GP Kontum: Ý Kiến Về Dự Thảo 4 “Luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo”

Kontum - Ban mục vụ Truyền thông Giáo phận Kontum xin chuyển đến quí gia đình Giáo phận ý kiến tự phát của một số người khi nhận được văn bản: Số 40/TGCP-PCTT, V/v góp ý dự thảo 4 “Luật tín ngưỡng, tôn giáo” của Ban Tôn Giáo Chính Phủ, Hà-nội ngày 10 tháng 4 năm 2015.

Tòa Giám mục đã chuyển gởi văn bản số 30/TGCP-PCTT cho quí linh mục tu sĩ trong Giáo phận và sẽ bàn chuyên sâu về văn bản dự thảo 4 trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, các người có tôn giáo nói chung, người công giáo Việt nam nói riêng cần biết văn bản dự thảo 4 có tựa đề:
Đọc Thêm

Trại Giam Xuyên Mộc Trả Lời Việc Không Được Gặp Thân Nhân Của TNLT Đặng Xuân Diệu

Chiều tối 29/4/2015, anh Đặng Xuân Hà - thân nhân của tù nhân lương tâm (TNLT) Đặng Xuân Diệu cho biết vừa nhận được văn bản số 89/CV-TGXM của trại giam Xuyên Mộc – tổng cục VIII. Trong văn bản trả lời những việc liên quan đến tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu, hiện đang thi hành án tại trại giam Xuyên Mộc – Vũng Tàu.
Đọc Thêm

Cựu TNLT Antôn Đậu Văn Dương: Nghĩ Về Ngày 30 Tháng Tư Đen

Cựu TNLT Antôn Đậu Văn Dương: Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân chất phác, bố mẹ vất vả kiếm từng đồng tiền ăn học, nuôi con khôn lớn. Hiện nay tôi cũng đã 27 tuổi rồi.

Chừng ấy tuổi cũng là chừng ấy năm tôi sống trong một cuộc sống bị một ‘Tập đoàn’ lừa dối và nhồi nhét một cách bài bản và có hệ thống từ trên xuống dưới. Đó là Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Đọc Thêm

Trả Lời Hai Câu Hỏi Của Báo Ngày Nay Về Dự Tính Đi Mỹ Của TBT Nguyễn Phú Trọng

GS. Lê Xuân Khoa: 1. Theo nhận định của tôi, chuyến đi Mỹ sắp tới của ông Trọng là kết quả của một sự đồng thuận trong nội bộ lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, khi cuộc đấu đá giữa hai phe thân Tàu của Nguyễn Phú Trọng và phe chống Tàu của Nguyễn Tấn Dũng lên đến mức báo động, có thể một còn một mất. Đúng lúc đó, trang blog Chân Dung Quyền Lực xuất hiện, lần lượt công khai hóa hồ sơ tham nhũng của phe thân Tàu và những tay cơ hội đang mưu toan chiếm đoạt quyền hành từ tay Nguyễn Tấn Dũng. Trước nguy cơ sụp đổ chế độ, toàn ban lãnh đạo Đảng phải tìm giải pháp đồng thuận, tức là Việt Nam phải độc lập hơn với Trung Quốc và xích lại gần hơn với Hoa Kỳ. Kết quả là blog Chân Dung Quyền Lực ngưng tố cáo các đối thủ và Hoa Kỳ cũng hoan nghênh sự chuyển hướng ấy bằng việc mời Nguyễn Phú Trọng đi Mỹ.
Đọc Thêm

Những Giá Trị Sống Trong Một Tấm Ảnh và Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc

Trần Quí Cao: Xin mời độc giả cùng xem lại tấm ảnh nổi tiếng năm châu bốn biển: tấm ảnh chiếc xe tăng húc đổ cánh cổng dinh Độc Lập, tấm ảnh đã trở thành niềm hãnh diện của đảng Cộng Sản Việt Nam, thành biểu trưng cho chiến thắng chung cuộc của đội quân miền Bắc tiến vào hang ổ cuối cùng của chế độ miền Nam. Đối với một số khá đông người miền Nam, tấm ảnh là biểu trưng của sự chấm dứt cuộc chiến, một cuộc chiến mà họ không hề muốn kéo dài bởi vì người nào ngã xuống cũng chung dòng máu đỏ da vàng, cùng là con chung của một mẹ Việt Nam.
Đọc Thêm

Nhân Ngày 30/4: Những Món Nợ Không Sao Trả Nổi

Bùi Tín: Hình: Xe tải quảng bá kỷ niệm 40 năm ngày "Giải phóng miền Nam" trên đường phố TP HCM.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày 30/4, Bộ Chính trị Đảng CSVN chủ trương tổ chức kỷ niệm trọng thể «Ngày toàn thắng», «Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước», với những diễn văn cao ngạo đầy mỹ từ sáo rỗng, cờ quạt màu mè, trống kèn ầm ỹ, duyệt binh lên gân, pháo bông lóe mắt.
Đọc Thêm

Luật Sư Lê Công Định Nói Về Ngày 30 Tháng 4

Mặc Lâm: Trong chuyên đề Ký ức 40 năm hôm nay Mặc Lâm có cuộc trao đổi với Luật sư Lê Công Định, nguyên Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Sài Gòn, một trí thức từng có nhiều bài viết cổ súy cho dân chủ tại Việt Nam. Ông là con của một gia đình cách mạng sinh trưởng và lớn lên tại Sài Gòn nhưng có cái nhìn khác về ngày 30 tháng 4 năm 75. Luật sư Lê Công Định từng bị tù hơn 4 năm về tội tuyên truyền chống phá cách mạng và đây là lần phỏng vấn đầu tiên ông dành cho RFA sau khi ra khỏi trại giam vào ngày 06 tháng 2 năm 2013. Trước nhất LS Định nói về ký ức ngày 30 tháng 4 của mình khi ấy ông vừa 7 tuổi:
Đọc Thêm