Biết Kết Án Oan, Tử Tù Nguyễn Văn Chưởng Vẫn Phải Chết?

Nguyễn Tường Thụy: Sẽ xảy ra chuyện, người bị án tử hình oan xin không xử giám đốc thẩm để còn nhờ công luận tác động may ra thoát chết. Chứ nếu không, “nó” y án cái là toi đời.

Oan vẫn phải chết!

Thật sửng sốt khi đọc bài “Vụ tử tù Nguyễn Văn Chưởng đã "hết đường" kháng nghị” đăng trên trang Tuổi trẻ online ngày 20/3/2015.
Đọc Thêm

Lý Quang Diệu, Nhà Độc Tài Được Yêu Mến Và Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới

Nguyễn Hưng Quốc: Trên thế giới, trong nửa sau thế kỷ 20, không có chính khách nào thành công và được ngưỡng mộ như là Lý Quang Diệu (1923-2015).

Thành công đầu tiên là ông nắm quyền lực trong một thời gian rất lâu. Có thể nói ông là một trong những thủ tướng dân cử tại vị lâu nhất trên thế giới, trong hơn 30 năm, từ 1959 đến 1990. Sau đó, với chức bộ trưởng danh dự (senior minister) và người hướng dẫn các bộ trưởng khác (minister mentor), ông tiếp tục có ảnh hưởng lớn trong việc phác hoạ chính sách phát triển cho Singapore. Từ năm 2011, ông chính thức rút lui khỏi bộ máy cầm quyền, nhưng vẫn tiếp tục làm dân biểu Quốc hội, ở đó, tiếng nói của ông vẫn được lắng nghe một cách đặc biệt, một phần vì thủ tướng đương nhiệm, Lý Hiển Long, là con trai của ông, phần khác, quan trọng hơn, vì những ý kiến của ông bao giờ cũng được xem là khôn ngoan và sắc sảo không những chỉ ở tầm quốc gia mà còn ở tầm quốc tế.
Đọc Thêm

Gói Đầu Tư Của Đồng Chí Trọng Mất Giá Thảm Hại

Cầu Nhật Tân: Chỉ đến Hội nghị Trung ương 7 thì mọi người mới rõ, tuy nhiên trước đó, bao nhiêu vốn liếng chính trị đã được Tổng Bí thư xỉa hết vào cửa đồng chí Phạm Quang Nghị, quyết kiếm món hời theo kênh đầu tư lâu dài tại Đại hội 12. Nhìn vào chính trường mấy năm rồi, nhà phân tích đầu tư ít năng lực nhất cũng phải nói rằng đây là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Xét riêng việc này, so với các đời Tổng bí thư tiền nhiệm, tầm nhìn của nhà đầu tư Nguyễn Phú Trọng không phải là ngắn hạn.
Đọc Thêm

Vì Sao VN Tụt Hậu So Với Singapore?

BBC: Ảnh bên: Ông Lý Quang Diệu nhận được sự tôn kính của người dân Singapore

Việt Nam và Singapore có hoàn cảnh rất khác nhau dẫn đến hai nước có sự phát triển khác nhau và Việt Nam có rất nhiều điều để học hỏi từ mô hình phát triển của Singapore, một nhà nghiên cứu từ trong nước nói với BBC.

Tuy nhiên, học giả này cũng thừa nhận rằng sự tụt hậu của Việt Nam so với Singapore ‘phần lớn là do nguyên nhân chủ quan’.
Đọc Thêm

Ghi Âm Công An Thừa-Thiên-Huế Hành Xử Côn Đồ Với Tu Sĩ

Kính mời quý độc giả nghe file ghi âm, ghi nhận cuộc đôi co giữa công an Thừa-Thiên-Huế và Lm Phan Văn Lợi vào lúc 5h30 chiều ngày 22-03-2015, trong bối cảnh Hòa thượng Thích Không Tánh từ Sài Gòn ra thăm ông.

Theo Lm Phan Văn Lợi cho biết: trong lúc giữa Lm và hòa thượng Thích Không Tánh đang trò chuyện trong nhà thì có 4-5 người công an (mặc thường phục) tìm cách hành hung Hòa thượng Thích Không Tánh.
Đọc Thêm

Dư Luận Đòi Khởi Tố Vụ 'Tàn Sát' Cây Xanh Tại Hà Nội

Tại cuộc hội thảo về kế hoạch chặt bỏ 6,700 cây xanh ở Hà Nội gây rúng động dư luận phải dừng lại, có ý kiến kêu gọi khởi tố vụ án để trừng trị các kẻ làm sai pháp luật.

“Việc chặt cây xanh của Hà Nội là vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, đã có yếu tố cấu thành tội phạm. Vì thế, tôi đề nghị khởi tố hình sự về tội cố ý làm trái, tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Đọc Thêm

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Viếng Thăm Các Gia Đình Tù Nhân Lương Tâm

Huỳnh Thục Vy: Với sự tiếp sức của Nhóm Gioan Tiền Hô, Đức quốc, hội chúng tôi đã đến viếng thăm và trợ giúp một số gia đình tù nhân lương tâm.

Một vài gia đình không chấp nhận gặp mặt dù chúng tôi đã liên lạc và đến tận nhà, nên chúng tôi sẽ dành phần quà đó để hỗ trợ các gia đình khác sau này.

Sự viếng thăm và hỗ trợ lần này chỉ là sự an ủi tinh thần cho những nạn nhân nhân quyền lâu năm dưới chính quyền độc tài. Vì thế, chúng tôi kêu gọi quý thân hữu trợ tiếp tục giúp đỡ trực tiếp cho các gia đình này thông qua các địa chỉ mà chúng tôi công khai dưới đây:
Đọc Thêm

TT Indonesia Bác Bỏ Tuyên Bố Đường 9 Đoạn Của TQ Ở Biển Đông

Ảnh bên: Đây là lần đầu tiên Tổng Thống Indonesia Joko Widodo công khai nói lên lập trường của ông về vấn đề Biển Đông từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 10 năm ngoái.

Tổng Thống Indonesia Joko Widodo nói rằng một trong những lập luận chủ yếu mà Trung Quốc viện ra để đòi chủ quyền trên hầu hết Biển Đông không có cơ sở pháp lý dựa trên luật pháp quốc tế, tuy nhiên ông nói thêm rằng Jakarta vẫn muốn đóng vai trò của một nước trung gian thành thực trong một trong những cuộc tranh chấp gay gắt nhất tại Châu Á.
Đọc Thêm

Thăm Và Tặng Quà Cho Các Trẻ Em Tại TT Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật

TNCG: Cuộc đời của mỗi người chúng ta như là một chuyến đi, có những chuyến đi sẽ đem lại nụ cười hạnh phúc, sự bình an cho người khác, cho những người xung quanh chúng ta. Hôm nay Chúa Nhật V mùa chay ngày 22/03/2015 anh em chúng tôi hơn 10 người tại Giáo Phận Vinh đã có chuyến viếng thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật 19/03 tại Xã Đoài và Mái Ấm Thiên Ân tại giáo xứ Xuân An.
Đọc Thêm