Tìm Đấng Phục Sinh

VRNs: Chuyện kể rằng… Tại một hội nghị tôn giáo, người ta đưa ra một câu hỏi thú vị: “Sau khi chết, thủ lĩnh tôn giáo của quý vị để lại di sản gì?”. Các vị lãnh đạo các tôn giáo lần lượt trả lời. Người thì nói di sản là chút “tro tàn”, người thì nói là “chút hài cốt”, người thì nói là “mấy cọng râu”, người thì nói là vật này hoặc vật nọ. Cuối cùng, vị lãnh đạo Công giáo trả lời: “Chúa Giêsu của chúng tôi để lại một di sản là NGÔI MỘ TRỐNG”.
Đọc Thêm

'TQ Lo Sợ Chuyến Thăm Mỹ Của Ông Trọng'

BBC: Chuyến thăm Mỹ dự kiến của ông Nguyễn Phú Trọng được thông báo công khai trước chuyến thăm tới Trung Quốc, theo nhà quan sát.

Lãnh đạo Trung Quốc 'vội vã' mời Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm Trung Quốc ngay trước chuyến đi được dự kiến của ông Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ vì 'lo sợ' chuyến đi này gây bất lợi cho quan hệ Trung - Việt và lợi ích của Trung Quốc, theo nhà quan sát từ Hà Nội.
Đọc Thêm

Nóng: Triệu Tập Hàng Loạt Công Dân Để Lấy Thông Tin

Sáng nay (4.4.2015), Công an Quận Hoàn Kiếm vừa gửi hàng loạt GIẤY TRIỆU TẬP các công dân Hà Nội, với lý do: Về việc có mặt tại Khu vực Tượng đài Bắc Sơn và khu vực Hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14.3.2015 và chứng kiến hành động, lời nói của một số người mặc áo có in dòng chữ DLV.

Qua đây thấy Công an Hoàn Kiếm và Công An Hà Nội nói chung:
Đọc Thêm

Nguyễn Hưng Quốc: 'Xu Thế Ghét Trung Quốc'

Nguyễn Hưng Quốc: Phát biểu trong một hội nghị quốc gia vào đầu năm 2015, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, tuyên bố: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già [đều] có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc.”

Chuyện tại sao ông “lo lắng” và cho đó là một sự “nguy hiểm cho dân tộc” chúng ta sẽ bàn sau. Ở đây tôi chỉ chú ý đến một hiện tượng được chính Phùng Quang Thanh ghi nhận và thừa nhận: sự căm ghét Trung Quốc là một “xu thế” rất phổ biến, “từ trẻ con đến người già” tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Hàng Trăm Sinh Viên Kitô Giáo Bị Xử Bắn Trong Ngày Thứ Năm Tuần Thánh Tại Kenya

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi một thông điệp đến Hội Đồng Giám Mục Kenya để bày tỏ sự đau đớn tột cùng của ngài trước cái chết của 147 sinh viên và sự gần gũi thiêng liêng của Ngài với các gia đình nạn nhân trong cuộc tấn công vào sáng sớm thứ Năm của các tên khủng bố Hồi giáo tại Đại Học Garissa ở Kenya.

Ít nhất 147 sinh viên đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của bọn khủng bố Hồi Giáo Al Shebaab có căn cứ đặt tại Somalia. Đa số các nạn nhân là sinh viên Kitô Giáo. Họ là những người đã bị hành quyết ngay từ đầu cuộc tấn công sau khi bị tách ra khỏi các sinh viên theo đạo Hồi.
Đọc Thêm

