CA Hà Nội: Nguyễn Viết Dũng (FB Dũng Phi Hổ) Bị Bắt Khẩn Cấp Vì “Gây Rối Trật Tự Công Cộng”

Nhỏ Bé Thôi: Sau 8 ngày bị công an Hà Nội thực hiện hành vi bắt cóc anh Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ khác trong cuộc tuần hành vì cây xah Hà Nội, hôm nay ngày thứ 9 công an Hà Nội đã thông báo cho gia đình biết, Nguyễn Viết Dũng bị bắt vì vi phạm 245 bộ luật hình sự Việt Nam.
Đọc Thêm

Philippines: VN Khởi Xướng Đề Nghị Đối Tác Chiến Lược Mới Chống TQ

VOA: Ảnh: Các kiến trúc Trung Quốc trên bãi đá Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Trung Quốc vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động lấp biển lấy đất tại những đảo nhỏ mà Bắc Kinh chiếm đóng ở quần đảo Trường Sa, nơi Bắc Kinh có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.

Tổng Thống Philippines Benigno Aquino loan báo chính Hà Nội là phía đã đưa ra đề xuất hình thành một đối tác chiến lược mới với Philippines, mà hai nước đang thương thuyết để chống lại ‘các hoạt động cải tạo đất và xây đảo nhân tạo quy mô của Trung Quốc trong Biển Đông’.
Đọc Thêm

Vận Động Trả Tự Do Cho Nguyễn Viết Dũng - FB Dũng Phi Hổ

Mộc Lan: VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG – CHÀNG TRAI ĐẦU TIÊN TREO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI NGHỆ AN

Căn cứ vào các quy định pháp luật của nhà cầm quyền Việt Nam hiện tại, Nguyễn Viết Dũng đã làm những việc mà pháp luật không cấm. Nhưng hiện nay Dũng lại bị bắt giam và có thể bị nhà cầm quyền Việt Nam gán cho một tội danh để khởi tố.
Đọc Thêm

Tiểu Thương Chợ Đầm Tròn Nha Trang Tiếp Tục Bãi Thị Biểu Tình

Sáng nay ngày 20/4/2015, bà con tiểu thương chợ Đầm tiếp tục bãi thị biểu tình tại khu vực Vòng Xoay Ngã Sáu, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Trước đó, vào ngày 30/1/2015, các tiểu thương này cũng đã biểu tình để phản đối dự án xây mới và sự thiếu minh bạch trong phân chia lại khu vực kinh doanh khu chợ Đầm Tròn.
Đọc Thêm

Nguyễn Tấn Dũng Phải Lùi Bước

Ngô Nhân Dụng: Trong cuộc biểu tình tại tỉnh Bình Thuận làm kẹt xe dài gần 50 cây số trên quốc lộ số 1, người dân đã dùng tới “bom xăng” ném vào đám “công an cơ động.”

Ðây chỉ là những chai đựng xăng, đốt lửa, không gây thương tích nếu không ném trúng người; mà chắc những người ném cũng không cố ý ném trúng ai cả. Nhưng hình ảnh lửa bùng cháy loang ra trên mặt đường vào lúc chập tối, giữa tiếng reo hò của hàng ngàn người dân Bình Thuận, sẽ tạo ra những ảnh hưởng lớn trong các cuộc biểu tình phản kháng sau này. Bởi vì dân Việt Nam đang chứng kiến phong trào phản kháng cường quyền đang biến chuyển mỗi ngày một quyết liệt hơn.
Đọc Thêm

Báo Cáo Về Các Trường Hợp Chính Phủ Việt Nam Xâm Phạm Quyền Tự Do Tôn Giáo Của Công Dân

Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo
Báo cáo số 05 - Quý I năm 2015


GNsP (18.04.2015) Tháng 1 có 6 trường hợp vi phạm vi phạm Quyền tự do tôn giáo. Cụ thể:

Trường hợp vi phạm thứ nhất

Công an Vĩnh Long ngăn chặn Giáo hội Trung ương Phật giáo Hòa hảo Thuần túy(GHTƯPGHHTT) tổ chức lễ ra mắt nhiệm kỳ 2014 – 2018.
Đọc Thêm

Tăng Hai Quyền ‘Thứ Yếu,’ ‘Luân Chuyển Cán Bộ’ Và ‘Được Mã Mất Xe’

Phạm Chí Dũng - Thời gian đã sớm “nuốt” hết quý 1 và chỉ còn không bao lâu nữa, Hội Nghị Trung Ương 11 của đảng cầm quyền sẽ diễn ra, thế nhưng mây mù vẫn che khuất mặt trời khi thủ tướng đương nhiệm vẫn chưa được phía Quốc Hội cho nâng cấp cả 4 thẩm quyền như một khao khát của phía chính phủ từ cuối năm 2014.

Phiên họp mới nhất ngày 9 tháng 4, 2015 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội được mở đầu bằng một sơ kết mà không thể làm cho phía chính phủ an nhiên, “Nhìn chung các ý kiến không đồng tình việc bổ sung nội dung mới về thẩm quyền của thủ tướng.”
Đọc Thêm

Đôi Điều Lạm Bàn Về Lịch Sử Hiện Đại Việt Nam Từ Sau Tháng 8/1945 - Bài 1&2

Trần Quí Cao: Đặt vấn đề

Đảng Cộng Sản Việt Nam (viết tắt: đảng CSVN) thường nói đảng CSVN có vị thế chính đáng để lãnh đạo đất nước lâu dài. Chính nhân dân Việt Nam đã chọn đảng CSVN, chớ không chọn ai khác, làm lãnh đạo, vì trong bảy chục năm qua Đảng đã tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, và do đó Đảng có công lao trời biển đối với đất nước.
Đọc Thêm

Giáo Hội Công Giáo VN Sau Biến Cố 30/4

TS. Đoàn Xuân Lộc: 30/4/1975 là sự kiện có hàng triệu người vui, nhưng cũng có hàng triệu người buồn, theo cố Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt.

Biến cố 30/04/1975 – như cố Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt đã từng nói với BBC – là một sự kiện mà khi nhắc đến có hàng triệu người vui nhưng cũng có hàng triệu người buồn.

Triệu người buồn vì ngày ‘miền Nam giải phóng’ hay sau khi ‘đất nước thống nhất’ cũng là lúc họ phải bỏ nước ra đi hoặc bị bắt bớ, tù giam, phải đi cải tạo, mất tài sản hay chịu những thua thiệt, ngược đãi khác.
Đọc Thêm