Thăm Nuôi Tù Nhân Lương Tâm Trần Minh Nhật 21/4/2015

Trịnh Nguyễn: Vào ngày 21/04/2014 anh Trần Khắc Đạt cùng một số anh em thuộc hội Bầu Bí Tương Thân (HBBTT) đã tới trại giam Phú Sơn 4, K3 ở Phú Lương, Thái Nguyên để thăm nuôi em trai của mình là TNLT Trần Minh Nhật.

Sau chuyến thăm nuôi anh Đạt cho biết: “Hiện nay sức khỏe của Nhật vẫn đang yếu vì cách đây 3 tuần Nhật đã tuyệt thực 10 ngày để phản đối việc:
Đọc Thêm

Trung Cộng Đưa Tàu Hải Giám Quậy Phá Vùng Biển Việt Nam

Bạn đọc Danlambao - Trung Cộng vừa đưa hai tàu hải giám kéo đến hoạt động phi pháp tại khu vực quần đảo Hoàng Sa – thuộc chủ quyền Việt Nam.

Hành động khiêu khích này xảy ra giữa lúc lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đang có chuyến tuần tra chung với Trung Cộng trên Vịnh Bắc Bộ.

Bản tin trên Tân Hoa Xã cho hay, từ ngày 21/4/2015, hai tàu tuần tra Trung Cộng khởi hành từ Hải Nam bắt đầu tiến về quần đảo Hoàng Sa.
Đọc Thêm

Phản Đối Hành Vi Đánh Người Của CA Hà Nội

Đoan Trang: Trịnh Anh Tuấn (fb Gió Lang Thang), vừa bị ba nhân viên công quyền đánh chảy máu đầu và tay, phải đi bệnh viên khâu hơn 10 mũi.

Sáng sớm nay, 22/4, Trịnh Anh Tuấn rời nhà để đi mua sữa cho con nhỏ. Khi anh đến đoạn đường vắng trên phố Cổ Linh (quận Long Biên), thì có ba thanh niên cao to, đi xe máy Nouvo màu đen, từ phía sau phóng đến. Họ đạp mạnh vào tay lái của Tuấn làm anh văng khỏi xe, ngã xuống mặt đường. Tuấn chưa kịp ngồi dậy thì cả ba cùng xông đến đấm đá, giẫm đạp túi bụi. Họ còn nhặt một viên gạch bên đường đập vào đầu Tuấn, gây vỡ đầu, chảy máu. Cánh tay trái của anh bị sưng phồng, lòng bàn tay rách mấy chỗ.
Đọc Thêm

Đôi Điều Lạm Bàn Về Lịch Sử Hiện Đại Việt Nam Từ Sau Tháng 8/1945 - Bài 3&4

Trần Quí Cao: Bài 3: Hai Miền Nam Bắc sau Hiệp định Genève

Sau trận chiến Điện Biên Phủ, Hiệp định Genève được ký kết mang lại hòa bình cho Đông Dương. Kể từ đó Việt Nam tạm thời chia làm hai miền:

1) Phía Bắc sông Bến Hải là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tổ chức chính trị xã hội theo hệ thống xã hội chủ nghĩa dưới quyền cai trị của ông Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị Đảng Lao động Việt Nam.
Đọc Thêm

CSVN Thừa Nhận Mang 16 Tấn Vàng VNCH Cống Nộp Cho Liên Xô

Bảng Đỏ: Ngày 10/4/2015, báo Tuổi Trẻ đăng tải bài viết “Thương vụ đặc biệt: bán vàng!”, qua đó chính thức xác nhận 16 tấn vàng của Việt Nam Cộng Hòa đã bị CSVN chở sang Liên Xô.
Đọc Thêm

Bao Giờ Trung Quốc Đuổi Kịp Mỹ?

Trung Quốc có những khó khăn nào khi đuổi và vượt Mỹ? Nhà quan sát kinh tế tài chính Trung Quốc Vương Doanh Doanh cho rằng khoảng cách lớn Trung Quốc thua kém Mỹ không chỉ thể hiện ở các số liệu thống kê kinh tế nhìn thấy được, cũng không ở quốc lực tổng hợp và sức mạnh quân sự đâu đâu cũng có thể cảm nhận thấy, mà thể hiện ở văn hóa chế độ — một yếu tố quan trọng hơn nhiều so với các số liệu kinh tế và quốc lực tổng hợp! Quan điểm này đáng được chú ý.
Đọc Thêm

Tăng Đoàn GHPGVNTN Kêu Gọi: Hãy Vượt Lên Chính Mình Để Cứu Dân Cứu Nước

Muốn cứu dân cứu nước, trước hết Nhà cầm quyền Việt Nam phải thức tỉnh, đặt quyền lợi quốc gia dân tộc lên trên hết, can đảm hy sinh chế độ độc tài chuyên chế, chấp nhận những giá trị phổ quát của nhân loại, hội nhập trật tự thế giới văn minh, để người dân được tự do chọn lựa người lãnh đạo và đường lối bảo vệ và phát triển quốc gia.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Của Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) Về Việc Công An Bắt Giữ Tùy Tiện Anh Nguyễn Viết Dũng

Ngày 21 tháng 4, 2015

Vào trưa ngày 12.04.2015 công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp anh Nguyễn Viết Dũng cùng với 4 người bạn. Trong quyết định tạm giữ do Thượng tá công an Chu An Thanh ký vào ngày 13/04/2015, đưa ra lý do bắt khẩn cấp là: đã có hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, vi phạm vào Điều 245 BLHS.
Đọc Thêm

CTNLT Mai Thị Dung Nói Gì?

Trong thời gian bị tạm giữ tại trại giam Vĩnh Long, nhiều cán bộ đã ép cung bắt cô nhận tội về việc giết bà Thu. Nhưng dù có chết thì cô vẫn không chịu nhận vì mình đâu có làm. Đến ngày 19/07/2007, họ đưa cô ra toà nhưng lại huỷ bỏ bản cáo trạng vu cáo cô giết người nhưng lại xử vào tội gây rối trật tự công cộng. Và kết án thêm 6 năm tù, tổng cộng cả 2 lần bị kết an là 11 năm tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cả hai lần kết án đều bị oan vì mình đâu có làm gì sai pháp luật. Chính nhà cầm quyền tìm đủ mọi cách để khép tội mình hòng bỏ tù mà thôi.”
Đọc Thêm