Hà Nội Ra Thông Báo Cấm Biểu Tình

CTV Danlambao - UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra thông báo có nội dung ngăn cấm các cuộc tuần hành, biểu tình tại khu vực Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ.

Động thái này nhằm mục đích ngăn chặn cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật, 26/4/2015 sắp tới. Đây là cuộc biểu tình do nhóm Vì Một Hà Nội Xanh nhằm mục đích chống âm mưu chặt hạ cây xanh, yêu cầu minh bạch và phản đối bạo lực nhắm vào những người bảo vệ cây.
Đọc Thêm

Bản Lên Tiếng Nhân Kỷ Niệm 40 Năm Biến Cố 30/04/1975

Bản Lên tiếng nhân kỷ niệm 40 năm biến cố 30-04-1975
(Các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam)

Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Kính thưa các chính phủ dân chủ và các cơ quan nhân quyền quốc tế.

Cách đây đúng 40 năm, ngày 30-04-1975, kết thúc cuộc chiến huynh đệ tương tàn giữa hai miền Nam Bắc với bao tang thương đổ vỡ, chôn vùi một chính thể dù còn bất toàn nhưng vẫn có tự do no ấm, và mở đầu cho việc áp đặt chế độ cộng sản lên toàn thể đất Việt.
Đọc Thêm

Cụ Bà Lê Hiền Đức Kêu Gọi Biểu Tình Sáng 26/4/2015

Thời gian: 09h30 sáng Chủ nhật 26.4.2015
Địa điểm tập trung: TRƯỚC CỬA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI (Bờ Hồ Hoàn Kiếm)
***
Kính thưa toàn thể nhân dân,sau đây là ý kiến của Lê Hiền Đức (công dân 84 tuổi), xin thưa:

Cho tới nay ,đã là 42 ngày trôi qua (từ 14/3/2015 nay là 25/4/2015):Tôi và nhân dân đã kiên trì chờ đợi trả lời của các cơ quan lãnh đạo thành phố Hà nội, cụ thể 2 việc:
Đọc Thêm

CSVN Thất Bại Khi Chặn Một Đạo Luật Về Ngày 30 Tháng 4

Hình: Thủ tướng Canada và Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải chúc Tết cộng đồng Việt Nam tại Toronto. (Hình: Radio LMDCVN)

Bộ Ngoại Giao CSVN đã triệu đại sứ Canada tại Hà Nội để phản đối về đạo luật S-219. Đạo luật này xác định, 30 tháng 4 hàng năm là “Ngày hành trình tìm tự do.”

Đạo luật S-219 vừa được chính phủ Canada ban hành vào ngày 22 tháng 4, 2015.
Đọc Thêm

Tin Từ Trại Giam Số 5- Thanh Hóa: TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn Bị Ngược Đãi, Xúc Phạm Nhân Phẩm

Ngày 24/4/2015, Trương Minh Tam-thành viên Phong trào Con Đường Việt Nam đã đồng hành cùng ông Nguyễn Văn Lợi ,cha ruột của tù nhân Nguyễn Đặng Minh Mẫn tới Trại giam số 5- Thanh Hóa thăm tù nhân này.

Đây là lần thứ hai trong tháng tư năm 2015, ông Lợi phải nhọc công đi gần 2000km từ Vĩnh Long ra Thanh Hóa để thăm con gái. Lần thứ nhất, ông đi vào ngày 13/4/2015 nhưng không được gặp do Mẫn đã bị trại giam nhốt vào buồng kỉ luật khi cô lên tiếng phản đối việc cho tù nhân xem những chương trình ti vi hết sức nhảm nhí nhằm thực hiện cái gọi là "Cung cấp đầy đủ phương tiện nghe nhìn cho tù nhân"
Đọc Thêm

Thư Gửi Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Gản Việt Nam

Chúng tôi, những người bức xúc về vận nước, chân thành gửi đến Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, những người đang chịu trách nhiệm trước lịch sử dân tộc mấy lời tâm huyết đề nghị được xem xét.

1. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc chuyến đi Trung Quốc và đã có thông cáo chung Việt Nam - Trung Quốc, rồi lại sẽ có chuyến đi Mỹ mà thời gian và mục đích chưa được công bố rõ ràng. Chưa bao giờ những vấn đề đối ngoại của đất nước ta diễn ra dồn dập và quyết liệt như thế. Những vấn đề ấy gắn liền với những quyết sách đối nội và tác động mạnh mẽ lẫn nhau trong tình hình Trung Quốc đang đẩy tới mưu đồ chiến lược bá quyền của họ, nhằm làm cho Việt Nam suy yếu, chịu khuất phục hay lệ thuộc vào Trung Quốc. Họ dùng nhiều thủ đoạn từ tinh vi đến trắng trợn để dụ dỗ, mua chuộc, thâm nhập, lũng đoạn, uy hiếp, lấn chiếm không chỉ trên Biển Đông mà còn trên nhiều địa bàn khác, không chỉ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải mà còn thâm nhập và gây hại về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội; đồng thời tìm cách “chia để trị” các nước ASEAN nhằm đối phó với việc Hoa Kỳ thực hiện chiến lược xoay trục sang Châu Á.
Đọc Thêm

Tuổi Trẻ Giữa Giòng Xoáy Của Bạo Lực Và Sợ Hãi

Nguyệt Quỳnh: Tiếng hát của tử thần đã chiếm lĩnh những con đường đi về nơi đất nước. (Cánh Thiên Nga – Tagore)

Bốn mươi năm trước, trong giờ khắc hấp hối khi quân đội miền Nam đã tan vỡ, dinh Độc Lập đã thất thủ thì ngôi trường thiếu sinh quân nhỏ bé tại Vũng Tàu vẫn đứng vững, oanh liệt giữa tiếng súng kháng cự trong những giờ phút cuối cùng của miền Nam. Nhắc lại câu chuyện này tôi muốn mở đầu một chuỗi những mẩu chuyện về cách hành xử đáng kính của những người trẻ trong các tình huống vô vọng mà tôi cho đó là nhân cách, là di sản của dân tộc Việt. Một điều mà chúng ta phải nhìn nhận là trong xã hội hiện nay di sản đó đang tiêu hao, mòn mỏi từng ngày.
Đọc Thêm

Blogger Tô Oanh Bị "Côn Đồ" Tấn Công

Hình: Blogger Tô Oanh huẩn bị gặp gỡ Dân biểu Ed Royce trong chuyến vận động tự do báo chí tại Hoa Kỳ.
 
Sáng ngày 24 tháng 4, khi blogger Tô Oanh đang chạy xe máy đến gần xã Văn Giang, Hưng Yên để gặp gỡ dân oan ở đây thì có một tên côn đồ ra tay hành hung ông.

Blogger Tô Oanh kể lại sự việc trên như sau: "Sáng nay (lúc 11h) tôi định đến Xuân Quan để chia buồn ngày chẵn 3 năm nhà cầm quyền cướp 500 ha đất của dân. Gần đến nơi, tôi đã được một thanh niên béo, tóc ngắn đỗ xe bên đường chờ tôi đến và lao xe thẳng vào tôi rồi bỏ chạy.
Đọc Thêm