Hãy Lên Tiếng Cứu Giúp Các Tù Nhân Lương Tâm Đang Bị Đàn Áp Tại Trại Giam Xuyên Mộc


Bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha đã cùng 5 người trong gia đình, bạn bè đến trại giam Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu thăm Kha vào ngày 22-03-2015. Tuy nhiên, mọi người đã không trao được quà vì 8 anh em TNLT đang tuyệt thực đến ngày thứ 3 để yêu cầu trại giam thực hiện đúng theo nội quy của tổng cục 8 cho mang sách vở, giấy viết vào học tập theo điều 15.
Đọc Thêm

Thủ Tướng Lý Quang Diệu Và Các Đề Nghị Của Ông Cho Việt Nam

Mặc Lâm: Ảnh bên: Người dân Singapore cầu nguyện trước hình ảnh của cố cựu thủ tướng Lý quang Diệu (Lee Kuan Yew) được dựng lên nhiều nơi ở trung tâm cộng đồng Tanjong Pagar sau khi ông mất tại Singapore vào ngày 23 tháng 3 năm 2015. AFP

Theo thông báo của văn phòng Thủ tướng Singapore thì ông Lý Quang Diệu người được hầu hết dân chúng đảo quốc ngưỡng mộ như một vị lập quốc, đã qua đời vào lúc 3 giờ 18 phút sáng ngày 23 tháng 3 năm 2015. Mặc Lâm ghi nhận ý kiến của các chuyên gia thông qua những đề nghị của ông đối với Việt Nam.
Đọc Thêm

Di Dời Giáo Xứ Đông Yên, Nỗi Lòng Kẻ Ở Người Đi

Cao Duy: Giải tỏa trước khi có dự án, đưa ngư dân lên núi, đưa cả một giáo xứ lâu đời đến một nơi khác phải chăng là cách làm đúng đáng khích lệ của tỉnh Hà Tĩnh? Đời sống của ngư dân sẽ phát triển trên núi thế nào? Đức tin bị xóa sạch dấu vết là điều nên đồng thuận?

Nỗi lòng “người ở”

Trong chuyến đi này, chúng tôi được gặp một người con của Giáo xứ Đông Yên nay đã thành một vị linh mục. Dắt chúng tôi đi dọc bờ biển, Ngài chia sẻ: Đông Yên có rất nhiều điều kiện thuận lợi đặc biệt với nghề đánh bắt cá đã bao đời nay, với các lợi điểm như eo biển dài, biển sâu, có mỏ cát, sỏi rất trù phú, giáo dân ở đây họ sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá quanh năm như vậy.
Đọc Thêm

TNLT Trần Vũ Anh Bình Bị ‘Kỷ Luật Nóng’

VRNs (23.03.2015) – Sài Gòn – Tù nhân lương tâm [TNLT] Trần Vũ Anh Bình bị cán bộ trại giam K3 Xuyên Mộc ‘kỷ luật nóng’ và ‘cưỡng bức, còng tay đưa đi đâu không rõ và không cho mang theo đồ đạc’ vào ngày 19.03.2015.

Ba TNLT khác là Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đặng Xuân Diệu tuyệt thực, chỉ uống nước đường từ ngày 19.03, để phản đối chế độ giam giữ bất nhân của cán bộ trại giam K3 Xuyên Mộc.
Đọc Thêm

"Cẩm Nang" Làm Việc Với CA - Dành Cho Các Bạn Trẻ Trong Chiến Dịch Bảo Vệ Cây

Đoan Trang: Trong chiến dịch bảo vệ cây xanh ở Hà Nội những ngày qua, chúng tôi được biết là đã có một vài bạn sinh viên bị công an cản trở, sách nhiễu, hoặc lôi về đồn làm việc.

Số trường hợp sinh viên bị làm việc kiểu này chắc sẽ tăng lên trong những ngày tới. Do đó, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn bài viết mang tính chất hướng dẫn pháp lý sau đây. Nó chắc chắn chưa đầy đủ để có thể trở thành một cuốn cẩm nang, tuy nhiên, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về pháp luật và cách sử dụng pháp luật để bảo vệ mình.
Đọc Thêm

Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh Bị Cấm Xuất Cảnh Và Bị Thu Hộ Chiếu

VRNs (23.03.2015) – Sài Gòn – An ninh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất [TSN] ngăn chặn, cấm xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu của cha Antôn Lê Ngọc Thanh, Dòng Chúa Cứu Thế, vào lúc 14 giờ 10 phút ngày 22.03.2014.

‘Chưa được phép xuất cảnh theo đề nghị của Công An Tp.HCM’ là lý do an ninh cửa khẩu sân bay TSN đưa ra. Và là một hành vi vi phạm pháp luật, vì an ninh cửa khẩu sân bay TSN không xuất trình được lệnh, quyết định cấm xuất cảnh của người, cơ quan có thẩm quyền. Phản ứng trước sự lạm quyền của nhà cầm quyền cs, cha Thanh yêu cầu:
Đọc Thêm

XHDS VN: Đảng Phải Trả Quốc Hội Lại Cho Dân

VRNs (23.03.2015): Thư ngỏ gửi Đại hội Liên minh Nghị viện Quốc tế họp tại Hà Nội, Việt Nam (28.03-01.04.2015)

Kính gởi- Quý Đại biểu tham dự Đại hội Liên minh Nghị viện Quốc tế lần thứ 132 tại Hà Nội.

Đồng kính gởi- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
- Các Chính phủ Dân chủ và các Cơ quan Nhân quyền khắp thế giới.

Đọc Thêm

Nghị Sỹ Mỹ Báo Động Về Việc TQ Xây Đắp Đảo

BBC: Ảnh bên: Trung Quốc đang có các hoạt động xây cất ồ ạt trên Biển Đông

Các thượng nghị sỹ hàng đầu của Mỹ hôm 19/3 đã lên tiếng báo động về quy mô và tốc độ của việc Trung Quốc xây cất trên Biển Đông và hối thúc chính quyền Hoa Kỳ có chiến lược ngăn chặn hoặc làm chậm lại việc xây cất này.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Lương Tâm Và Trách Nhiệm !?

Hồ Công Tâm: Nói về văn học Sài Gòn
Hai mươi năm ấy mất... còn ra sao
Đó là trách nhiệm đồng bào
Của người ở lại nghẹn ngào bên trong
Phải đâu của kẻ lưu vong
Bốn mươi năm vẫn đèo bòng mang theo
Để rồi đào bới mè nheo
Dương danh áo thụng eo xèo vái nhau!
Quên đi trách nhiệm hàng đầu
Chiến tranh Quốc Cộng đớn đau chưa tàn.
Đọc Thêm