Bước Tiến Mới Dân Chủ Hóa Việt Nam

Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung: Phong trào dân chủ và xã hội dân chủ ở Việt Nam đang 'trưởng thành' từng ngày qua các diễn biến, theo tác giả.

Những ngày này, dư luận cả nước đang hướng sự chú ý về hai vụ việc chấn động tàn phá môi trường.

Ở Hà Nội là việc nhà cầm quyền chặt hàng loạt các cây cổ thụ, còn ở Đồng Nai là việc sông Đồng Nai bị lấp để phục vụ cho một dự án bất động sản.
Đọc Thêm

CA Bắt Cóc 2 Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Và Võ Trường Thiện

CTV Danlambao - Nguồn tin khẩn báo gửi đến Danlambao cho biết, lúc 11 giờ trưa nay, 28/3/2015, hai blogger tại Nha Trang là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) và anh Võ Trường Thiện đã bị lực lượng CA tổ chức bắt cóc trên đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Được biết, cả 2 blogger này bị bắt khi đang trên đường đến sân bay đáp chuyến bay lúc 12:30 ra Hà Nội để tham gia buổi họp với phái đoàn Quốc hội liên bang Đức theo lời mời từ đại sứ quán Đức.
Đọc Thêm

Công An Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang Sách Nhiễu TPB VNCH

VRNs (28.03.2015) – Ngày 10 tháng 3 năm 2015, hai linh mục Dòng Chúa Cứu Thế thăm viếng và tặng quà cho một số TPB VNCH ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long, là những người đau yếu không thể về Sài Gòn tham dự các buổi họp mặt được. Sau đó vài ngày ông Phạm Thiện Hửng, một TPB nhà ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang bị an ninh huyện Phú Tân mời ra trụ sở công an ấp Thượng 1 làm việc và cấm ông không được lên Sài Gòn tham gia ngày họp mặt TPB VNCH do Phòng Công lý-Hòa bình DCCT Sài Gòn tổ chức. Một TPB khác, xin được giấu tên, biết việc này đã viết thư gửi cho Phòng Công lý-Hòa bình. Chúng tôi đã xác minh lại thông tin trên và được ông Hửng xác nhận có việc an ninh huyện triệu tập ông và ra lệnh miệng một cách vô lý cho ông.(ảnh trên: TPB VNCH Phạm Thiện Hửng hiện sống tại tỉnh An Giang)
Đọc Thêm

20:00 Ngày 29/03: Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình

VRNs (28.03.2015) – Sài Gòn – Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn nhất quán trong chính sách vi phạm quyền sống của con người trong việc loại trừ tôn giáo, cấm xuất cảnh và phá hoại môi trường.

Nhà cầm quyền nhất quán trong chính sách hạn chế phát triển, và loại trừ tôn giáo. Tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kontum, ông chủ tịch huyện đã đưa ra bản kế hoạch xóa sạch 22 nhà nguyện tạm thời của người thuộc các sắc tộc thiểu số. Họ không cho phép dùng nhà ở của công dân làm nhà nguyện trong lúc dân xin làm nhà nguyện họ lại không cấp phép. Điều bất công thể hiện ở chổ nhà các công dân khác có thể kinh doanh, buôn bán, nhưng không thể cho các công dân theo đạo Công giáo được dùng làm nơi thờ phượng Thiên Chúa. Ông chủ tịch huyện này huy động toàn lực của huyện từ các cơ quan cấp huyện đến ủy ban xã thị trấn và các ban ngành đoàn thể để thực hiện cho được kế hoạch dẹp các nhà nguyện này.
Đọc Thêm

Hơn 300 Tiến Sĩ, Một Ủy Viên Bộ Chính Trị, Một Thứ Trưởng Ngành Luật Vẫn Không Biết Đốn Cây Cho Đúng Luật

Công tác quản lý nhà nước về cây xanh đô thị được quy định rất cụ thể trong một số văn bản quy phạm (Luật Thủ đô và Nghị định 64/2010 của Chính phủ). Là đô thị dẫn đầu của cả nước, Hà Nội hơn ai hết cần nắm rõ và chấp hành các quy định pháp luật trên một cách triệt để. Vừa qua, chính quyền Thủ đô dưới sự lãnh đạo của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy, Tiến sĩ Phạm Quang Nghị đã ngang nhiên chặt phá hàng nghìn cây xanh tại Hà Nội. Việc phá hoại này đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng.
Đọc Thêm

Nhận Diện Đao Phủ Bức Tử Việt Nam

Nhà văn Võ Thị Hảo: “Việc của người biết suy nghĩ là không đứng cùng phía với đao phủ.”-Albert Camus.

TQ tuyên bố chủ quyền ở VN

Hiện vẫn còn một nước tên là Việt Nam nhưng cái tên chưa đủ để minh chứng rằng nước chưa mất. Việt Nam bây giờ cũng như một cây cổ thụ ngàn năm tuổi đang bị lưỡi cưa máy đốn hạ, lá trên cây dù chưa rụng hết nhưng dưới gốc thì thân gỗ đã bị xẻ làm muôn mảnh đem bán để ghép thành cái tràng kỷ kê chỗ ngồi cho nhiều nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đám người này đã sốt sắng dâng lên đám đầu lĩnh Trung Quốc bữa đại tiệc với món chính là máu thịt của đất nước Việt Nam.
Đọc Thêm

Lần Đầu Tiên 90,000 Công Nhân VN Phản Đối Chính Sách

Tuy đình công tại Việt Nam xảy ra thường xuyên nhưng chỉ nhằm đòi giới chủ tăng lương, đáp ứng các quyền lợi thiết thân khác. Lần đầu tiên công nhân đình công đòi chính quyền thay đổi chính sách.

Cuộc đình công với sự tham gia của khoảng 90,000 công nhân công ty Pouyuen Việt Nam, có nhà máy chuyên sản xuất giày da trong Khu Công Nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, Sài Gòn, đã kéo dài từ trưa Thứ Năm đến hết ngày Thứ Sáu tuần này và vì là cuối tuần nên không rõ đã kết thúc hay chưa.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Thảm Sát Cây Xanh Lâm Tặc Hoạnh Tài !

Hồ Công Tâm: Trăm năm kế sách trồng người,
Trồng cây kế sách có mười năm thôi.
Chặt cây thì dễ quá rồi
Bán cây gỗ quý kiếm lời tỷ đô!
Trồng cây bạc lãnh đầy bồ
Chặt, trồng… gì cũng tiền vô ào ào.
Đầu người từng chặt… chẳng sao
Huống hồ chặt mấy cây cao ngoài đường.
Gật đầu Thành Ủy chủ trương
Nỡ nào đốn bỏ... chẳng thương sao đành?!
Đọc Thêm