Công Bố Tông Sắc Năm Thánh Về Lòng Thương Xót

VATICAN. Chiều thứ bẩy 11-4-2015, Tông sắc của ĐTC ấn định Năm Thánh Ngoại thường về lòng thương xót của Chúa đã được công bố tại Đền thờ Thánh Phêrô.

Năm Thánh này sẽ bắt đầu từ ngày 8-12 năm nay và kết thúc vào ngày 20-11-2016, lễ Chúa Kitô Vua.

Tông sắc dài mang tựa đề ”Misericordiae vultus” (Khuôn mặt thương xót) qua đó, ĐTC giải thích những lý do khiến ngài tuyên bố Năm Thánh đặc biệt về lòng thương xót, đồng thời đề ra những đường hướng giúp sống Năm Thánh tốt đẹp nhất.
Đọc Thêm

Nghệ An: Thăm Gặp Gia Đình Anh Nguyễn Viết Dũng - FB Dũng Phi Hổ

TNCG: Đã 7 ngày qua, công an Hà Nội vẫn giam giữ anh Nguyễn Viết Dũng trái phép, công an bắt giam người không lệnh bắt, không thông báo cho gia đình thân nhân biết.

Lúc 16h ngày 17/04/2015 một số anh em đã tìm đến xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về nhà anh Nguyễn Viết Dũng (Facebook Dũng Phi Hổ) để thăm hỏi, động viên tinh thần cho gia đình anh.
Đọc Thêm

Biểu Tình Bình Thuận: Khi Công An Phải Tháo Chạy

Hoàng Trần: Sau cuộc đối đầu kéo dài 2 ngày 2 đêm trước lực lượng CA đông đảo, người dân Tuy Phong - Bình Thuận đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống lại tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại địa phương.
Đọc Thêm

Thông Báo: Hà Nội Đi Bộ Bảo Vệ Cây Xanh 19/4

Địa điểm 9:30am -11:30am Tại Bờ Hồ.

Nội Dung

Hà Nội vẫn không trả lời hàng nghìn câu hỏi của những người dân trao trực tiếp cho UBND Thành phố ngày 20/3.

Hà Nội vẫn không trả lời văn bản yêu cầu giải trình của các luật sư gửi UBND Thành phố và Sở xây dựng ngày 2/4.

Đọc Thêm

Dòng Chúa Cứu Thế Saigon Tạm Ngưng Chương Trình "Trợ Giúp Thương Phế Binh”

Mặc Lâm: Ảnh: Linh mục Giám Tỉnh DCCT ngỏ lời tri ân TPB/VNCH, 28 tháng 4, 2014. chungnhan.org

Trong 6 lần liên tiếp Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức các cuộc quyên góp tài vật trong và ngoài nước để giúp đỡ anh em thương phế binh VNCH. Từ chiếc xe lăn cho tới những phần tiền tuy ít ỏi nhưng đầy tình người đã vực dậy niềm cô đơn và số phận không may của họ.
Đọc Thêm

40 Năm Sau Cuộc Chiến Việt Nam Bài Học Đại Hàn Dân Quốc

Trần Thạnh, PhD: Thấm thoát đã 40 năm kể từ ngày cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc. Khoảng thời gian dài đó dường như không đủ để hàn gắn lòng người ly tán. Tệ hại hơn, khoảng thời gian đủ dài cho bất cứ một đất nước bình thường nào cũng có thể vươn lên, lại phải chứng kiến một nước Việt Nam vẫn chìm đắm trong lạc hậu.
Đọc Thêm

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Cầu Cho Ơn Gọi

VATICAN. Trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới cầu cho ơn gọi, ĐTC mời gọi các tín hữu hãy xuất hành, ra khỏi bản thân và con người cũ, để tiến bước theo tiếng gọi của Chúa.

Ngày Thế giới cầu cho ơn gọi lần thứ 52 sẽ được cử hành vào Chúa Nhật thứ 4 sau lễ Phục sinh, 26-4 tới đây, với chủ đề ”Xuất hành, kinh nghiệm cơ bản về ơn gọi”.
Đọc Thêm

Vì Sao Dân Tuy Phong, Bình Thuận, Nổi Dậy?

NV - Những ngày qua, hàng ngàn người dân ở thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, đã liên tục biểu tình.

Ðỉnh điểm là vào ngày 15 Tháng Tư, cuộc đụng độ giữa chính quyền và người dân trở thành cuộc bạo động, làm bị thương rất nhiều người dân cùng lực lượng cảnh sát cơ động.

Ngày 16 Tháng Tư, tức một ngày sau cuộc bạo động, chúng tôi đã có mặt ở hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự việc, và được nhiều người dân ở đây cho biết “thông tin báo chí của nhà nước cho rằng người dân chúng tôi quá khích là hoàn toàn không đúng sự thật,” theo anh Hoàng Tuấn Nam, ngụ khu A, thôn Vĩnh Phúc, cho biết.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Mai Thị Dung Ra Tù Vô Điều Kiện

CTV Danlambao: Sau 9 năm 8 tháng tù đày nghiệt ngã, bà Mai Thị Dung sức khỏe rất yếu, đi lại phải có người dìu

Tù nhân lương tâm Mai Thị Dung, một tín đồ phật giáo Hòa Hảo bị bỏ tù từ năm 2005 vừa về đến nhà riêng tại An Giang vào lúc 16 giờ chiều nay, 17/4/2015.

Như vậy, so với 2 bản án tổng cộng là 11 năm tù giam cùng với cáo buộc ‘gây rối trật tự’, bà Mai Thị Dung đã ra tù trước thời hạn khoảng 15 tháng.
Đọc Thêm