Thượng Viện Mỹ Báo Động Về Biển Đông: Cơ Hội Cho Việt Nam

Trọng Nghĩa: Vào lúc chính quyền Obama đang đau đầu với các hồ sơ nóng bỏng tại vùng Trung Cận Đông - từ Iran, Irak, Syria, cho đến Israel, Palestine và mới đây là Yemen - không kể đến vấn đề Nga và Ukraina, bốn Nghị sĩ hàng đầu tại Thượng viện Hoa Kỳ hôm 19/03/2015 đã công bố một bức thư báo động về mối đe dọa mà các hành động quá đáng của Trung Quốc tại Biển Đông đang đặt ra cho chính nước Mỹ cũng như cho các đồng minh và đối tác của Mỹ trong khu vực.
Đọc Thêm

Tòa Án Trung Quốc Thả Các Kitô Hữu Biểu Tình Về Việc Phá Hủy Nhà Thờ

Ảnh bên: Nhà thờ Sanjiang bị phá hủy vào tháng Tư năm ngoái. (Ảnh: christiantoday)

Nhóm viện trợ nói rằng: Việc ân xá đã được ban hành đổi lại phải nhận tội.

Hôm thứ Tư, một tòa án Trung Quốc thả tám Kitô hữu với lệnh ân xá sau khi tất cả đã nhận tội quy tụ đám đông bất hợp pháp trong một nỗ lực bất thành vào năm ngoái để ngăn chặn chính quyền phá hủy Nhà thờ Sanjiang ở Ôn Châu.
Đọc Thêm

Tỉnh Khánh Hòa: Ảo Thuật Biến Đất Tôn Giáo Thành Đất Tư Nhân

VRNs (31.03.2015) – Sài Gòn – Ông Lê Đức Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định số 676/QĐ-UBND thu hồi gần 11.000m2 đất thuộc khách sạn Hải Yến (Nha Trang), giao Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang thực hiện dự án XD khu phức hợp, hôm 24.03.2015.

Trong Quyết định này, ông Lê Đức Vinh cho biết lý do thu hồi đất là do “Người sử dụng đất tự nguyện trả lại đất”, nhưng ông Vinh lại không cho biết “người sử dụng đất” ở đây là ai?
Đọc Thêm

Tại Sao Công Nhân Pou Yuen Đình Công?

Mặc Lâm: Ảnh bên: Hàng nghìn công nhân Công ty Pouyen Việt Nam (TP HCM) đã xuống đường tuần hành phản đối quy định bảo hiểm mới trong 5 ngày qua. 31/3/2015. Mywork.com.vn

Công nhân của Pou Yuen đã đình công để chống lại một luật mới về BHXH sẽ có hiệu từ từ ngày 1 tháng 1 năm 2016. Đây là vụ đình công lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay không phải chống lại giới chủ nhân mà nhằm chống lại một đạo luật của nhà nước về BHXH.
Đọc Thêm

Một Chính Khách Lớn Và Một Người Thầy Xấu

Nguyễn Hưng Quốc: Mở đầu bài viết tưởng niệm Lý Quang Diệu đăng trên báo The Washington Post, Henry Kissinger, cựu ngoại trưởng Mỹ, người được xem là tổng công trình sư về chính sách đối ngoại của Mỹ thời chiến tranh lạnh, nhận định: “Lý Quang Diệu là một vĩ nhân” (Lee Kuan Yew is a great man). Cựu Thủ tướng Anh, Tony Blair, cho Lý Quang Diệu là lãnh tụ sắc sảo nhất mà ông từng được gặp (the smartest leader I ever met). Tổng thống Mỹ Barack Obama cho Lý Quang Diệu là một “người khổng lồ đích thực của lịch sử”, “một hình ảnh truyền thuyết của châu Á trong thế kỷ 20 và 21”.
Đọc Thêm

Lâm Tặc, Đô Tặc Hay...Tài Tặc?

Xuân Dương: (GDVN) - Dân gian gọi kẻ phá rừng là "Lâm tặc", phá Thủ đô thì gọi là "Đô tặc", nhưng cũng chưa hẳn đã đầy đủ, chuẩn xác...

Người ta thường nói màu xanh là màu hy vọng, cũng như màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, màu đỏ là màu nhiệt huyết,…

Hủy diệt cây xanh tức là hủy diệt sự sống, cũng có nghĩa là hủy diệt hy vọng.
Đọc Thêm

Chị Nga: Công An Hành Hung Và Đe Dọa Sẽ Giết Tôi

Sáng nay 3 mẹ con tôi đi từ quê lên Hà Nội đã bị công an Hà Nội và Hà Nam bắt cóc đưa lên xe ô tô 16 chỗ do một lái xe và 5 an ninh tỉnh Hà Nam áp tải.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình Trong Ngày Khai Mạc Tuần Thánh

VRNs (30.3.2015) – Sài Gòn – Thánh lễ lúc 20 giờ, Chúa Nhật Lễ Lá, 29.3 tại Đền Đức Mẹ HCG Sài Gòn được quý cha DCCT dành riêng cầu nguyện cho công lý và hòa bình.

Đây là thánh lễ cầu nguyện cho công và hòa bình đầu tiên sau Tết Nguyên Đán 2015. Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, tân Bề trên DCCT Hà Nội chủ tế và cha Giuse Đinh Hữu Thoại giảng lễ.
Đọc Thêm