Trung Quốc Đẩy Mạnh Sáng Kiến Con Đường Tơ Lụa Trên Biển

VOA: Chuyến đi Trung Quốc của Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được giới truyền thông quốc tế chú ý theo dõi và dư luận bàn tán, từ những lễ nghi long trọng dành cho ông Nguyễn Phú Trọng khi ông được Chủ tịch nước Trung Quốc cho trải thảm đỏ tiếp đón tại Đại sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm qua, cho tới một loạt thoả thuận song phương đã được ký kết, cũng như ý nghĩa đích thực của chuyến đi này.
Đọc Thêm

Trung Quốc Gấp Rút Xây Đảo Vành Khăn

BBC: Ảnh: Các ảnh vệ tinh mới ra cho thấy Trung Quốc bơm cát xây dựng đáng kể đá Vành Khăn (Mischief Reef) mà cả ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Philippines cùng tuyên bố chủ quyền.

Hình ảnh do công ty DigitalGlobe cung cấp và được Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Hoa Kỳ phân tích cho thấy các tàu Trung Quốc hối hả bơm cát lên các rạn san hô nửa chìm nửa nổi, cải tạo nơi đây thành một hòn đảo thực sự.
Đọc Thêm

Hà Nội: CA Bắt Giam Anh Trương Văn Dũng

CTV Danlambao - Khoảng 10 giờ sáng nay 9/4/2015, anh Trương Văn Dũng đang ngồi ở quán nước gần nhà thì bị một nhóm công an đến yêu cầu lên phường “làm việc”. Anh Dũng từ chối thì bị những viên côn an này dùng bạo lực cưỡng chế lên trụ sở công an phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lý do công an cưỡng chế anh Trương Văn Dũng đi làm việc là vì trước đó công an quận Hoàn Kiếm đã 3 lần liên tiếp đưa giấy triệu tập anh lên làm việc “về việc có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động, lời nói của số người mặc áo có in dòng chữ DLV”.
Đọc Thêm

Liên Hợp Quốc Có Thể Điều Tra Cái Chết Người Thượng Tị Nạn Ở Campuchia

Ảnh bên: Người Thượng Việt Nam đã vượt qua biên giới vào Campuchia ẩn nấp trong các khu rừng ở phía đông bắc Campuchia, sợ rằng các nhà chức trách Campuchia sẽ trục xuất họ. (Ảnh Courtesy: United Nations)
 
Dân làng Ratanakkiri tuyên bố đã nhìn thấy tám xác chết trên sông Sesan

Sau khi có thêm 11 người Thượng tị nạn từ Việt Nam đến tỉnh Ratanakkiri vào tối Chủ Nhật, Liên Hợp Quốc cho biết họ đang xem xét các báo cáo chưa được xác nhận từ người dân địa phương rằng tám người khác được tìm thấy đã chết trong tỉnh này.
Đọc Thêm

Đối Đầu Với Trung Quốc: Thế Lưỡng Nan Của ĐCSVN

Gia Minh: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện có chuyến công du Trung Quốc. Chuyến đi lần này của ông Trọng sang nước láng giềng anh em cùng chung ý thức hệ cộng sản được chú ý vì trong thời gian tới ông cũng sẽ công du Hoa Kỳ, một nước cựu thù thuộc khối tư bản.

Lý do được chú ý vì cũng như lâu nay trước khi một quan chức lãnh đạo Việt Nam đi Mỹ, hầu như họ đều phải sang Tàu trước.
Đọc Thêm

'Điều Việt Nam Cần Làm Ngay Bây Giờ'

Giáo sư Tương Lai: "Việt Nam không thể đảm nhiệm vai trò địa chính trị quan trọng của mình cho tới khi kinh tế phát triển đầy đủ và cải cách chính trị mạnh mẽ hơn," theo Giáo sư Tương Lai

Việt Nam cần phải tham gia vào Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP), một kế hoạch thương mại toàn diện được hỗ trợ bởi Mỹ. Hiệp định sẽ cho phép nền kinh tế Việt Nam có thể hội nhập hoàn toàn với thế giới hiện đại; và điều này sẽ đi cùng với viễn cảnh dân chủ hóa tốt hơn tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Quan Hệ Việt - Trung - Thế Nào Là: Thực Chất, Lành Mạnh,Ổn Định Và Bền Vững?

Nguyễ Khắc Mai: Dân quyền: Ông Lê Duẩn đã từng vô cùng hể hả về chuyện TQ huy động 2 triệu (hai triệu!) dân đóng ông ở Bắc Kinh. Hể hả đến nỗi vào ngày cưới con trai Lê Kiên Thành ông vẫn chẳng hiểu sao nó lại đánh mình. Nhắc lại chuyện này trước khi đọc nhận xét sau của cụ Nguyễn Khắc Mai.

Báo chí đăng lại tin do TTXVN phát về chuyến đi Trung quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng có tít: Việt-Trung:phát triển thực chất,lành mạnh.ổn định và bền vững.
Đọc Thêm

3.500 Công Nhân Tiếp Tục Đình Công Ở Long An

Sáng ngày 8/4/2015, hơn 3000 công nhân công ty SHINSUNG VINA ở xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An tiếp tục đình công, bỏ việc ra về. Toàn bộ công nhân đã ra về lúc 9h30 sau khi không đồng ý với bà Tổng Giám đốc công ty về lương, thưởng, chấm công, chế độ khác... Ngoài ra, nhiều công nhân còn phát hiện công ty đóng bảo hiểm chậm trễ, hoặc chưa đóng bảo hiểm đầy đủ cho công nhân.
Đọc Thêm