Đảng Cộng Sản Có Thực Sự ‘Sáng Suốt’?

TS. Đoàn Xuân Lộc: Viết và phát biểu nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 40 năm ‘Ngày giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước’ cả Tổng Bí thư Đảng Cộng sản và Thủ tướng Việt Nam ca ngợi ‘sự lãnh đạo đúng đắn’, ‘tài tình’, ‘sáng suốt’ của Đảng Cộng sản trong ‘cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước’.

‘Dưới sự lãnh đạo’ đó của họ, ‘quân và dân cả nước’ đã ‘đánh cho Mỹ cút’, ‘đánh cho Ngụy nhào’, giành ‘Đại thắng mùa Xuân năm 1975’, ‘mở ra một kỷ nguyên mới’ cho Việt Nam.
Đọc Thêm

Trả Tự Do Vô Điều Kiện Cho Anh Nguyễn Hữu Vinh Và Chị Nguyễn Thị Minh Thúy

Kể từ ngày 5-5-2014 Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công An) khám xét và bắt khẩn cấp anh Nguyễn Hữu Vinh và chị Nguyễn Thị Minh Thúy đến nay (4-5-2015) đã vừa tròn một năm. Rồi đến 13-5-2014 Cơ quan An ninh điều tra mới có quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với anh Vinh và chị Thúy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ Luật Hình sự.
Đọc Thêm

Nhân Ngày 30/4: Cuộc Chiến 'Cả Nước Là Diễn Viên'

Bùi Tín: Hình: Cựu chiến binh Việt Nam tại lễ diễu hành kỷ niệm 40 năm kết thúc chiến tranh ở TP HCM, ngày 30/4/2015.

Bài viết trước – “Cuộc chiến biệt vô tăm tích” - đã đề cập đến một nét đặc thù của cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Bài này lại nói đến một nét đặc thù nữa, chỉ người trong cuộc mới có thể nhận rõ, Đây là một nét không thể bỏ qua khi nghiên cứu, tổng kết về cuộc chiến tranh này.
Đọc Thêm

Việt Nam: Ai Thức? Ai Dấn Thân? Ai Dẫn Đường?

Đất nước Việt Nam ngày càng tụt hậu so với các nước trên thế giới và cả trong khu vực về kinh tế, đối ngoại đối nội và môi trường sinh sống. Xã hội Việt Nam ngày càng xuống cấp về mọi mặt.
Nguyên nhân vì đâu? Đảng cộng sản Việt Nam hiện tại là lãnh đạo duy nhất và toàn diện do đó trách nhiệm này trước hết là thuộc về đảng. Ai cũng biết vậy nhưng mấy ai thừa nhận và mấy ai hiểu rõ bởi truyền thống của đảng là cái gì xuất sắc thì nhận về mình, cái gì xấu xa thì đổ thừa cho ngoại cảnh, cho cá thể và cả cho “thế lực thù địch.”
Đọc Thêm

Mỹ Bác Đề Nghị Của TQ Về Các Đảo Có Tranh Chấp Ở Biển Đông

Hoa Kỳ hôm thứ sáu nhanh chóng bác bỏ đề nghị của một giới chức quân sự hàng đầu của Trung Quốc là có thể sử dụng những hòn đảo có tranh chấp ở Biển Đông cho các hoạt động cứu hộ, cứu trợ quốc tế.

Bắc Kinh hồi gần đây bị nhiều nước Đông Nam Á và các nước Tây phương chỉ trích về những công trình xây dựng, kể cả sân bay, trên những hòn đảo ở Biển Đông mà Việt Nam và Philippines cũng có yêu sách chủ quyền.
Đọc Thêm

Nguyễn Phú Trọng Được Nêu Danh Cùng Các Nhà Độc Tài Nổi Tiếng Khác Trên Thế Giới

Trần Việt (DĐVN21): Nhân "Ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí" hôm nay, tờ báo Đức BILD hôm qua đã đăng một bài của ký giả Antje Schippmann với tựa đề "Ngày tự do báo chí thế giới - Những kẻ thù tệ hại nhất của Tự Do" (Welttag für freie Presse - Das sind die schlimmsten Feinde der Freiheit).

Bài báo viết: "Quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu ý kiến và tự do báo chí từ năm 1948 đã được khẳng định là những nhân quyền cơ bản. Nhưng hiện nay tình trạng trên toàn thế giới rất xấu."
Đọc Thêm

Một Cái Tát Nảy Lửa Vào Mặt Đảng CSVN

Đoàn Hưng: Vào sáng ngày 1 tháng 5, tại phòng họp Roosevelt bên trong Toà Bạch Ốc, Tổng Thống Obama đã có cuộc hội luận bàn tròn với blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, cùng một số các nhà báo khác đã từng bị bắt bớ, cầm tù.

Cuộc hội luận bàn tròn này được tổ chức nhân dịp ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới 2015 (Chủ Nhật Ngày 3 Tháng 5). Trong buổi hội luận với Tổng thống Obama còn có nhà báo Simegnish 'Lily' Mengesha từ Ethiopia và nhà báo Fatima Tlisova từ Nga. Tương tư như Blogger Điếu Cày, hai nhà báo bất đồng chính kiến này đã bị trục xuất ra khỏi quốc gia của mình
Đọc Thêm

Hội Đồng Liên Tôn VN Cầu Nguyện Và Biếu Quà Cho Bệnh Nhi Ung Bướu Và Cựu Thuyền Nhân

Lê Thị Kim Thu: Hình: 7 giờ sáng thân nhân và Bệnh Nhi đã vào Chánh điện lạy phật cầu nguyện.

Vào lúc 10 giờ ngày 1 tháng 5, năm 2015, tại Chùa Liên Trì toạ lạc 153 Lương Định Của, Phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Sài Gòn, Chùa và quý chức sắc trong Hội đồng Liên Tôn [*] có tổ chức buổi cầu nguyện cho các cháu bệnh nhi mau khỏi bệnh, và biếu quà cho các cháu cũng như các cựu Thuyền Nhân, những người “bị cưỡng bức hồi hương” từ các trại tị nạn Đông Nam Á.
Đọc Thêm