Ông Trọng Và Những 'Hố Bẫy' Do TQ Cài

Blogger Phạm Viết Đào: “Thụt hố” truyền thông là một thuật ngữ độc đáo do một tờ báo điện tử đã 'duy danh', đặt tên cho việc chính quyền Hà Nội, nơi mà Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, từng là Bí thư Thành ủy, đề ra chủ trương chặt, thay 6.700 cây xanh vừa qua.

Có điều, trong chiến dịch khổng lồ chặt, thay cây xanh ấy… những cái hố truyền thông này là do chính quyền Hà Nội tự đào để tự mình độn thổ, còn trong chuyến du xuân thăm Trung Quốc kỳ tuần này, chuẩn bị đón đoàn Việt Nam do ông Tổng bí thư Trọng dẫn đầu, Trung Quốc đã “đào” những cái “hố bẫy" sâu hiểm, nguỵ trang tinh vi để tìm cách đẩy VN vào tình thế “sa hố”…
Đọc Thêm

Diễn Biến Cuộc "Đi bộ Vì Cây Xanh" Sáng 12/4/2015 Tại Hà Nội

Tường thuật trực tiếp diễn biến cuộc "Đi bộ vì cây xanh" sáng 12/4/2015 tại Hà Nội

Đoàn "Đi bộ vì Cây Xanh" do nhóm Vì Hà Nội Xanh tổ chức đã kết thúc ở trước UBND thành phố Hà Nội lúc 11 giờ ngày 12/4/2015. Mọi người đi ôn hoà, có một vài bạn đi cùng để nhặt rác. Nhiều "tay máy" của các bạn dân báo cũng xuất hiện đông đảo. Cộng tác viên Dân Luận ghi nhận chưa có trường hợp nào đáng tiếc xảy ra.
Đọc Thêm

Tương Quan Nội Bộ Thay Đổi Lớn Trước Hội Nghị 11 Về Nhân Sự Khóa Tới

Cầu Nhật Tân: Sau một số thất bại tạm thời tại một số Hội nghị Trung ương gần đây, hàng loạt quyết định nhân sự vừa qua cho thấy phe Đảng trị đã có những động thái mang tầm vóc chiến lược lấy lại sức mạnh và lực lượng để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng nhất có tính quyết định đối với nhân sự khóa 12 tới.
Đọc Thêm

Khu Vườn Mộ và Mồ Thánh: Đâu Mới Là Nơi Đức Giêsu Sống Lại?

VRNs (12.04.2015) – Sài gòn – CBN giới thiệu, hàng triệu Kitô hữu trên thế giới đã tổ chức mừng Phục Sinh, Chúa Giêsu Kitô sống lại vào Chúa Nhật 5 tháng 4. Ở Jerusalem, hàng ngàn Kitô hữu hành hương đã viếng thăm Khu Vườn Mộ (The Garden Tomb) mà nhiều người cho rằng đó chính là khu vườn của Joseph Arimathea nơi đã chôn cất Đức Giêsu Kitô và sau đó ngài đã phục sinh.
Tuy nhiên, một số người tin rằng Nhà thờ Mồ Thánh ở Jerusalem mới là nơi thật sự diễn ra cuộc tử nạn và phục sinh, không phải ở Khu Vườn Mộ. Hoàng Thái hậu Helena của Constantine đã giúp xây dựng đền thờ này vào năm 326 A.D (sau Công nguyên).
Đọc Thêm

Về Chuyến Đi thăm Trung Quốc Của Ông Nguyễn Phú Trọng

Hòa Vân: Mấy lời bàn thêm của Vũ Quang Việt: Không thể bỏ qua sự liên quan giữa nhóm công tác về cơ sở hạ tầng, nhóm về hợp tác tiền tệ và sự thúc đẩy của phía TQ được ghi trong thông cáo là “Sớm bàn bạc và xác định phương án tổng thể chung về xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới; thiết thực thúc đẩy các dự án kết nối cơ sở hạ tầng.”
Đọc Thêm

Báo Philippines Đăng Ảnh TQ Cải Tạo Bãi Đá Ở Trường Sa

Thái An: Báo Inquirer, Philippines đã đăng tải các phân tích hình ảnh vệ tinh vào giữa tháng 3. Theo báo này, công việc xây dựng vẫn tiếp tục diễn ra.
Đọc Thêm

‘Nếu Xã Hội Còn Biết Phản Kháng, Thì Phúc Của Dân Tộc Vẫn Còn’

VRNs (11.04.2015) – Sài gòn – Trong hai Chúa nhật liên tiếp 22/3 và 29/3, hàng trăm thậm chí có người cho rằng có hàng ngàn người dân Hà Nội đã xuống đường tuần hành yêu cầu minh bạch việc chặt và thay thế 6.700 cây xanh của thành phố.

Bênh cạnh đó là các hoạt động đạp xe, vận động ký tên để phản đối việc chính quyền thành phố Hà Nội cùng lúc cho chặt và thay thế hàng loạt cây xanh trong tháng 3/1025.
Đọc Thêm

Phục Sinh Của Chính Thống Giáo, Nghĩ Về Các Nạn Nhân Của Cuộc Xung Đột Tại Ukraine

VRNs (11.04.2015) – AsiaNews đưa tin, các tín hữu Chính Thống Nga đang chuẩn bị cho việc mừng lễ Phục Sinh ngày 12 tháng 4. Hầu hết những sáng kiến bác ái trong những ngày lễ quan trọng của tôn giáo trong năm sẽ hoàn toàn được dành để giúp Ukraine và những người tị nạn từ miền Đông, đồng thời không áp dụng những thỏa thuận Minsk. Hiện nay, Ukraina vẫn đang diễn ra căng thẳng xung đột giữa lực lượng ly khai và chính phủ.
Đọc Thêm

'TQ Dùng Màn Diễn Để Xoa Dịu Ông Trọng'

BBC: Giáo sư Tương Lai cho rằng vụ lãnh đạo Trung Quốc tiếp đón Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tuần này chỉ là một màn diễn đầy toan tính.

Theo nguyên thành viên tổ tư vấn chính phủ Việt Nam thời cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, thì Trung Quốc đã thay đổi thái độ với Việt Nam khi thấy phía Hoa Kỳ đã ngỏ lời mời ông Nguyễn Phú Trọng sang thăm nước này.
Đọc Thêm

Đức Phanxicô Là Vị Giáo Hoàng Được Tin Cậy Nhất

Người dân ở Philippines tin rằng Đức Thánh cha Phanxicô là vị giáo hoàng đáng tin cậy nhất, theo khảo sát của nhóm thăm dò ý kiến Social Weather Stations (SWS) phát hành hôm thứ Tư.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 20-23/3, cho thấy 87% người dân Philippines có “nhiều niềm tin” nơi Đức Thánh cha Phanxicô, trong khi chỉ có 6% có “ít niềm tin”, và 6% do dự.

Những người được khảo sát gồm có người Công giáo, Hồi giáo và Kitô hữu thuộc các giáo phái khác.
Đọc Thêm