hậu cần Việt Nam ở Trường Sa (1988).
Đọc Thêm

Lễ Tưởng Niệm Liệt Sĩ Hy Sinh Ở Gạc Ma Lại Bị Gây Rối

Gia Minh: Ảnh bên: Nhóm thanh niên áo đỏ nhảy nhót trước Tượng Đài Vua Lý Thái Tổ. Thực chất họ không muốn những người tưởng niệm có chỗ để nhớ đến những người đã hy sinh vì lãnh thổ của đất nước. Ảnh chụp tại Hà Nội hôm 14/03/2015.Citizen photo

Lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ công binh hải quân Việt Nam hy sinh tại đảo Gạc Ma vào ngày 14 tháng 3 năm 1988 hôm nay được tiến hành tại một số nơi ở Việt Nam.
Đọc Thêm

'Âm Mưu Mới Nhất Của TQ Trên Biển Đông'

Đại tá Bùi Văn Bồng: Hải Quân Trung Quốc liên tục tăng cường sức mạnh và hiện diện ở khu vực.

Từ chỗ tự vẽ ra “Đường lưỡi bò”, rồi liên tiếp gây ra tranh chấp các vùng biển có mỏ dầu của các nước láng giềng trên biển Đông, lấy cớ đó kêu gọi các nước “Gác tranh chấp cùng khai thác” trong chiến thuật “Ba bước lấn tới”, mới đây Trung Quốc tuyên bố thẳng thừng: “Biển Đông là sân nhà của Trung Quốc”.
Đọc Thêm

Hình Ảnh Tri Ân 64 Chiến Sĩ Hy Sinh Tại Gạc Ma Tại HN Và SG

Tại Hà Nội: Tưởng niệm Ngày Trung cộng nổ súng cướp đảo Gạc Ma, sáng nay tôi buồn vì đã lỡ buổi tưởng niệm. Cảm ơn các Bác, các anh, các bạn nhỏ đã không quên những người lĩnh đã hi sinh cho Đất Biển quê hương. Qua fb của anh Le Hoang tôi có thể cảm nhận được không khí trang nghiêm mà những người dân chân chính giành cho các chiến sĩ Gạc Ma 1988. Sau đó là cảnh lộn xộn, có lẽ là bọn áo đỏ nhào vô phã bĩnh như mọi lần, tiếp theo là hình ảnh ống kính ghi lại em Lệ rụt và 1 em gái nữa không rõ tên cười hớn hở trong niềm hoan hỷ, đúng vào nơi trang nghiêm và ngày mà các chiến sĩ đã hi sinh và mãi mãi nằm dưới chân đảo Gạc Ma. Hình như họ vui mừng vì phá được ý định tưởng niệm, phá được tình cảm của Nhân Dân giành cho các anh. Ở ảnh số là cảnh các bạn áo đỏ với cờ đỏ, cờ búa liềm dàn hàng nhảy múa điệu Gangnam Style, vui đùa hớn hở không hiểu nhân sự kiện gì hay là sự trùng hợp khó tin. Không hiểu khi nhìn thấy cảnh này, sau này con cái họ sẽ nghĩ gì, và họ sẽ trả lời thế nào với con của họ?
Đọc Thêm

Tưởng Nhớ “Vòng Tròn Bất Tử”

Thiên An: Ảnh bên: Tàu HQ 931 đưa các thương binh Việt Nam trong trận chiến Gạc Ma về đất liền

Ngày này cách đây 27 năm, 14/3/1988, ba tàu vận tải chuyển lực lượng công binh Việt Nam và nguyên vật liệu ra xây dựng các công trình trên quần đảo Trường Sa đã phải đương đầu với các tàu chiến được trang bị vũ khí hạng nặng của Trung Quốc.
Đọc Thêm

Bộ Công An VN Giải Thích Tình Trạng Bức Cung Nhục Hình Là Do Nôn Nóng Điều Tra

Trà Mi: Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam thừa nhận có tệ nạn bức cung nhục hình trong quá trình điều tra, lấy cung và giải thích rằng vì điều tra viên ‘nôn nóng.’

Truyền thông trong nước dẫn phát biểu của ông Lê Quý Vương hôm nay trả lời chất vấn Thường vụ Quốc hội về nguyên nhân dẫn tới các bản án oan sai và biện pháp xử lý.
Đọc Thêm

Vụ Án Hồ Duy Hải: Chánh Án Trương Hòa Bình Đưa Ra Các Căn Cứ Sai Sự Thật

VRNs (14;03.2015) – Sài Gòn – Hôm qua, ông Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình tuyên bố bác bỏ kháng nghị Giám đốc thẩm đối với tử tù Hồ Duy Hải, trong phiên họp 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào sáng ngày 13.03.2015.

Trong phiên chất vấn, ông Chánh án khẳng định tử tù Hồ Duy Hải nhận tội, có đầy đủ chứng cứ chứng minh Hải là thủ phạm dựa trên ba căn cứ: Thứ nhất, trong giai đoạn điều tra “Hải cũng nhận tội, quá trình điều tra có luật sư dự cung”. Thứ hai, “Viện Kiểm sát truy tố, đưa ra tòa án xét xử, tại tòa sơ thẩm bị cáo nhận tội…” nên tòa tuyên án tử hình, nhưng trong phiên tòa phúc thẩm “bị cáo có phần nói không phạm tội nhưng cơ sở chứng minh không chắc”. Thứ ba, “Cơ quan điều tra [CQĐT] đã xác minh chứng cứ gián tiếp chứng minh lời nhận tội của Hải”.
Đọc Thêm

HĐLTVN: Phản Đối Nhà Cầm Quyền Huế Cấm TPB Gặp Nhau Tại Chùa Phước Thành

VRNs (13.03.2015) – Sài Gòn – Như VRNs đã loan, sáng ngày 10.03.2015, nhà cầm quyền cộng sản tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến gặp các Tăng sĩ tại chùa Phước Thành (đường Phan Chu Trinh), cưỡng bức quý Thầy hủy bỏ buổi gặp gỡ “Tri ân Quý Thương binh VNCH” được tổ chức vào ngày 15.03 tới, có sự tham dự của một số thành viên Hội đồng Liên tôn Việt Nam (HĐLTVN).
Đọc Thêm