Hãy Vuốt Mắt Cho Nỗi Sợ Hãi

Nguyệt Quỳnh: Nhà thần học nổi tiếng Dietrich Bonhoeffer là một thành viên hàng đầu của lực lượng kháng chiến chống lại chế độ tàn bạo Đức Quốc Xã ngay trong lòng nôi của nó. Mặc dù ghê tởm hành động tàn sát người Do Thái của Hitler, Bonhoefer và một số sĩ quan cao cấp trong quân đội vẫn giữ thái độ bề ngoài hợp tác với chế độ. Họ tin rằng những cơ may tốt nhất để chặn đứng Hitler nằm ở vị trí cận kề nhất với những kẻ điều khiển quyền lực quốc gia và việc này đòi hỏi một sự đồng lõa bất đắc dĩ. Bonhoeffer có câu nói nổi tiếng lên án sự im lặng của người dân Đức: “Im lặng khi đối diện với cái ác chính là bản thân của cái ác…”. Lẽ ra ông đã có cuộc sống an lành tại Hoa Kỳ, nhưng Bonhoeffer đã trở về với quê hương và chịu trả giá cho cái ước nguyện của mình là phải chận đứng sự tàn bạo của chính quyền Đức Quốc Xã.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Trọng Lú Bệ Kiến Tập Đại Nhân

Hồ Công Tâm: Ê này Trọng Lú chú mày
Mau mau trình diện quan thày Bắc Kinh
Mỗ gia đây Tập Cận Bình
Trước khi qua Mỹ… phải trình diện ta.
Phái đoàn bộ sậu nhớ nha
Phạm Quang Nghị với thằng cha họ Phùng
Quang Thanh với đám nằm vùng
Thuộc bài “4 Tốt” to đùng nhớ nghe,
Với “16 Chữ Vàng khè”
Do Trung Nam Hải răn đe… ân cần
Đọc Thêm

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Vẫn Là Mẫu Gương Sống Động Sau 10 Năm Ngày Mất

VRNs (04.04.2015) - CNS cho biết – ĐGH Phanxicô đã nói rằng, mẫu gương của thánh Gioan Phaolô II đã làm cho thế giới vẫn sống động và nhiều người vẫn tiếp tục được truyền cảm hứng từ đức tin, niềm đam mê và niềm vui của ngài.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày mất của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô vào ngày 2/4/2005, Đức Phanxicô đã kêu gọi mọi người cầu nguyện với danh vị thánh người Ba Lan này “cầu bầu cho chúng ta, cho gia đình, cho Giáo hội để ánh sáng tỏa chiếu từ sự Phục Sinh chiếu thâu qua mọi bóng tối trong đời sống của chúng ra và giúp cho chúng ta có tràn đầy niềm vui và bình an”.
Đọc Thêm

Nhân Quyền Ở Thời Điểm Quyết Định

Bùi Tín: Cuộc hội thảo tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế CSIS ở thủ đô Washington ngày 24/3/2015 rất bổ ích cho những ai muốn biết mối quan hệ Việt- Mỹ đang ở trong tình thế cụ thể như thế nào. Đâu là nút thắt? Làm thế nào để mở ra?

Có mặt tại cuộc họp, trên ghế chủ tọa có nhà nghiên cứu Murray Hiebert, từng là phóng viên kỳ cựu của tuần báo Far Eastern Economic Review, rất am hiểu Đông Nam Á, Việt Nam, nay là Phó Giám đốc CSIS; bên phải ông là Đại sứ Mỹ tại Hà Nội Ted Osius, bên trái là Đại sứ Việt Nam ở Washington Phạm Quang Vinh.
Đọc Thêm

Một Người Tây Tạng Được Trả Tự Do Sau 3 Năm Lao Động Khổ Sai

Ảnh bên: Người biểu tình phản đối Trung Quốc cai trị Tây Tạng bên ngoài văn phòng chính quyền Gepasumdo hồi tháng 3-2012 (Ảnh: Gan Nyur)

Một tù nhân Tây Tạng bị giam ở tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc, được chính quyền trả tự do trong tuần này sau khi trải qua 3 năm lao động khổ sai vì tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc cai trị trên đất Tây Tạng, theo các nguồn tin.
Đọc Thêm

Lừa Gạt Đại Hội Đồng Liên Minh Nghị Viện Thế Giới!!!

VRNs (04.04.2015) – Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (Inter-Parliamentary Union, IPU) lần thứ 132 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội từ ngày 28-03 đến ngày 01-04-2013. Đây là sự kiện chính trị, sự kiện ngoại giao quan trọng vì có sự tham dự của hơn 160 đoàn thuộc các nghị viện thành viên, thành viên liên kết, quan sát viên và khách mời với hơn 1600 đại biểu đến từ khoảng 150 quốc gia và tổ chức hoàn vũ.
Đọc Thêm