Đảng Cộng Sản Lệnh Cho Tất Cả Các Tu Viện Tây Tạng Treo Cờ Trung Quốc

Người đứng đầu đảng Cộng sản ở Tây Tạng ra lệnh cho tất cả các tu viện Phật giáo treo quốc kỳ Trung Quốc trong bài viết nói về việc Bắc Kinh sử dụng các đền chùa chống chủ nghĩa ly khai trong tỉnh bất ổn này.

Chen Quanguo nói trong bài báo viết cho tờ People’s Daily của nhà nước hôm thứ Tư rằng các đền chùa trong vùng miền núi rộng lớn này sẽ được dùng để thúc đẩy lòng yêu nước và cung cấp các dịch vụ an ninh xã hội bao gồm mức trợ cấp mới dành cho các tu sĩ.
Đọc Thêm

Mỹ Phô Trương Uy Lực Chống Trung Quốc Quân Sự Hóa Biển Đông

Trọng Nghĩa: Ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Gen Nakatani tiếp đón đồng nhiệm Mỹ Ashton Carter tại Tokyo, 08/04/2015 - Reuters

Khuyến cáo của các Thượng nghị sĩ Mỹ mới đây - yêu cầu phải có hành động cụ thể và thái độ kiên quyết hơn chống lại hành động thay đổi hiện trạng Biển Đông mà Trung Quốc đang tiến hành – như đã được Washington lắng nghe. Dấu hiệu rõ rệt nhất và mới nhất là lời phản đối không chút mập mờ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter vào hôm nay 08/04/2015 tại Tokyo, đã không ngần ngại lớn tiếng đả kích hành động quân sự hóa Biển Đông của Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Anh Trương Văn Dũng Bị CA Bắt Cóc Ngày Thứ 2 Liên Tiếp

CTV Danlambao - Lúc 10 giờ sáng nay, 10/4/2015, anh Trương Văn Dũng tiếp tục bị 4 viên CA cộng sản bắt cóc tại nhà riêng ở Hà Nội. Theo thông tin từ gia đình, trong lúc phản đối hành vi bắt người thô bạo, anh Dũng đã bị bọn chúng đập đầu vào thành xe gây choáng voáng.

Đây là vụ bắt cóc lần thứ hai liên tiếp của CA cộng sản. Trước đó một ngày, hôm 9/4/2015, anh Dũng cũng đị bị bắt giam 9 tiếng đồng hồ trong điều kiện sức khoẻ kém.
Đọc Thêm

Phe Bản Tính Bắc Kỳ Lại Chiến Thắng Phe Thực Dụng Nam Bô.

Bà Đầm Xòe: Đó là quan sát và nhận định của Bà Đầm Xòe qua chuyến thăm Trung Quốc của phái đoàn cấp cao nước ta do Trọng lú cầm đầu. Trọng lú chỉ ở cương vị Tổng bí thư không có quyền gì điều hành hay quản lý đất nước đã ngồi xổm lên đầu ông Tư Sang, Chủ tịch nước và ông Ba Dũng, Thủ tướng, ký 7 văn bản hợp tác (I) ( thực chất là bán nước) với Tàu Cộng, lẽ ra người hợp pháp ký các văn bản này phải là anh Ba Dũng hay ít nhất cũng phải là anh Tư Sang.
Đọc Thêm

VN Chưa Chủ Động Trước Các Đại Cường

Quốc Phương: Việt Nam còn thiếu chủ động trong quan hệ với các đại cường, theo ý kiến của nhà phân tích từ Hà Nội nói với Bàn tròn Thứ Năm của BBC nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm Trung Quốc.
Đọc Thêm

Các Bạn Trẻ Đạp Xe Diễu Hành Vì Cây Xanh Tối 9/4/2015

CTV Dân Luận: Chiều 9/4 tại Hà Nội, bất chấp tiết trời lạnh, mưa lâm thâm, "rét nàng Bân", khoảng 15-20 bạn trẻ đã đạp xe một vòng Hà Nội trong màu áo xanh "Tôi yêu cây". Đây là một cuộc đạp xe nhằm hưởng ứng các hoạt động vận động bảo vệ cây xanh, yêu cầu chính quyền Hà Nội minh bạch và có trách nhiệm.

Trong một tin có liên quan, chủ nhật ngày 12/4/2015 tới đây sẽ diễn ra sự kiên "Đi bộ vì cây xanh" tại đài phun nước bờ Hồ. Lời kêu gọi tham gia có đoạn viết:
Đọc Thêm

Nguyễn Phú Trọng Đã Đầu Hàng Tập Cận Bình

Phạm Trần: Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thất bại ngay trong ngày đầu trong chuyến thăm Trung Quốc từ 7 đến 10 tháng 4 khi ông phải chấp nhận mọi đòi hỏi ở Biển Đông của Chủ tịch Nhà nước-Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đây là lần đầu tiên ông Trọng sang Bắc Kinh kể từ sau ngày Trung Quốc rút gìan khoan Hải Dương 981 do họ đặt vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam để tìm kiếm dầu từ 2/5 đến 15/7/2014.
Đọc Thêm

Đơn Đề Nghị Điều Tra Vụ Bà Nguyễn Hồng Lương "Tự Tử" Tại Trụ Sở UBND Phường Điện Biên, Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------

ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐIỀU TRA

Kính gửi:
- UBND thành phố Hà Nội
- Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội
- UBND quận Ba Đình, TP. Hà Nội
- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, Hà Nội
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Nói: Ngày Nay Nhiều Kitô Hữu Tử Đạo Hơn Trong Thế Kỷ Thứ Nhất

Ngài thúc giục cộng đồng quốc tế 'không còn câm nín' khi đối mặt với các cuộc bách hại như vậy.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói: Số lượng Kitô hữu tử đạo ngày nay vượt qua thế kỷ đầu tiên.

Trong lời cầu nguyện Regina Caeli, Đức Giáo Hoàng nói: “Kitô hữu bị bức hại là những vị tử đạo của thời đại chúng ta. Ước gì cộng đồng quốc tế không còn câm nín và bất động khi đối mặt với tội ác này.”
Đọc Thêm