JB Nguyễn Hữu Vinh: Những Tên Đầy Tớ Vô Dụng

JB Nguyễn Hữu Vinh: "Còn tên đầy tớ vô dụng kia, hãy quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài: ở đó, sẽ phải khóc lóc nghiến răng" (Mth. 25,30)

Đầy tớ

Đầy tớ, theo định nghĩa Tiếng Việt, đó là người đi ở với ông chủ.

Như vậy, người đầy tớ được ông chủ nuôi và trả tiền để phục vụ những yêu cầu của ông chủ giao cho. Yêu cầu cần có của người đầy tớ là phải trung thành, tận tụy và hoàn thành những công việc được giao có lợi nhất cho ông chủ của mình. Những kẻ làm đầy tớ không trung thành, vô dụng, ông chủ sẽ sa thải không thương tiếc để tìm những người đầy tớ khác đủ năng lực, sức khỏe cũng như khả năng hoàn thành các công việc được giao. Xã hội sẽ lên án, nguyền rủa những tên đầy tớ phản trắc đối với ông chủ là người đã bỏ tiền của, công sức nuôi nấng, dạy dỗ và giao cho nó tài sản, tính mạng của mình với một lòng tin.
Đọc Thêm

Vụ Nổ Bom Xăng, Tạt Axit Chống Cướp Đất: 7 Dân Oan Long An Bị Bắt Giam, Khởi Tố Hình Sự

Bạn đọc Danlambao - Liên quan đến vụ nổ bom xăng, tạt axit chống trả lực lượng cưỡng chế tại Thạnh Hoá (Long An), nhà cầm quyền CSVN vừa ra quyết định khởi tố hình sự và bắt giam đối với 7 dân oan tham gia giữ đất.

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Tạo – chủ tịch huyện Thạnh Hoá công bố trong buổi họp báo hôm 15/4/2015.
Đọc Thêm

Công An Chuyên Nghề Bắt Cóc, Cướp Tài Sản

Trần Thị Nga - Sáng 16/4/2015 ông Lưu Văn Vịnh FB Vịnh Lưu bị 3 ông Bé, Thắng và Nhân là công an huyện Thạnh Hóa, Long An xông vào cưỡng chế bắt đi khi anh đến thăm cháu Thảo Vi và Tuấn là con của vợ chồng chị Mai Thị Kim Hương và anh Nguyễn Trung Can và những hộ dân bị chính quyền cưỡng chiếm phá nhà cửa mà gia đình anh đã sinh sống nhiều chục năm qua.

Ông Lưu Văn Vịnh là một người hoạt động xã hội ôn hòa, ông thường có mặt ở các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, các buổi dã ngoại Nhân Quyền và đặc biệt là ông thường xuyên đến thăm, chia sẻ động viên tinh thần thân nhân và những người bị bách hại, oan sai.
Đọc Thêm

[Nóng] Chính Quyền Xâm Phạm Quyền Tự Do Tín Ngưỡng Của Đồng Bào Chăm

Hiến pháp Nhà nước quy định tại điều 24, mọi người đều có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo hoặc không theo tôn giáo nào và các tôn giáo nào đều được bình đẳng trước pháp luật.

Vậy mà cộng đồng Chăm ở thôn Chất Thường, xã Phước Hậu, Ninh Phước, Ninh Thuận đang bị chính quyền o ép, cưỡng chế quyền tự do tín ngưỡng một cách nghiêm trọng. Việc làm này đã gây nên làn sóng phẫn nộ, phản đối trong tất cả các làng Chăm.
Đọc Thêm

Minh Oan Cho Ông Nguyễn Văn Thiệu

Nguyễn Văn Tuấn: Thế là cuối cùng thì ông Nguyễn Văn Thiệu cũng đã được giải oan. Số vàng (16 tấn) ông để lại Việt Nam, nhưng chính quyền mới thì đem bán số vàng đó. Vậy mà bao nhiêu năm qua, người ta tuyên truyền rằng ông cựu tổng thống VNCH đem 16 tấn vàng ra nước ngoài! Sự việc nói lên một lần nữa rằng những tuyên truyền dối trá rồi cũng sẽ có ngày được chứng minh là dối trá.
Đọc Thêm

2 Khu Trục CSVN Đụng Nhau, Rớt Ngoài Biển Ninh Thuận

Hai máy bay khu trục Su-22M4 của Không quân CSVN rơi ngoài biển Ninh Thuận trong một vụ huấn luyện nhiều phần đã đụng nhau khi “thực hiện bài tập nhào lộn để cắt bom” hôm Thứ Năm 16/4/2015.

Cơ quan thông tấn chính thức của Hà Nội, TTXVN, viết rằng “Vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa nay (16/4/2015), tại địa phận gần đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, hai chiếc máy bay quân sự SU-22M4 của Không quân Việt Nam đang thực hiện bài tập nhào lộn để cắt bom theo kế hoạch. Đột nhiên, toàn bộ tín hiệu của 2 máy bay này bị mất.”
Đọc Thêm

Tình Báo Mỹ: Năm 2014, Trung Quốc Chiếm Đất Trên 7 Đảo Trường Sa Của VN

Trần Trí: Ảnh: Khu trục hạm Harbin mang tên lửa hành trình của hải quân TQ

Vào lúc căng thẳng dâng cao từ việc Trung Quốc (TQ) xây hàng loạt đảo nhân tạo trên Biển Đông, nhật báo Wall Streeet Journal đã đăng báo cáo đầu tiên về hải quân TQ kể từ năm 2009, vạch trần mưu bá chủ châu Á của TQ.

Trong báo cáo này, tình báo hải quân Mỹ vạch trần mưu bá chủ châu Á của TQ, với dự báo:“Trong 10 năm tới, TQ sẽ hoàn tất cuộc chuyển mình từ một lực lượng hải quân ven bờ thành một lực lượng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ quanh thế giới".
Đọc Thêm

Vì Sao Người Dân Bình Thuận Biểu Tình Phản Đối Nhà Máy Điện?

RFA: Ảnh: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận. RFA

Ninh Thuận, Bình Thuận và cả miền Trung nối liền được xem là hiền hòa, chịu đựng nhiều nhất so với cả nước, chính vì điều kiện khó khăn, kiếm cái ăn chật vật, thời tiết thổ nhưỡng cũng khắc nghiệt nên miền đất này cũng là nơi có nhiều người tha phương cầu thực, bôn tẩu xa xứ nhiều nhất. Lực lượng lao động chính trong gia đình đều đi làm ăn xa hoặc người còn lại cũng gắng gượng mà chịu đựng mọi khó khăn để nâng đỡ gia đình.
Đọc Thêm

Làm Gì Để Hóa Giải Hận Thù Ngày 30/04?

Nhà văn Nam Dao: Ảnh: Ông Võ Văn Kiệt (bìa phải) đã có những phát biểu gây xúc động về ngày 30/04

Ngày 30-4, ngày nếu có một triệu người vui, cũng là ngày có một triệu người buồn.

Câu nói trong quá khứ của ông Võ Văn Kiệt, nguyên Thủ tướng chủ trương chính sách Đổi Mới, được lập đi nhắc lại nhưng liệu có còn chính xác với tình thế hiện tại của đất nước?
Đọc Thêm