Phép Lạ Máu Thánh Trở Thành Lỏng Xảy Ra Cho ĐTC Phanxicô Tại Napoli

Theo tin từ Ý truyền đi, bình máu thánh đã khô cứng cuả thánh Januarius, vị giám mục tử đạo và là thánh quan thày cuả thành Napoli, đã chảy ra thành thể lỏng trong lúc ĐTC đọc lời ban phép lành với bình máu thánh.

Hiện tượng máu hoá lỏng cuả thánh Januarius vẫn thường xuyên xảy ra ba lần mỗi năm trước sự chứng kiến cuả hàng ngàn khách hành hương, một là vào ngày 19 tháng 9, tức là ngày lễ cuả thánh Januarius, một nữa vào ngày 16 tháng 12, là ngày lễ quan thầy cuả thành Napoli và lần thứ 3 vào ngày thứ Bảy trước Chuá Nhật thứ nhất tháng 5, là dịp kỷ niệm xương và máu thánh được đưa về đây.
Đọc Thêm

Dân Hà Nội Tiếp Tục Biểu Tình Phản Đối Chính Quyền TP

TIN NÓNG: DÂN HÀ NỘI TIẾP TỤC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN TP

Sáng nay, Chủ nhật (22.3.2015) mặc dù thời tiết xấu, mưa dày và khá lạnh nhưng hàng trăm sinh viên và người dân Hà Nội đã biểu tình tuần hành trước cửa công viên Thống Nhất Hà Nội (tên cũ là công viên Lenin), phản đối chính quyền TP HN ra tay chặt hạ 6.700 cây. Cuộc biểu tình đã nhanh chóng biến thành tuần hành quanh hồ Thuyền Quang.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Tái Khẳng Định Lập Trường Chống Án Tử Hình

Sáng ngày 20-3-2015, ĐTC đã tiếp kiến phái đoàn của Ủy ban quốc tế chống án tử hình và nhân dịp này ngài tái khẳng định lập trường của Giáo Hội Công giáo theo đó ngày nay án tử hình là điều không thể chấp nhận được.

Trong sứ điệp, ĐTC ca ngợi, cám ơn và khích lệ những người thiện chí đang dấn thân để trong thế thế giới không còn án tử hình nữa, đồng thời ngài nhấn mạnh rằng:
Đọc Thêm

Hòa Thượng Thích Không Tánh Đang Bị 'Côn Đồ' Bao Vây Hành Hung Tại Huế

(VNTB) - Từ nhà Linh mục Phan Văn Lợi ở Huế, Hòa thượng Thích Không Tánh cho Việt Nam Thời Báo biết chiều hôm nay 22/3, ông đang bị một nhóm khoảng 6-7 côn đồ - được nghi là công an giả dạng – bao vây không cho ra ngoài. Những người này la lối dữ dằn và dùng từ ngữ nhục mạ “mày tao” với ông và Linh mục Lợi. Họ còn đòi "sẽ chém chết" nếu ông dám ra khỏi nhà.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Nga - Tàu - Mỹ - Việt

Hồ Công Tâm: Rõ ràng lịch sử chứng minh
Khi mà Hằ Nội Bắc Kinh bất hòa
Đồng minh với Chệt là Nga
Putin bênh Chệt! Chết cha Vẹm mày!
Vẹm ngu nhắm mắt đu dây
Đến khi hữu sự đắng cay… cũng đành?!
Cho Nga ghé cảng Cam Ranh
Nhớt xăng tiếp tế phi hành nghỉ ngơi.
Nga bênh Chệt, Vẹm kêu trời!
Liên minh Nga Chệt… Vẹm thời đơn côi!
Đọc Thêm

Tại Sao Anh, Đức, Pháp, Ý Vào AIIB?

Ngô Nhân Dụng: Trong vòng một tuần qua, Anh, Đức, Pháp, Ý lần lượt chịu góp vốn vào Ngân Hàng Đầu Tư Hạ Tầng Cơ Sở Á Châu (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng; dù chính phủ Mỹ không đồng ý.

Đây là một thất bại ngoại giao của Mỹ. Thất bại này do chính quyền Obama tự tạo ra khi họ làm “ồn ào” về một “sự đã rồi,” một sự kiện thế nào cũng xảy ra, mà lại đáp ứng chính những đòi hỏi của Mỹ về Ngân Hàng Đầu Tư này.
Đọc Thêm

'Có Vấn Đề Lợi Ích Nhóm Ra Sao Trong Vụ Chặt Cây?'

BBC: Một nhà phân tích chính sách công từ Việt Nam vừa nêu nghi vấn về khả năng có các nhóm lợi ích đứng sau chiến dịch 'chặt cây xanh' rầm rộ ở Hà Nội suốt một tháng qua khiến một số lượng chưa xác định từ vài trăm tới vài nghìn cây xanh, trong đó có nguồn tin nói là cả 'ổ thụ, cây gỗ quý', bị chặt đốn hàng loạt.

Phát biểu của nhà phân tích được đưa ra sau khi xuất hiện một văn bản được cho là của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội do Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân, Nguyễn Thịnh Thành ký, cho biết chi tiết về các cơ quan, tổ chức và cá nhân đã "tham gia ủng hộ" cho việc chặt cây, trong đó riêng trên 17 tuyến phố thực hiện ở Hà Nội, có:
Đọc Thêm

Hàn Quốc Đề Nghị VN Mời Ông Kim Jong-Un Tới Thăm

VOA: Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cho rằng nếu lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tới Hà Nội và có cơ hội thảo luận với Chủ tịch Trương Tấn Sang thì điều đó sẽ có “ảnh hưởng lớn, giúp thống nhất bán đảo Triều Tiên trở thành một quốc gia hòa giải và hợp tác”.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-hwa đã nhờ Việt Nam mời lãnh tụ Bắc Hàn tới thăm và chỉ cho nhà lãnh đạo của đất nước bị cô lập cách thức mở cửa và cải cách.
Đọc Thêm

Bảo Vệ Môi Trường Dưới Lối Nhìn Của Giáo Hội Công Giáo

I/ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

1/ Sự hiểu không đầy đủ Thông điệp của Chúa là cội nguồn của hành động hủy diệt môi trường

Theo Kinh Thánh, ngay từ khởi đầu, Thiên Chúa đã trao cho con người trách nhiệm quản trị toàn thể vạn vật để giúp muôn loài sinh sôi nẩy nở và phát triển hài hòa (x. Sáng Thế 1,26-30). Nhờ ủy thác này, nhân loại mạnh dạn khám phá và chế ngự thiên nhiên, tạo điều kiện thuận lợi để khoa học hình thành và phát triển. Qua khoa học kỹ thuật, con người ngày càng mở rộng chủ quyền của mình trên toàn thể vũ trụ.
Đọc Thêm

Hội Nhà Văn Na Uy Trao Giải Tự Do Ngôn Luận Cho Ông Nguyễn Xuân Nghĩa

Thanh Phương: Ảnh bên: Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa sau khi được trả tự do (9/2014).Facebook Nguyễn Xuân Nghĩa

Nhân hội nghị thường niên ngày 21 và 22/03/2015 tại Oslo, Hội Nhà văn Na Uy trao Giải Tự do Ngôn luận 2014 cho nhà văn - blogger Nguyễn Văn Nghĩa. Do đang trong thời gian quản chế, không thể rời Việt Nam, cho nên vợ ông là bà Nguyễn Thị Nga thay mặt ông nhận giải này.
Đọc Thêm